Cặp vợ chồng mất 2 con trai được nhận nuôi bé gái quấn trong khăn dính máu bỏ rơi trước cổng nhà

Ngọc Tú |

Gần 1 tháng trước, vợ chồng ông Vinh và bà Liễu đi tập thể dục thì phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà với lời nhắn nhờ nuôi hộ.

Bà Liễu bên cạnh đứa con gái Như Ý.

Bà Liễu bên cạnh đứa con gái Như Ý.

Ngày 10/9, ông Lê Hồng Thành - Chủ tịch UBND phường Đức Thuận (TX. Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) cho biết, địa phương này đang gửi hồ sơ vào Sở Tư pháp Hà Tĩnh để hoàn thiện thủ tục giao nhận con nuôi cho vợ chồng ông Lê Văn Vinh (50 tuổi) và bà Nguyễn Thị Liễu (47 tuổi, trú tại tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận).

Trước đó vào sáng sớm 15/8, khi vừa mở cổng đi tập thể dục, vợ chồng ông Vinh bỗng nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh ngay gốc cây xoài trước nhà.

Cặp vợ chồng mất 2 con trai được nhận nuôi bé gái quấn trong khăn dính máu bỏ rơi trước cổng nhà - Ảnh 1.

Cổng nhà bà Liễu, nơi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi cùng lá thư nhờ nuôi hộ.

Khi đến kiểm tra, vợ chồng ông hốt hoảng khi thấy bé gái sơ sinh được quấn trong lớp chăn và khăn có dính máu khô đặt trong chiếc làn. Xung quanh còn có 1 hộp sữa, 200 nghìn đồng và 1 lá thư nhắn với nội dung: "Do điều kiện em không nuôi được, nhờ vợ chồng anh Vinh, chị Liễu nuôi cháu".

Vợ chồng ông Vinh sau đó đưa bé vào nhà chăm sóc đồng thời trình báo lên chính quyền địa phương. Cháu bé sau đó được đưa đến Trạm Y tế phường thăm khám sức khỏe. Được biết, cháu bé khoảng 2 ngày tuổi, nặng 3,3kg.

Phường Đức Thuận sau đó phát thông báo tìm thân nhân cho cháu bé. Trong thời gian này, phường tạm giao cháu bé cho vợ chồng ông Vinh chăm sóc.

Cặp vợ chồng mất 2 con trai được nhận nuôi bé gái quấn trong khăn dính máu bỏ rơi trước cổng nhà - Ảnh 2.

Cháu bé bụ bẫm, cứng cáp hơn hẳn so với ngày đầu.

Từ khi phát hiện cháu bé bị bỏ rơi kèm lời nhắn gửi đích danh nhờ nuôi hộ, vợ chồng ông Vinh nghẹn ngào, nâng niu chăm sóc, dỗ dành bé gái từng tý một. Chỉ gần 1 tháng mà cháu bé bụ bẫm hơn nhiều so với thời điểm phát hiện.

Vợ chồng ông Vinh đặt tên cho thành viên mới của gia đình là Lê Thị Như Ý. Bởi sự hiện diện của cháu bé đã mang lại niềm vui vỡ òa cho cặp vợ chồng lớn tuổi, đã từng trả qua nhiều nỗi đau bất hạnh về con cái.

Được biết, vợ chồng ông từng có 2 người con trai trưởng thành, cao to khỏe mạnh, đều đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự và trở về địa phương từ mấy năm trước. Nhưng chỉ trong vòng 2 năm, vợ chồng ông lần lượt mất đi 2 người con sau 2 vụ tai nạn.

Năm 2016, con trai đầu không may bị tai nạn giao thông, qua đời khi mới 23 tuổi. Đến năm 2018, nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai thì con trai thứ 2 của ông Vinh bà Liễu cũng gặp tai nạn và tử vong ở tuổi 22.

2 con trai lần lượt ra đi ở tuổi thanh xuân đẹp nhất khiến vợ chồng ông Vinh như rơi xuống vực thẳm, tinh thần suy sụp hoàn toàn. Một quãng thời gian dài, vợ chồng ông sống trong đau khổ, buồn bã.

Sau 1 thời gian gắng gượng, 2 vợ chồng ông bà động viên nhau bán đi 1 mảnh vườn lấy tiền chạy chữa để sinh thêm con còn có chỗ nương tựa khi về già.

Tuy nhiên dù đã đi chữa chạy, cấy nhiều lần nhưng vợ chồng ông bà vẫn không có được con. Nay có người mang con đến đặt trước cổng nhờ nuôi hộ, vợ chồng ông vui mừng khôn xiết.

Được biết, hiện tại sau 25 ngày thông báo nhưng vẫn không có người thân đến nhận cháu bé. Phường Đức Thuận đang làm thủ tục để khai sinh và giao nhận con nuôi cho vợ chồng ông Vinh bà Liễu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại