Một tay băng bó, một tay vẫn hăng hái xách balo đến trường, cậu bé khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương

Tú Uyên |

Mặc dù tuổi còn rất nhỏ nhưng khí chất của cậu bé toát ra ngời ngời, chẳng hề bị ảnh hưởng bởi cánh tay đang bó bột.

Nếu con bị cảm sốt, chắc hẳn các bậc cha mẹ đều sẽ cho con ở nhà điều trị đến khi khỏi bệnh mới đến trường. Nhưng mới đây, một hình ảnh em bé mẫu giáo bị thương ở cánh tay đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng Trung Quốc.

Cậu bé tí hon đang học mẫu giáo có dáng vẻ khá ngầu giống như "tổng tài", một tay bó bột, một tay cầm balo kéo lê trên hành lang của trường học. Mặc dù còn nhỏ nhưng khí chất toát ra ngời ngời, chẳng hề bị ảnh hưởng bởi cánh tay đang đau.

Một tay băng bó, một tay vẫn hăng hái xách balo đến trường, cậu bé khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 1.

Tay băng bó nhưng dáng vẻ rất khí chất.

Một tay băng bó, một tay vẫn hăng hái xách balo đến trường, cậu bé khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 2.

Sau khi hình ảnh của cậu bé được đăng tải trên mạng xã hội Trung Quốc, cộng đồng mạng cười nắc nẻ vì bộ dạng đáng yêu mà cũng tội nghiệp, có người cho rằng: "Bé còn nhỏ mà khí chất ngời ngời, không dễ bị mọi người chọc ghẹo đâu nhá".

Trẻ bị cảm sốt hoặc bị thương có nên đến trường không?

Khi bé bị sốt hoặc bị thương nhưng vẫn muốn đến trường, tinh thần ham học của bé rất đáng khen, nhưng về tình trạng của bé thì cha mẹ cần phải cân nhắc. Bé nên được điều trị khỏi bệnh hoặc vết thương lành hẳn rồi mới đến trường.

Mặc dù trẻ mầm non được giáo viên chăm sóc nhưng lớp thường có sĩ số đông, giáo viên sẽ không thể kiểm soát tất cả số học sinh nên không thể loại trừ những tình huống nguy hiểm xảy ra đối với trẻ.

Hơn nữa, trẻ bị cảm sốt, bị thương sẽ có tâm trạng không tốt, cơ thể của bé cũng sẽ cảm thấy khó chịu. Do đó, cha mẹ nên cho bé ở nhà điều trị rồi mới quay lại trường.

Một tay băng bó, một tay vẫn hăng hái xách balo đến trường, cậu bé khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa thương - Ảnh 3.

Tại sao trẻ bị bệnh hoặc bị thương không nên đến trường?

1. Không có lợi cho sự hồi phục của trẻ

Các bậc cha mẹ chắc hẳn đều biết nhà trẻ là nơi có nhiều trẻ nhỏ nghịch ngợm, hiếu động. Trong lúc chơi đùa với bạn, các bé sẽ không phân biệt được tình huống nghiêm trọng nên dễ xảy ra sự cố ngoài ý muốn. Đặc biệt đối với những bé bị thương nhưng vẫn đến trường sẽ không có lợi cho sự hồi phục của bé, bé nên ở nhà và được bố mẹ chăm sóc trong thời gian khỏi bệnh hoặc lành vết thương.

2. Dễ lây nhiễm cho trẻ khác

Các bậc phụ huynh do tính chất công việc bận rộn nên thường chọn cách gửi trẻ đến nhà trẻ. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch cúm, bố mẹ không nên đưa trẻ đến nhà trẻ nhằm tránh tình trạng lây nhiễm chéo giữa các bé. Cha mẹ cần đưa bé đến bệnh viện khám khi có triệu chứng sốt và kịp thời điều trị để nhanh khỏi bệnh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại