TIN TỐT LÀNH 02/04: Cậu bé tí hon 10 tuổi 3,9kg - Cô hàng cơm giá nào cũng bán & Cô hàng thịt lợn mắc mùng bán hàng

Hoàng Anh Tú |

Đầu tuần mới, giữa hàng trăm tin tốt lành tôi gom góp nhặt nhạnh trong 2 ngày nghỉ cuối tuần, tôi chọn ra những con người này để chuyện trò cùng bạn đọc của mình về những điều tốt lành vẫn đang đơm hoa kết trái ngoài kia.

1. Cuộc đời này đẹp vì những con người như thế…

Những hình ảnh về cậu bé Đinh Văn K’ Rể, 10 tuổi nặng 3,9kg ở huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi được đến trường và học tập khiến ai nấy cũng thương mến.

Cậu bé mắc chứng bệnh hiếm gặp - Seckel (người lùn, đầu chim) nên 10 tuổi nhưng chỉ nặng 3,9kg.

Thầy Đặng Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Sơn Ba, sau một lần tình cờ gặp K'Rể ở bản Gò Ra, đã đưa em về trường cho ở nội trú, chăm sóc, dạy học.

Chứng bệnh Seckel không chỉ khiến cơ thể K' Rể phát triển không bình thường, mà còn làm em chậm nói, trí nhớ hạn chế. Thầy Cương và các giáo viên vì thế không đề cao việc dạy chữ mà chú trọng hướng dẫn kỹ năng sống cho K'Rể.

3 năm ở trường, cậu bé tí hon đều học lớp một. Dù kém tập trung, thi thoảng nghịch ngợm nhưng K'Rể vẫn ngồi học cùng các bạn đủ số buổi, số tiết.

Theo giáo viên chủ nhiệm Phạm Thị Khánh, đây là cách giúp học trò tí hon hòa nhập với bạn bè, xóa khoảng về sự khác biệt của em, trong suy nghĩ của K'Rể và mọi người.

Tại trường em được Hiệu trưởng Đặng Văn Cương chăm sóc, tắm rửa, vệ sinh, dạy dỗ.

TIN TỐT LÀNH 02/04: Cậu bé tí hon 10 tuổi 3,9kg - Cô hàng cơm giá nào cũng bán & Cô hàng thịt lợn mắc mùng bán hàng - Ảnh 1.

Em K' Rể. Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Cứ cách một tuần về nhà với bố mẹ ở bản, cuối tuần sau K'Rể lại được về nhà hiệu trưởng và chơi đùa với hai con của thầy. Đinh Văn K'Rể gọi hiệu trưởng là "Vá" (tức là bố theo tiếng người dân tộc H'Rê).

Em thường xuyên trèo vào lòng thầy ngồi, trốn trong nách thầy khi trêu đùa cùng chúng bạn. (đọc tin chính 1) (đọc tin chính 2)

Cuộc đời này còn đẹp hơn nữa bởi những tấm lòng như cô Trinh bán cơm ở quận 3 Sài Gòn. Người ta bán 25 nghìn đồng một suất cơm cơ mà 10 nghìn thì cô cũng bán. Bao nhiêu cũng được, cứ vào quán cơm của cô là tất sẽ có cơm ăn.

Cái quán nhỏ ấy cũng đã gần 20 năm tồn tại rồi. Như cái tình rất đặc trưng của Sài Gòn vậy. Đến cả chú Kiệt, chồng cô, cũng vậy.

Họ mở quán cơm này và bán cơm bằng cái thiết tha cho người nghèo, bằng trái tim của một người tử tế. Chẳng thế mà ai đọc xong bài viết này cũng đều rưng rưng vậy. (đọc tin chính)

Cuộc đời này còn vui nữa khi cuối tuần bắt gặp sạp thịt lợn ở Hải Phòng mắc mùng bán hàng. Một tấm mùng hồng giữa chợ khiến mạng xã hội chia sẻ chóng mặt. Và ai cũng bật cười với cô bán thịt lợn quái chiêu này. (đọc tin chính)

Hay đây nữa, câu chuyện của một cô gái dẫn tour mà lại được giúp đỡ ngược đã minh chứng một điều rằng hãy cứ sống tử tế, làm việc tử tế, cho đi rồi sẽ nhận lại những điều tử tế từ những con người tử tế. (đọc tin chính)

Còn nhiều lắm những con người như thế, bình dị, thường ngày ở khắp nơi.

Chỉ là bạn muốn gặp họ để thấy thêm yêu hơn cuộc đời này hay bận chạy theo những cuộc cãi vã tranh luận hoặc đưa ra những thuyết âm mưu, hoang mang với những thuyết âm mưu, suy diễn để rồi hồ nghi và thêm mất lòng tin.

Tôi chọn nhìn về những con người tôi vừa kể trên, đọc về họ. Đó chính là liều doping tích cực cho một đầu tuần mới của tôi!

2. Và những Tin Tốt Lành truyền hy vọng cho bạn

TIN TỐT LÀNH 02/04: Cậu bé tí hon 10 tuổi 3,9kg - Cô hàng cơm giá nào cũng bán & Cô hàng thịt lợn mắc mùng bán hàng - Ảnh 2.

Đầu tiên là tuyến xe lửa leo núi dài nhất Việt Nam đã chính thức đi vào họạt động, bạn sẽ thử đi chứ? Nối liền Mường Hoa và Sapa, tuyến xe lửa này hứa hẹn sẽ là một nơi thu hút du khách trong dịp tới. (đọc tin chính)

Vượt mặt nhiều thị trường chứng khoán, VnIndex trở thành chỉ số chứng khoán tăng mạnh nhất thế giới trong quý 1/2018 vừa qua. Điều đó cho thấy một năm khởi sắc của kinh tế Việt Nam. (đọc tin chính)

Nhân VnIndex thiết lập kỷ lục, cùng nhìn lại kinh tế Việt Nam 3 tháng đầu năm với rất nhiều chỉ số phấn khởi. (đọc tin chính)

Và cuối cùng, xin chia sẻ cùng bạn đọc của tôi những chính sách có hiệu lực bắt đầu từ tháng 4 này. Trong đó đáng kể nhất là phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc chính thức có hiệu lực từ 15/4 tới. (đọc tin chính)

Hôm nay, 2/4/2018 cũng là ngày Thế giới nhận thức về tự kỷ và cũng là ngày Việt Nam nhận thức về tự kỷ lần thứ 3.

Tôi hy vọng bạn sẽ dành ra đôi phút để tìm hiểu về tự kỷ và góp chung tay để nỗ lực giúp người tự kỷ hoà nhập với cộng đồng. (đọc tin chính)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại