*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Cậu bé tí hon Đinh Văn K’Rể, chào đời chỉ bằng gang tay, 11 tuổi nặng chưa đầy 4 kg và chỉ cao khoảng 60cm vừa qua đời sau nhiều ngày điều trị tại bệnh viện.
Mặc dù tuổi còn rất nhỏ nhưng khí chất của cậu bé toát ra ngời ngời, chẳng hề bị ảnh hưởng bởi cánh tay đang bó bột.
Do mắc phải căn bệnh bí ẩn, chàng trai người Ấn Độ vẫn mắc kẹt trong thân hình của một đứa trẻ, không phát triển được.
Đầu tuần mới, giữa hàng trăm tin tốt lành tôi gom góp nhặt nhạnh trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, tôi chọn ra những con người này để chuyện trò cùng bạn đọc của mình về những điều tốt lành vẫn đang đơm hoa kết trái ngoài kia.
Cậu học sinh tí hon Đinh Văn K’Rễ với chiều cao chỉ 56cm được Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tặng cuốn sách "Lược sử thời gian" của giáo sư Stephen Hawking.
Với “cậu bé tí hon” chỉ cao 58cm, nặng 3,9 kg Đinh Văn K'Rể, thầy giáo Đặng Văn Cương như người cha thứ hai của em.
Nhìn học trò vượt rừng, vượt suối gần nửa ngày đến trường trong khó nhọc, thầy Đặng Văn Cương (Hiệu trưởng trường Tiểu học Sơn Ba, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) thương cảm trước sự khó khăn, thiếu thốn của các em nên đã vận động phụ huynh cho các em đến trường ở nội trú.
Đã 6 tuổi nhưng cơ thể chỉ phát triển như đứa trẻ 1 tuổi, thế nhưng nghị lực và suy nghĩ của cậu bé mắc hội chứng lùn này lại khiến nhiều người lớn phải bất ngờ, nể phục.
“Hôm nay thằng bé sang nhà mình chơi, thấy mình cắt móng tay cho bé nhà mình, nó hỏi bác ơi sao cháu lại không có móng tay để cắt ạ? Nghe cháu hỏi mà nghẹn lòng!”.
Cậu bé người dân tộc H’rê khi sinh ra chỉ nặng 5 lạng và đã phải chịu kỳ thị khi người làng cho rằng bé sẽ mang lại điều xui xẻo.
Mỗi ngày "cậu bé tí hon" Đinh Văn K’Rể chỉ ăn được mấy muỗng cơm.