SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt

Tú Anh - Trà Khánh |

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt
SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt
Ảnh minh họa

Giao tranh ác liệt đang diễn ra giữa QĐ Thổ Nhĩ Kỳ và các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) trong khi KQ Nga liên tục xuất kích tấn công các mục tiêu khủng bố ở cả Latakia và Idlib.

22h30: Tóm tắt tình hình chiến sự Syria ngày 17/10

- Quân đội Syria (SAA) chính thức kiểm soát lại hai thành phố chiến lược ở Đông Bắc Syria là Raqqah và Kobani dưới sự hỗ trợ của Kiểm soát quân sự Nga, kể từ khi nội chiến nổ ra vào năm 2011.

- Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh tiến sâu vào thị trấn chiến lược Ras al-Ain ở Đông Bắc Syria, tuy nhiên Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) phản công dữ dội khiến nhiều tay súng thuộc Quân đội Quốc gia Syria (SNA) thiệt mạng.

- Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã tiêu diệt 673 thành viên thuộc lực lượng người Kurd sau một tuần phát động chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình".

- Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ đang xâm lược Syria và sẵn sàng sử dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân cũng như lãnh thổ khỏi những kẻ xâm lược.

- Quân đội Mỹ và liên quân bắt đầu rút khỏi các căn cứ tiền phương ở Đông Bắc Syria, đồng thời phá hủy luôn chúng trước khi rút đi nhằm ngăn cản Quân đội Syria (SAA) hay Thổ Nhĩ Kỳ có thể tái sử dụng các tiền đồn này.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 1.

Quân đội Syria (SAA) cắm cờ ngay hàng rào biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ ở Kobani. Ảnh: SANA

21h45: Quân đội Syria vận chuyển các tổ hợp pháo phản lực BM-21 Grad đến Ain Issa nhằm ngăn bước tiến của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh.

Động thái trên xuất hiện ngay sau khi Tổng thống Syria Bashar Assad tuyên bố các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria là sự xâm lược và nhấn mạnh rằng Damascus sẽ sử dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ sự toàn vẹn của Syria.

Tuyên bố trên được ông Assad đưa ra trong một cuộc họp với Cố vấn an ninh quốc gia Iraq Falih al-Fayyad tại Damascus hôm nay 17/10.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 2.

Quân đội Syria (SAA) đưa thêm xe tăng và pháo phản lực BM-21 tới gần biên giới với Thổ Nhì Kỳ. Ảnh: liveuamap

Quân đội Syria vận chuyển các tổ hợp pháo phản lực BM-21 Grad đến Ain Issa nhằm ngăn bước tiến của Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh.

21h10: Theo phóng viên Sputnik trực tiếp từ Kobani cho biết, quốc kỳ của Syria đã được kéo lên tại một trong những đồn biên phòng ở Kobani sau gần 7 năm.

Các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) bắt đầu kiểm soát Kobani từ tháng 7/2012 và chỉ mới được bàn giao lại cho chính quyền Syria hôm 16/10 vừa qua. Cũng theo phóng viên Sputnik, lá cờ của Syria có thể được nhìn thấy từ biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 4.

Cờ Syria tung bay trở lại trên một đồn biên phòng ở Kobani gần với biên giới Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Sputnik

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 5.

Xe tăng của Quân đội Syria (SAA) xuất hiện tại Kobani. Ảnh: liveuamap

20h40: Trong một bài phát biểu mới đây Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, Moscow cam kết các Đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG) sẽ rút dần khỏi các khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ, tuy nhiên lại không tiết lộ điều kiện đổi lại cho hành động này là gì.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 6.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. Ảnh: Sputnik

Theo Sputnik, Phó Tổng thống Mỹ  Mike Pence tới Ankara để hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan Erdogan về các hoạt động quân sự của Ankara ở Đông Bắc Syria.

Tháp tùng Phó Tổng thống Pence đến Ankara lần này còn có Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và tân Cố vấn an ninh quốc gia Robert C. O'Brien.

20h05: Chiến dịch giải phóng Idlib của Quân đội Syria (SAA) bất ngờ nóng trở lại, khi quân đội chính phủ tiến hành pháo kích vào các vị trí của phiến quân khủng bố ở khu vực Jabal Ma'ara, phía Đông Idlib.

Ở phía Nam Idlib, Pháo binh Syria cũng hoạt động mạnh trở lại với các trận pháo kích nhắm vào thành phố Kafranbel và vành đai thị trấn Hass.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 7.

Pháo binh Syria hoạt động mạnh trở lại ở chiến trường Idlib sau một thời gian gián đoạn. Ảnh: liveuamap

19h30: Sputnik dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, sau một tuần phát động chiến dịch “Mùa xuân Hòa bình” đã có 673 thành viên thuộc Lực lượng người Kurd bị Quân đội nước này và đồng minh tiêu diệt trong các hoạt động quân sự ở đông bắc Syria.

Trong khi đó chính quyền người Kurd lại cho biết, chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến 218 dân thường thiệt mạng, trong đó có 18 trẻ em kể từ khi Ankara tiến quân vào biên giới Syria cách đây 1 tuần.

Còn Reuters đưa tin cho hay, chính quyền người Kurd ở Đông Bắc Syria cũng đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng các vũ khí bị cấm như bom na-pan và đạn phốt-pho trắng. Tuy nhiên, cáo buộc này vẫn chưa thể được xác minh một cách độc lập.

Trong một thông báo, chính quyền người Kurd cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã phải dùng tới những loại vũ khí cấm do vấp phải sức kháng cự bất ngờ của lực lượng người Kurd ở thị trấn biên giới then chốt Ras al-Ain.

18h45: Quân đội Quốc gia Syria (NSA) do Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chiếm được một kho đạn lớn của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) ở đông bắc Syria.

Mặc NSA không đề cập đến vị trí chính xác của kho đạn. Tuy nhiên, lực lượng này lại cho biết số vũ khí trên được SDF cất giữ đến chuẩn bị cho một cuộc tấn công vào một số khu vực dân cư ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo hình ảnh NSA công bố, kho đạn này chứa hàng chục đạn rocket 122mm dành cho pháo phản lực BM-21 Grad cùng một số vũ khí hạng nhẹ do Mỹ chế tạo.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 8.
SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 9.

Đạn rocket 122mm của người Kurd được Quân đội Quốc gia Syria tìm thấy gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: BarPnarHarekat12

17h02: Máy bay chiến đấu của Quân đội Nga đã phóng tên lửa tấn công mục tiêu khủng bố ở các ngọn đồi thuộc vùng núi Kabina phía Bắc Latakia.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 10.

Vị trí bị tấn công là vòng tròn màu vàng

16h44: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh đã giành thêm một chiến thắng lớn nữa trong sáng ngày 17/10 ở vùng nông thôn Ras Al-‘Ayn khi binh lính của họ chiếm giữ được một số vị trí quan trọng từ tay Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). 

 Quân đội Quốc gia Syria (SNA), đồng minh của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã giành quyền kiểm soát được các làng và thị trấn Shalah, Asfouryah, Barqa, Tall Jameh, Kajo Sharqi, Tall Atash và Manajeer ở phía Đông Nam Ras Al-‘Ayn.

Nhờ thắng lợi này, phe Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến rất gần tới các chiến tuyến của Quân đội Chính phủ Syria ở gần quận Tal Tamr phía Tây Bắc Al-Hasakah.

16h25: Theo kênh truyền thông South Front, các đơn vị quân sự của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd lãnh đạo đã sử dụng tên lửa chống tăng bắn cháy một số phương tiện quân sự, gồm cả xe tăng của Thổ Nhĩ Kỳ ở gần địa bàn Tell Abyad. 

SDF sử dụng tên lửa chống tăng bắn cháy một số phương tiện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

15h51: Các máy bay chiến đấu của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã xuất kích tấn công nhiều vị trí của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) quanh khu vực làng Al-Ahras thuộc phía Nam địa bàn Ras Al Ayn. 

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 12.

15h29: Sáng 17/10, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các lực lượng đồng minh đã chiếm giữ được một địa bàn chiến lược nằm dọc biên giới với Syria. Kết quả này giúp họ, lần đầu tiên sau nhiều năm, tiếp cận sát các giới tuyến của Quân đội Chính phủ Syria (SAA) ở phía Bắc Al-Hasakah. 

Cụ thể, dưới sự dẫn đầu của Quân đội Quốc gia Syria (SNA), các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã chiếm được các vị trí quân sự ở Aliyah dọc theo cao tốc Aleppo-Hasakah (cao rtoocs M-4) sau quá trình giao tranh dữ dội với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF). 

Như vậy, phe Thổ Nhĩ Kỳ đã giành được quyền kiểm soát một số khu vực của SAA ở gần địa bàn quận Tal Tamr thuộc Al-Hasakah.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 14.

14h51: Al-Masdar News đưa tin, ngày hôm nay Không quân Nga đã tăng cường chiến dịch không kích ở phía Bắc Syria, tấn công vào một loạt địa điểm do tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) kiểm soát.

Trận tấn công mở màn bằng việc oanh tạc vào các thành trì của HTS ở Kabani, phía Đông Bắc Latakia. Trực thăng tấn công Nga dẫn đầu đợt không kích này đã gây thiệt hại nặng nề cho các tuyến phòng thủ của HTS cũng như của nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Turkestan.

Ngay sau đợt không kích ở phía Đông Bắc Latakia, máy bay chiến đấu không quân Nga từ căn cứ Khmeimim đã xuất kích tấn công các mục tiêu ở vùng nông thôn phía Nam tỉnh Idlib.

Kể từ khi Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đồng minh bắt đầu phát động chiến dịch tấn công miền Bắc Syria, Không quân Nga - Syria đã liên tục gia tăng các chiến dịch oanh tạc nhằm vào nhiều mục tiêu của phiến quân nổi dậy ở cả Latakia và Idlib.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 15.

Máy bay chiến đấu Không quân Nga

14h24: Giao tranh ác liệt đang diễn ra giữa Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các Lực lượng Dân chủ Syria tự Do (SDF) được Mỹ hậu thuẫn. 

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 16.

13h50: Nguồn tin quân sự của Al-Masdar News nhận định, khó có khả năng Mỹ sẽ rút quân khỏi khu vực thung lũng bờ Đông sông Euphrates ở tỉnh Deir Ezzor hoặc các mỏ dầu lửa trù phú ở đây. 

Một lý do khác nữa là Iran cũng đang hiện diện mạnh mẽ tại phía Đông Syria. Trong khi đó, hai căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ tại Syria đều nằm ở phía Đông Syria, nơi có một số mỏ dầu lớn nhất nước, chẳng hạn như Al-‘Umar.

11h46: Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cùng với Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ có chuyến thăm tới Ankara trong ngày hôm nay để thảo luận về một lệnh ngừng bắn ở Đông Bắc Syria.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch quân sự ở Syria bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ và chỉ trích từ cộng đồng quốc tế.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ tuyên bố lệnh ngừng bắn”, ông Erdogan nói với các phóng viên sau chuyến thăm tới Azerbaijan. “Họ gậy sức ép để chúng tôi kết thúc chiến dịch. Họ tuyên bố trừng phạt. Mục tiêu của chúng tôi rất rõ ràng. Chúng tôi không sợ bất cứ lệnh trừng phạt nào”.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 18.

Các tay súng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn súng máy về các chiến binh người Kurd ở Manbij, Syria ngày 14/10. Ảnh: AP

11h07: Đêm ngày 16/10 các lực lượng Syria đã tiến vào địa phận thị trấn chiến lược Kobani giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, ngăn chặn một phần kế hoạch của Quân đội ở Ankara thiết lập vùng an toàn tại đây sau chiến dịch quân sự đang diễn ra hơn một tuần nay.

Việc các lực lượng trung thành với Tổng thống Bashar Assad chiếm giữ được thị trấn Kobani đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng trong tình hình chiến sự ở Đông Bắc Syria. 

Đây là địa bàn mà quân đội Mỹ và các chiến binh người Kurd từng hợp lực với nhau để chiến đấu với khủng bố IS cách đây 4 năm và cũng là khu vực biển tượng cho quyền tự trị của người Kurd.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 19.

Thị trấn chiến lược Kobani giáp biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ đã được Quân đội Syria kiểm soát

10h58: Quân đội Syria (SAA) khẩn cấp điều xe tăng tới chốt giữ ở trại Ain Issa sau khi có giao tranh dữ dội giữa SDF với các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Trước đó, các nhóm này đã thả một số gia đình chiến binh khủng bố IS ra khỏi đây khiến kết quả của 5 năm nỗ lực tiêu diệt khủng bố của Mỹ và SDF có nguy cơ trở thành "công cốc".

10h55: Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đánh lớn chưa từng có ở Sere Kaniye từ tất cả các hướng, huy động tổng lực máy bay, xe tăng và pháo binh hạng nặng, lực lượng người Kurd (YPG) đang ra sức chống đỡ.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 20.

10h44: Quân cảnh Nga đang tiến hành tuần tra thị trấn Manbij ở tỉnh Aleppo. Đoạn video dưới đây cho thấy các đơn vị quân sự của Quân đội Chính phủ Syria và quân cảnh Nga đã tiến vào thị trấn này sau khi các lực lượng Mỹ rút khỏi đây.

Quân cảnh Nga tuần tra thị trấn Manbij, Aleppo sau khi Mỹ rút lui

10h22: Tóm tắt tình hình chiến sự Syria ngày 16/10:

- Hai binh sĩ Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong trận pháo kích ở gần khu vực Manbij;

- Mỹ phá hủy một tiền đồn quân sự ở Kharab Ashak gần Kobani;

- Các máy bay chiến đấu và trực thăng tấn công của Mỹ được phát hiện thấy hoạt động ở gần Ain Issa khi lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tiếp cận gần tới khu vực đóng quân của Mỹ;

- Máy bay chiến đấu Không quân Nga tấn công các vị trí quân sự gần Rakaya, Kafr Sanja và một số khu vực ở Nam Idlib và Bắc Lattakia;

- Quân đội Chính phủ Syria được cho là đã chuẩn bị tiến vào các mỏ dầu ở Omar và tiến vào thành phố Raqqah

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 22.

Bản đồ chiến sự Syria ngày 16/10/2019

09h14: Đêm ngày thứ Tư (16/10), Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã chính thức tiến vào thành phố Kobani sau khi ký kết xong thỏa thuận với Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) hồi đầu tuấn.

Kênh truyền thông Al Madars News dẫn nguồn tin quân sự ở phía Bắc Syria cho biết, các binh lính của SAA ở ngoại ô Kobani đã được phép di chuyển bào bên trong thành phố sau khi lực lượng Mỹ rút lui hoàn toàn khỏi khu vực.

Đây được xem là thời khắc lịch sử của Quân đội Syria khi lực lượng này hành động rất nhanh chóng triển khai quân chiếm lĩnh thành phố ngay sau khi binh lính Mỹ rời đi.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 23.

Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã chính thức tiến vào thành phố Kobani. Ảnh: AMN

08h41: Theo Wall Street Journal, Quân đội Mỹ đã không kích phá hủy chính trung tâm chỉ huy chống khủng bố IS của mình ở Syria với lý do không để nó bị rơi vào tay các lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Quyết định trên được Mỹ thực hiện ngay trước khi các binh lính của Thổ Nhĩ Kỳ tiến tới căn cứ này.

Khi lực lượng do Thổ Nhĩ Kỳ chỉ huy tiến gần tới nơi, binh sĩ Mỹ đã cố gắng đánh bật họ, đồng thời điều các máy bay F-15 và trực thăng Apache để đe dọa cảnh cáo.

Tuy nhiên kế hoạch này đã không thành công và Mỹ đã quyết định phá hủy chính đầu não chỉ huy của mình trước đây.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 24.

Các máy bay F-15 và trực thăng Apache đã được huy động để bảo vệ căn cứ Mỹ ở Syria cho tới khi lực lượng của Mỹ rút hết. Ảnh: US Air Force

08h25: Ngày 16/10, Quân đội Quốc gia Syria (NSA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) của Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF). Khi bị tiêu diệt chiếc máy bay đang bay qua các vị trí trên không phận thị trấn Ras al-Ayn ở phía Bắc al-Hasakah.

Chiếc UAV bị bắn rơi nhiều khả năng là loại máy bay không người lái X-UAV mini-Talon có thể được mua bán trên thị trường thương mại. 

Tổ chức vũ trang Đảng Công nhân người Kurd (PKK) vẫn thường cải tiến các máy bay dạng này để tấn công sang miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ hồi năm ngoái.

Ngoài chiếc UAV bị bắn rơi, các tay súng NSA cũng đã thu giữ một xe chiến đấu bộ binh Humveecủa SDF ở khu vực Ras al-Ayn. Nhiều khả năng đây là phương tiện chiến đấu bọc thép đã được liên quân do Mỹ đứng đầu cung cấp cho SDF.

SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 26.
SDF bắn cháy xe tăng Thổ Nhĩ Kỳ, KQ Nga oanh tạc dữ dội khủng bố Syria - Chiến sự vô cùng ác liệt - Ảnh 27.

08h05: Theo Sputnik, ngày 16/10 hai máy bay chiến đấu của Không quân Mỹ đã phóng tên lửa phá hủy kho đạn còn để lại sau khi các lực lượng nước này rút khỏi địa bàn Kobani, Syria.

Đại tá Lục quân Myles Caggins, phát ngôn viên của liên quân do Mỹ đứng đầu cho biết, các máy bay chiến đấu F-15E đã không kích phá hủy số đạn dược tích trữ tại nhà máy xi măng Lafarge, địa điểm trước đây được sử dụng làm trung tâm điều phối hoạt động giữa các lực lượng do Mỹ lãnh đạo và Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố IS.

Theo ông Caggins, tất cả nhân viên và phương tiện thiết yếu của liên quân đã được di chuyển khỏi căn cứ trước vụ không kích.

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới , xem tin tức nóng trong ngày tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980