Cắt cỏ cá tại bờ ruộng, 5 ngày sau người đàn ông suýt mất mạng vì lý do không ngờ

Linh Trang |

Sau 5 ngày điều trị tại nhà, tình trạng cánh tay của bệnh nhân ngày càng nặng, sưng đỏ, tấy tăng nhiều, mụn mủ lan rộng bệnh nhân mới đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

Ngày 26/6, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ) vừa tiếp nhận một bệnh nhân bị viêm mô tế bào cẳng tay phải, nếu không can thiệp sớm rất nguy hiểm.

Bệnh nhân tên là N.V. T 54 tuổi, sinh sống tại huyện Hạ Hòa – tỉnh Phú Thọ nhập viện điều trị tại khoa Nội – Nhi – Đông y vào ngày 21/06/2018 trong tình trạng sưng đỏ, nóng ran cánh tay phải. Cổ tay phải có mụn mủ kích thước lớn, hạn chế vận động cổ tay phải.

Cắt cỏ cá tại bờ ruộng, 5 ngày sau người đàn ông suýt mất mạng vì lý do không ngờ - Ảnh 1.

Tay phải bệnh nhân sưng đỏ, nóng ran, cổ tay phải có mụn mủ kích thước lớn

Khai thác thông tin từ phía gia đình, người nhà bệnh nhân cho biết, một tuần trước khi nhập viện, sau khi đi cắt cỏ cá ở bờ ruộng về bệnh nhân thấy xuất hiện nốt đỏ ẩn dưới da ở cổ tay. Sau hai tiếng vết đỏ lan dần ra khắp cánh tay, căng tức cử động cánh tay khó khăn.

Nhưng vì chủ quan, bệnh nhân không đến bệnh viện thăm khám mà một ngày sau bệnh nhân điều trị tại nhà. Sau 5 ngày điều trị tại nhà, tình trạng cánh tay ngày càng nặng, sưng đỏ, tấy tăng nhiều, mụn mủ lan rộng bệnh nhân mới đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

Được biết trước đó, người này khi cắt cỏ tại bờ ruộng thì bờ ngay bên cạnh có phun thuốc cỏ cháy.

Qua thăm khám và chẩn đoán cận lâm sàng, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm mô tế bào cẳng tay phải. Ngay sau đó, các BS đã hội chẩn và thống nhất điều trị bằng phác đồ kháng sinh điều trị viêm mô tế bào.

Liên quan đến trường hợp này, bác sĩ Trần Văn Trận trực tiếp điều trị cho bệnh nhân cho biết: "Viêm mô tế bào nếu không được điều trị sớm kịp thời theo đúng phác đồ điều trị, bệnh sẽ tiến triển nặng rất nhanh, bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng máu và dẫn đến tử vong.

Chính vì vậy khi có các dấu hiệu như sưng đỏ, ngứa kèm theo mụn mủ, đau nhức,…cần đến ngay bệnh viện để được bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời".

Sau 5 ngày điều trị tích cực hiện tại cánh tay bệnh nhân đã bớt sứng, sức khỏe ổn định và có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại