Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng

N. Tuấn Sơn |

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng
Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng
Ảnh minh họa.

Thông tin mới nhất về số phận chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi bị tên lửa phòng không của phiến quân Syria bắn trúng vừa được hé lộ và quân nổi dậy đã thu được mảnh xác.

17h08: Báo cáo mới nhất từ chiến trường cho biết hiện nay Quân đội Syria và lực lượng phòng vệ Quốc gia đã giành lại được 2 làng Kafr Hud và Tal Malah, những nơi trước đó vào ngày hôm qua đã bị phiến quân Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và các đồng minh của chúng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đánh chiếm.

Theo các nguồn tin ủng hộ chính phủ, sau chiến thắng này, các lực lượng chính phủ tiếp tục tiến công vào Jubain, khu vực vẫn đang còn nằm trong tay phiến quân. Giao tranh dữ dội vẫn đang tiếp diễn ở địa điểm này.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 1.

Bản đồ cập nhật chiến sự Syria tính đến chiều nay 07/06/2019.

16h54: Trong lúc phiến quân vừa phát động đợt 2 chiến dịch phản công ở Hama nhằm vào tuyến đường Huveyz nối từ bình nguyên Ghab tới Kafr Nabudah, Tel Havash, Kirkat thì Quân đội Syria đã giải phóng thị trấn Kafar-Houd và các vị trí ở phía Bắc Muhardah  trên vùng nông thôn Tây Bắc Hama và đang tiến công để giải phóng Jibeen và Tal-Melh.

16h49: Thông tin mới nhất về số phận chiếc máy bay cường kích Su-22 của Không quân Syria bị tên lửa phòng không của phiến quân bắn trúng vừa được hé lộ: Mặc dù bị bắn trúng và hư hại nghiêm trọng nhưng phi công đã cố gắng và thành công khi đưa được máy bay về hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Hama.

16h20: Phiến quân công bố mảnh xác của chiếc máy bay Su-22 Không quân Syria mà chúng sử dụng tên lửa phòng không bắn trúng.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 2.
Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 3.

Những mảnh xác của Su-22 KQ Syria bị phiến quân bắn trúng.

14h30: Phiến quân tuyên bố đã bắn trúng 1 chiến đấu cơ Sukhoi Su-22 của Không quân Syria bằng tên lửa phòng không.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 4.

Khủng bố HTS tuyên bố bắn trúng chiến đấu cơ KQ Syria bằng tên lửa phòng không.

13h57: Có tin phiến quân đã bắn trúng 1 chiến đấu cơ MiG hoặc Sukhoi trên vùng trời Hama bằng pháo phòng không. Tuy nhiên tin này chưa được xác nhận chính thức.

13h52: Tin chiến trường chính thức xác nhận lực lượng đối lập gồm liên quân khủng bố Hayat Tahrir al-Sham (HTS) và các nhóm nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các vị trí của Quân đội Syria trên vùng phía Bắc Hama và tính tới sáng nay 07/06 (theo giờ Việt Nam) chúng đã đánh bật SAA ra khỏi các làng Jubain, Tal Malah và Kafr Houd.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 5.

Bản đồ cập nhật chiến sự Bắc Hama tính đến sáng nay (giờ Việt Nam).

13h41: Quân đội Syria vừa mở màn chiến dịch phản công lớn trên khu vực vùng nông thôn Tây Bắc Hama vào sáng nay (giờ địa phương).

Theo một nguồn tin quân sự, các lực lượng tăng cường của Quân đội Syria được điều động từ các khu vực Mhardeh, Masyaf, Qomhana và Sqaylabiyeh đã tới mặt trận vào đêm qua để giúp các đơn vị ở tiền tuyến đương cự với đợt tấn công quy mô lớn của phiến quân thánh chiến.

Nguồn tin trên có cho biết thêm rằng SAA đã chính thức phản công vào các vị trí của nhóm khủng bố HTS tại thị trấn Kafr Houd.

photo-1

Bính sĩ Quân đội Syria.

10h50: Liên quân khủng bố HTS và các nhóm vũ trang nổi dậy do Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu đợt phản công quy mô lớn trên hầu khắp các mặt trận. Chúng sử dụng tất cả những gì có trong tay, từ vũ khí trang bị tới quân số, quyết lật ngược thế cờ trên vùng Tây Bắc Syria.

Quân đội Syria đang vất vả chống đỡ. Không quân Nga cũng đang ra sức chi viện cho các hướng phòng ngự của quân chính phủ.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 7.

Phiến quân thánh chiến đang mở đợt phản công rất lớn trên vùng Tây Bắc Hama.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 8.

Phiến quân thánh chiến đang mở đợt phản công rất lớn trên vùng Tây Bắc Hama.

09h38: Phiến quân thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn vừa chiếm thêm được 1 thị trấn ở Tây Bắc Hama sau khi phát động một đợt tấn công lớn trên sườn phía Tây Nam túi Hama.

Với chủ công là lực lượng khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS), các tay súng nổi dậy đã đánh chiếm thành công thị trấn Kafr Houd sau khi đánh bật Quân đội Syria ra khỏi đỉnh đồi Tal Malah hết sức quan trọng.

SAA được cho là bị thiệt hại nặng khi có tới hơn 20 binh sĩ thương vong, trong đó có một số thiệt mạng ở đỉnh đồi Tal Malah.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 9.

Phiến quân nổi dậy tấn công mạnh khiến Quân đội Syria thương vong nặng nề.

09h06: Không chỉ Quân đội Nga mà Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị tấn công khi Quân đội Syria (SAA) nã pháo vào một số vị trí của phiến quân ở phía Bắc Hama.

Theo các nhà hoạt động đối lập, SAA đã tập kích hỏa lực vào thị trấn Morek, nơi Quân đội Thổ Nhĩ kỳ có một trong những trạm quan sát lớn nhất trên vùng nông thôn phía Bắc tỉnh Hama.

Thông tin mới nhất về chiến đấu cơ Sukhoi bị tên lửa của phiến quân bắn trúng - Ảnh 10.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bị tấn công ở Bắc Hama.

08h49: Trong đêm qua và rạng sáng nay, phiến quân đã tổ chức các đợt phản công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của Quân đội Syria. Tới thời điểm này, chúng đã chiếm được 2 làng Jibeen và Tell Meleh ở phía Bắc Hama từ tay các binh sĩ chính phủ.

Các nguồn tin chính phủ cũng xác nhận Quân đội Syria đã rút lui khỏi cả 2 làng nói trên sau khi bị phiến quân HTS và đồng minh của chúng pháo kích dữ dội, tuy nhiên khẳng định SAA sẽ tổ chức phản kích chiếm lại các vị trí này.

Phiến quân tấn công các vị trí của Quân đội Syria ở Hama.

08h43: Các kênh truyền thông tiếng Hebrew cho biết các hệ thống radar Israel đã phát hiện 4 quả đạn tên lửa phòng không của Syria đã được bắn lên.

08h38: Quân đội Israel ra thông báo các hệ thống radar của họ đã phát hiện tên lửa phòng không khai hỏa từ phía Syria và hướng tới lãnh thổ Do Thái. Tuy nhiên, nữ phát ngôn viên IDF nhấn mạnh: "Từ những thông tin tôi nắm được, những quả đạn này không nhằm thẳng vào bất cứ máy bay Israel nào".

08h26: Các binh sĩ Nga đột ngột rút khỏi căn cứ Tal Salba sau khi bị phiến quân nã pháo vào các vị trí của họ. Theo một báo cáo từ mặt trận, nhóm khủng bố thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã tấn công hỏa lực vào căn cứ Tal Salba ở phía Bắc Hama, sau khi chúng chiếm được một số vị trí từ tay Quân đội Syria (SAA).

7h54: Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố có một số tên lửa (có thể là tên lửa phòng không) bắn đi từ Syria nhằm vào khu vực cao nguyên Golan bị chiếm đóng.

IDF cho rằng các tên lửa (phòng không) này bắn về hướng dãy núi Hermon thuộc khu vực Jabal Sheikh, nơi trước đây Israel cũng từng cáo buộc là bị tấn công bởi tên lửa phóng đi từ Syria.

IDF cho rằng Quân đội Syria phải chịu trách nhiệm về tất cả những vụ tấn công như vậy, thậm chí là kể cả sau đó họ được chứng minh là chẳng liên quan gì.

AMN nhận định rất có thể trong vài giờ tới Israel sẽ tung ra đòn trả đũa giống như họ từng làm trước đó. Khả năng cao là họ sẽ tấn công một trận địa phòng không Syria ở phía Tây Damascus hoặc ở tỉnh Al-Quneitra.

Trước đó, kể từ đầu tháng tới nay, Israel cũng đã tấn công Syria 2 lần, mới nhất là phá hủy một số mục tiêu ở căn cứ sân bay T-4 phía Đông Homs.

download app
Đọc thêm về:

  Đọc báo Quốc phòng VN, Thế giới mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên