Suy nghĩ khiến người lớn nể phục của cậu bé 6 tuổi nhưng vóc dáng như trẻ lên 1

Yingie |

Đã 6 tuổi nhưng cơ thể chỉ phát triển như đứa trẻ 1 tuổi, thế nhưng nghị lực và suy nghĩ của cậu bé mắc hội chứng lùn này lại khiến nhiều người lớn phải bất ngờ, nể phục.

Người ta hay nói "Trẻ con trẻ cái thì hiểu gì" nhưng có thật thế không? Trẻ em có một thế giới riêng của chúng, ở đấy không có những toan tính, lừa lọc, không có đau khổ, không có tối tăm, chỉ có những gì trong sáng và tốt đẹp nhất.

Những đứa trẻ cũng có suy nghĩ riêng của chúng chứ, mà có những thứ chúng nói, chúng nghĩ thậm chí còn sâu sắc và đáng suy ngẫm hơn cả nhiều người trưởng thành.


Đó là câu chuyện về một câu bé 6 tuổi có tên là Grant Stone, đến từ Utah (Mỹ).

Grant sinh ra trong một gia đình rất hạnh phúc, nhưng em lại không may mắn khi mắc phải hội chứng lùn bẩm sinh Dwarfism khiến cơ thể em không thể phát triển được bình thường, dù đã 6 tuổi nhưng nhìn em chẳng khác nào một đứa trẻ 1 tuổi.

Thế nhưng, đằng sau vẻ ngoài bé nhỏ ấy lại là một ý chí, một tấm lòng chẳng hề bé nhỏ.

Clip dài gần 6 phút được đăng tải lên mạng không phải một bộ phim, cũng không phải một phóng sự, mà chỉ đơn giản là một video rất chân thật, tái hiện lại cuộc sống của chiến binh tí hon Grant.

Từng câu, từng chữ cậu bé 6 tuổi nói vẫn còn nguyên sự ngây thơ, nhưng chứa đựng trong nó lại là những triết lí mà nhiều người lớn cũng chẳng thể nghĩ ra.

Suy nghĩ khiến người lớn nể phục của cậu bé 6 tuổi nhưng vóc dáng như trẻ lên 1 - Ảnh 1.

Vì bị bệnh, sức khỏe không tốt nên Grant dễ bị vấp ngã hơn người khác

Grant bị bệnh, Grant khác biệt nhưng Grant cũng chỉ như những đứa trẻ bằng tuổi khác. Em cũng thích chạy nhảy, thích chơi đùa, thích leo trèo... Là một cậu bé nhưng em cũng có cuộc chiến của riêng em, do cơ thể không khỏe mạnh, em dễ bị đau do vấp ngã hơn mọi người, vì vẻ ngoài thấp bé, em thường bị người khác chỉ trỏ. Thế nhưng, dù thỉnh thoảng vẫn buồn, vẫn khóc nhưng Grant của chúng ta lúc nào cũng mạnh mẽ, em luôn cố gắng từng ngày và sự thật chứng minh, em có thể làm được tất cả, không khác gì một người bình thường.

Câu chuyện về cậu bé Grant với hội chứng Dwarfism của mình không chỉ gửi gắm đến chúng ta thông điệp "Vẫn ổn thôi nếu chúng ta khác biệt" mà chính cậu bé tí hon ấy còn dạy chúng ta một bài học lớn lao hơn về tình yêu thương và cảm thông giữa con người với con người.

Suy nghĩ khiến người lớn nể phục của cậu bé 6 tuổi nhưng vóc dáng như trẻ lên 1 - Ảnh 2.

"Cho dù thế giới có xảy ra vấn đề gì, chúng ta vẫn sẽ hạnh phúc miễn là có tình yêu."

Và nếu ngày mai, khi đi trên đường, nếu vô tình bắt gặp một ai đó với khiếm khuyết về ngoại hình, đừng bao giờ có ánh mắt xoi mói, nghi hoặc, hãy nhớ, họ cũng như chúng ta thôi. Một nụ cười, một cái vẫy tay, một câu chào đơn giản có đôi khi sẽ tạo ra những điều kì diệu không ngờ.

Câu chuyện của Grant thực sự đã khiến nhiều cư dân mạng vô cùng xúc động. Mọi người đều cảm thấy khâm phục trước suy nghĩ của cậu bé 6 tuổi, đồng thời gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất:

"6 tuổi... Hẳn là nhiều người lớn cũng chẳng thể nghĩ và nói được như em. Vô cùng khâm phục nghị lực và sự trưởng thành của em", "Thân hình em bé nhỏ nhưng ý chí và sự nhân văn của em thì chẳng bé nhỏ chút nào", "Chúc em luôn mạnh mẽ và chiến đấu dũng cảm như một chiến binh"...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại