Mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên kêu oan vụ buôn 2 bánh ma túy trước ngày hầu tòa phúc thẩm

Hoàng An |

Bản án sơ thẩm do TAND tỉnh Điện Biên xét xử tuyên phạt Trần Thị Hiền 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Sáng mai (15/6), tại TAND tỉnh Điện Biên, HĐXX TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Trần Thị Hiền (46 tuổi, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) cùng đồng phạm về hành vi "buôn bán trái phép chất ma túy".

Liên quan đến vụ án, luật sư Giang Hồng Thanh (người bào chữa cho bị cáo Trần Thị Hiền) cho biết, Hiền làm đơn kháng cáo kêu oan và cho rằng bản thân không tham gia buôn bán trái phép chất ma túy, người thân cũng khẳng định nữ bị cáo này vô tội.

Ngoài Hiền, bị cáo Vì Thị Thu cũng làm đơn kháng cáo, còn Bùi Văn Công sau phiên sơ thẩm xét xử về hành vi hiếp dâm, giết hại Cao Mỹ Duyên cũng kêu oan cho rằng bản thân không mua bán ma túy.

Luật sư Thanh thông tin thêm, hiện hoàn cảnh người thân bị cáo Trần Thị Hiền khá éo le, cuộc sống cơ cực, mọi khoản thu nhập trước đây phụ thuộc vào việc buôn bán gà, làm long nhãn thì nay bị đình trệ.

Còn đại diện gia đình Trần Thị Hiền cho biết, họ quá mệt mỏi kể từ khi xảy ra biến cố lớn và luôn tin tưởng rằng Hiền vô tội, không tham gia mua bán ma túy như HĐXX cấp sơ thẩm quy kết.

Mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên kêu oan vụ buôn 2 bánh ma túy trước ngày hầu tòa phúc thẩm - Ảnh 2.

Các bị cáo tại phiên sơ thẩm. Ảnh Hoàng An.

Theo bản án sơ thẩm, Trần Thị Hiền; Bùi Văn Công bị TAND tỉnh Điện Biên tuyên phạt 20 năm tù về tội Buôn bán trái phép chất ma túy. Cùng tội danh nêu trên, tòa tuyên án chung thân các bị cáo Vì Thị Thu; Lường Văn Hùng.

Riêng bị cáo Vì Văn Toán ngoài tội Buôn bán trái phép chất ma túy còn thêm tội Chứa chấp người sử dụng ma túy, bị án chung thân cho cả hai tội danh.

Quá trình xét xử, Trần Thị Hiền một mực kêu oan việc bị cơ quan tố tụng quy kết tội buôn hai bánh ma túy, còn Vì Thị Thu bất ngờ phản cung cho rằng bản thân bị cán bộ công an ép cung.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng thời gian cuối tháng 5/2017, vợ chồng Vì Văn Toán; Vì Thị Thu cùng Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền và Lường Văn Hùng cùng nhau mua bán 2 bánh heroin tại xã Thanh Yên và xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên.

Cuối tháng 5/2017 và ngày 9/2/2019, Vì Thị Thu tiếp tục bán cho Công và Phạm Văn Nhiệm 12 viên ma túy tổng hợp.

Rrong khoảng thời gian đầu tháng 2/2019, Bùi Văn Công đã bán 15 viên ma túy tổng hợp cho Nhiệm, tại nhà gã ở Đội 11 xã Thanh Nưa.

VKS xác định trong vụ án này, bà Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch 2 bánh heroin với Công. Còn Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công để Công tiếp tục bán cho Hiền. Do đó, VKS cáo buộc Thu, Công và Hiền là người thực hành hành vi phạm tội.

Vì Văn Toán là người trông giữ ma túy cho vợ, Toán biết Công, Hùng và Nhiệm sử dụng ma túy tại nhà Toán nhưng không tố giác. Còn Hùng là người giúp sức tích cực.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại