CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã "đòn thù" vào quê nhà TT Syria

QS-DK |

Theo nguồn tin ở Latakia, mục tiêu của phiến quân là Qurdaha, quê nhà của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad. Cho tới thời điểm hiện tại chưa có báo cáo về thương vong.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

0h30: Theo Sky News, phát ngôn viên của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Erdogan cho biết họ đã yêu cầu các đối tác Nga ở Syria thiết lập một lệnh ngừng bắn.

Đáp lại, phía Nga đã phản hồi rằng họ "sẽ cố gắng ngăn chặn các cuộc tấn công ở Idlib".

Sky News đưa ra thông tin về việc khoảng 80.000 dân thường trên khắp các khu dân cư ở đông nam Idlib đang di chuyển trên những chiếc xe chở đầy đồ đạc tiến phía bắc. Mục tiêu cuối cùng của đợt di tản này có thể là cửa khẩu biên giới Bab al-Hawa giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 1.

0h25: Theo nguồn tin địa phương chưa được xác thực, phiến quân NLF và nhóm khủng bố HTS đã rút bỏ 4 vị trí xung quanh cao tốc M5 và lân cận phía đông của Hish. Như vậy là con đường từ Khan Sheikhoun tới khu vực phía nam của Maraat al-Numan đã bị "bỏ ngỏ".

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 2.

0h20: Theo nguồn tin từ Bộ quốc phòng Syria, khu vực tây bắc Syria hiện đang bị ảnh hưởng bởi một khối không khí lạnh và ẩm khiến các cuộc xuất kích của máy bay Nga và Syria bị ảnh hưởng.

Đoàn xe của người dân lánh nạn từ Maraat al-Numan bị tắc nghẽn trên tuyến đường cao tốc M5 đi thủ phủ Idlib trong bối cảnh sương mù.

23h50: Theo trang tin Fort-russ, phiến quân NLF đang ngăn người dân ở Maarat al-Numan tản cư theo "hành lang an toàn" mà lực lượng Nga và Syria đã mở về hướng Khan Sheikhoun (do SAA kiểm soát).

Fort-russ bình luận rằng hành động này đã lặp đi lặp lại ở Syria khi phiến quân muốn sử dụng dân thường làm "lá chắn sống" trước một đợt tấn công tổng lực của đối phương.

Theo hướng ngược lại, dòng xe tản cư của dân thường từ Maraat al-Numan (do NLF kiểm soát) tới thủ phủ cùng tên của tỉnh Idlib (do HTS kiểm soát) hiện đang bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 4.

Dòng xe tản cư về hướng thủ phủ Idlib.

23h30: Theo nguồn tin từ khu vực do phiến quân kiểm soát tại Idlib, phiến quân NLF đang đổ lỗi cho nhóm khủng bố HTS về các thất bại tại đông nam Idlib.

Việc các loại vũ khí hạng nặng như pháo binh, xe tăng, xe bọc thép của phiến quân phải giao nộp cho HTS vào đầu năm 2019 được NLF đánh giá là hoạt động "phá hoại ngầm", "tước vũ khí" và "bí mật cộng tác" của HTS với CP Syria và người Nga.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 5.

Một vụ nổ do không kích ở Idlib (Nguồn: AFP).

22h30: Các cuộc không kích của máy bay Nga vào lãnh đạo phiến quân Syria được cho là phản ứng sau khi liên minh phiến quân NLF (đang kiểm soát thành phố Maarat al-Numan) từ chối đàm phán với chính phủ Syria trong ngày hôm nay.

Các diễn biến nóng liên quan tới Maarat al-Numan có thể diễn ra bất cứ lúc nào trong đêm 25/12 (giờ Việt Nam) do chiến sự ở Idlib vẫn đang tiếp diễn.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 6.

Chiến sự trong hai khu vực màu vàng trên bản đồ vẫn chưa ngã ngũ trong các cuộc tấn công và phản kích liên tục của các bên tham chiến. Tuy nhiên nếu phiến quân thất bại ở phía nam Maarat al-Numan, số phận của thành phố trọng điểm này có thể sẽ sớm được định đoạt.

22h20: Trong ngày 25/12, máy bay của Không quân Vũ trụ Nga đã ném bom một đoàn xe quân sự của nhóm phiến quân Ahrar al-Sham di chuyển gần thị trấn Kafr Nubl ở miền nam Idlib.

Lãnh đạo của Ahrar al-Sham Jaber al-Sheikh được cho là bị thương và một số chỉ huy khác của Ahrar al-Sham đã thiệt mạng trong cuộc không kích.

Nguồn tin địa phương cũng cho biết thêm về một cuộc không kích khác của máy bay Nga vào một cuộc họp của các chỉ huy phiến quân tại thành phố Maarat al-Numan gây thương vong lớn cho nhóm này.

Ahrar al-Sham là nhóm vũ trang được đánh giá là có binh lực lớn thứ 2 ở Idlib (chỉ sau HTS), nhóm có các chi nhánh ở miền bắc Syria thuộc phiến quân Quân đội Quốc gia Syria (SNA) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Còn tại Idlib, nhóm là thành phần chủ chốt của liên minh Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF) cũng do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Trong quá khứ, Ahrar al-Sham từng cùng với Nour al-Din al-Zenki và Suqour al-Sham đối đầu với HTS trong việc xác định ai mới là "chủ nhân" của Idlib.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 7.

Lãnh đạo của nhóm phiến quân Ahrar al-Sham, Jaber al-Sheikh.

21h35: Các nhóm khủng bố và phiến quân ở tây bắc Syria đã khai hỏa pháo phản lực về phía tỉnh Latakia, đây được cho là hành động trả đũa sau các thất bại mới nhất tại đông nam Idlib và mặt trận Zuwayqat-Kabanah.

Theo nguồn tin ở Latakia, mục tiêu của phiến quân là Qurdaha, quê nhà của Tổng thống Syria Bashar Al-Assad. Cho tới thời điểm hiện tại chưa có báo cáo về thương vong.

Các nhóm vũ trang tại tỉnh Idlib khai hỏa pháo phản lực (được cho là BM-21 Grad) về hướng Latakia.

20h19: Trong một bài phát biểu tại Tunisia, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cáo buộc "có 5 nghìn dân quân Sudan và lính đánh thuê người Nga đã tham gia chiến đấu ở Libya".

Cáo buộc của ông Erdogan được cho là liên quan tới việc Thổ Nhĩ Kỳ dự định sẽ đưa quân đội nước này tới tham chiến tại Libya trong thời gian tới.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 9.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm chính thức Tunisia nhằm nhận được sự ủng hộ của người đồng cấp Kais Saied.

20h05: Theo nguồn tin địa phương chưa được xác thực, Quân đội Arab Syria (SAA) đã chiếm được cao điểm 1154 (đồi Zuwayqat) án ngữ phía nam khu dân cư Kabanah, Latakia vào buổi trưa ngày 25/12.

Các hoạt động quân sự của SAA tại Latakia bị phiến quân Syria cáo buộc rằng nhận sự hỗ trợ của các chiến binh người Nga.

Trong khi đó, hoạt động quân sự hiện đã dừng lại do điều kiện thời tiết xấu và mưa lớn kèm theo sương mù dày đặc.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 10.

Một tay súng người Nga tại mặt trận Latakia, Syria.

19h05: Theo truyền thông Ebaa của nhóm khủng bố HTS, trong vòng 12 giờ qua chỉ riêng tại mặt trận Zuwayqat-Kabanah, Latakia nhóm khủng bố tuyên bố đã sát hại 18 binh lính chính phủ, làm 49 người khác bị thương.

Ngoài ra HTS tuyên bố hạ 2 xe tăng, 1 xe bọc thép và 4 xe tải và bán tải.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 11.

Thông tin tuyên truyền của nhóm khủng bố HTS về chiến sự ở Zuwayqat-Kabanah.

18h20: Trong một video tuyên truyền được tung lên mang xã hội trong ngày 25/12, Abu Muhammad al-Julani, lãnh đạo của nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham (HTS) đang kiểm soát tây bắc Idlib tuyên bố chuyển mục tiêu chiến tranh từ CP Syria sang Nga và Iran.

Trong đoạn video nói trên, Julani cáo buộc Nga đang muốn "lấy lại vinh quang thời Xô viết bằng máu của người Syria" và Iran đang "thanh lọc tôn giáo và hồi phục lại đế chế Ba Tư".

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 12.

Trùm khủng bố Abu Muhammad al-Julani trong video tuyên truyền ngày 25/12.

17h00: Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) ngày 25/12 ghi nhận 4 vụ nổ xảy ra tại khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng ủy nhiệm của họ kiểm soát ở bắc và đông bắc vùng nông thôn Aleppo.

Hai tmô-tô đã phát nổ ở Jarabulus, đông bắc Aleppo, khiến ít nhất 5 người bị thương. Một vụ nổ khác xảy ra ở thành phố Al-bab, chưa có báo cáo về thương vong.

Vụ nổ còn lại xảy ra ở vùng lân cận thành phố Azaz, bắc Aleppo, gây ra bởi thiết bị nổ tự chế (IED).

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: SOHR

16h16: Các lực lượng quân chính phủ Syria (SAA) đã đẩy lùi cuộc phản công do tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Shan và đồng minh của chúng (do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn) tiến hành nhằm vào thị trấn Jarjnaz (nam Idlib) và đã khôi phục bước tiến vào thị trấn Maarat al-Numan.

Cuộc phản công của phiến quân diễn ra trong đêm 24/12, với ít nhất 2 cuộc tấn công bằng bom tự sát nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, chúng vẫn không thể bẻ gãy tuyến phòng ngự của SAA.

Các nguồn tin ủng hộ phiến quân cho biết, phiến quân đã phá hủy ít nhất 5 hệ thống khí tài của quân chính phủ và khiến 12 binh sĩ thiệt mạng.

Các cuộc giao tranh gần đây giữa phiến quân và quân chính phủ Syria tại nam Idlib

15h35: Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) đã giám sát các phần tử Hồi giáo và nhóm thánh chiến rút khỏi các khu vực Kafrbasin, Babulin, Sahyan and Maar Hattat nằm trên trục cao tốc quốc tế Aleppo-Damascus.

Hiện chưa có thông tin nào bước tiến của quân chính phủ vào những khu vực này.

Trong khi đó, trạm quan sát của Thổ Nhĩ Kỳ tại thị trấn Maar Hattat đã trở thành trạm quan sát thứ 3 nằm trong các khu vực do quân chính phủ kiểm soát. Hai trạm kiểm soát trước đó nằm ở vùng nông thôn đông Idlib và vùng nông thôn bắc Hama.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 15.

Khung cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của quân chính phủ. Nguồn: SOHR

Ở một diễn biến liên quan khác, các máy bay chiến đấu của quân chính phủ đã tiếp tục không kích vào vùng "giảm leo thang" sau khi tạm dừng gần 6 giờ đồng hồ.

Theo SOHR, hai máy bay chiến đấu của Syria đã liên tục bắn phá các mục tiêu tại thị trấn Tal Mannas và đường cao tốc M5, khu vực nằm giữa hai thị trấn Babbila và Khan Al-Sabil.

SOHR cho hay, tính riêng trong hôm qua, số lượt không kích của quân chính phủ đã lên tới 30 lượt, trực thăng vũ trang của SAA đã thả xuống 18 quả bom thùng, trong khi các máy bay chiến đấu của Nga cũng tiến hành tới 33 cuộc không kích, tất cả đều nhằm vào vùng nông thôn Idlib và Latakia.

14h30: Tổ chức phiến quân Mặt trận Giải phóng Quốc gia do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn công bố một đoạn video cho thấy tên lửa chống tăng dẫn đường tấn công một xe tăng chiến đấu chủ lực ở nam Idlib.

Theo South Front, các phiến quân trong khu vực đang tích cực sử dụng tên lửa chống tăng dẫn đường để chống lại quân chính phủ trong các cuộc giao tranh đang diễn ra ở Idlib. Hầu hết các loại vũ khí mà phiến quân sử dụng đều được cung cấp bởi Thổ Nhĩ Kỳ, hoặc thông qua quốc gia này.

Phiến quân tấn công xe tăng của quân chính phủ Syria bằng tên lửa chống tăng dẫn đường

13h52: Quân đội Israel thừa nhận vụ tấn công ở Dải Gaza tháng trước khiến 9 thành viên trong cùng một gia đình thiệt mạng là do đánh giá sai về rủi ro đối với dân thường.

Cuộc không kích ngày 14/11 nhằm vào nhà riêng của Rasmi Abu Malhous - đối tượng mà Israel cho là thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Jihad của Palestine ở Gaza - trong bối cảnh quân đội Israel tiến hành một chiến dịch quân sự nhằm vào tổ chức này.

Rasmi Abu Malhous cùng 8 thành viên trong gia đình (trong đó có 5 trẻ em) thiệt mạng trong vụ không kích này.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 18.

Khói bốc lên sau một cuộc không kích do Israel tiến hành nhằm vào các vị trí của Hamas ở Dải Gaza ngày 12/11/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo cáo của quân đội Israel công bố ngày 24/12, thông tin tình báo thu thập được trước cuộc tấn công đã chỉ ra rằng ngôi nhà này "là một cơ sở quân sự của tổ chức khủng bố Hồi giáo Jihad".

Quân đội Israel đã đánh giá rằng "việc tấn công địa điểm này sẽ không gây thương vong dân thường" vì đây là khu vực dân thường không tiếp cận được.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra của quân đội Israel sau đó đã kết luận "mặc dù hoạt động quân sự được tiến hành tại địa điểm trên, song đó không phải là một khu vực khép kín, và trên thực tế có dân thường ở đó".

Quân đội Israel tuyên bố sẽ rút kinh nghiệm từ sai lầm này để giảm thiểu nguy cơ "tái diễn những vụ việc bất thường tương tự".

13h00: Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, Ibrahim Kalin cho biết quốc hội nước này đang soạn thảo một dự luật cho phép Thổ Nhĩ Kỳ triển khai quân tới Libya.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 19.

Lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Ankara, ông Kalin khẳng định: "Chúng tôi sẽ tiếp tục ủng hộ Chính phủ Đoàn kết Dân tộc (GNA). Sự ủng hộ đó có thể là trên lĩnh vực huấn luyện quân sự, hoặc các lĩnh vực khác, như ủng hộ về chính trị."

Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ có thể điều quân đội tới Libya trong trường hợp GNA có yêu cầu.

Trước đó, ngày 22/12, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này sẽ tăng cường hỗ trợ quân sự cho Libya nếu cần thiết, trong đó các phương án sử dụng bộ binh, không quân và hải quân đều được xem xét lựa chọn.

11h45: Hãng tin RT Arabic dẫn lời ông Ali Akbar Velayati, cố vấn của nhà lãnh đạo tối cao Iran, cho biết, nếu Damascus đề nghị, Iran sẵn sàng hỗ trợ Syria để lực lượng Mỹ đang đóng quân bất hợp pháp tại đây rút về.

Ông Velayati lưu ý rằng, Mỹ đang đánh cắp dầu mỏ của Syria, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Nga sẽ đáp trả và đặt dấu chấm hết cho sự kiểm soát của Mỹ đối với một số vùng tại quốc gia Trung Đông này.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 20.

Ảnh minh họa. Nguồn: nation.com.pk

Trước đó, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết có 2 mục tiêu cần đạt được để buộc lực lượng quân sự Mỹ phải rút khỏi Syria.

Một là toàn bộ các nhóm khủng bố trên lãnh thổ Syria phải bị tiêu diệt, bởi cuộc chiến chống lại chúng đang được chính phủ Mỹ dùng làm cái cớ để duy trì sự hiện diện của lực lượng. Hai là các đồng minh của Washington tại Syria cần phải hợp nhất lực lượng với chính phủ Syria, thay vì hợp tác với các lực lượng nước ngoài.

11h01: Hàng trăm lính Mỹ đóng tại Syria đã nhận được quà Giáng Sinh thông qua Chiến dịch Holiday Express mà Lực lượng liên minh do Mỹ dẫn đầu tổ chức từ quốc gia láng giềng Iraq.

Ngoài các gói quà, ban nhạc đến từ Sư đoàn bộ binh số 1, bay đến Syria từ Fort Riley, Kan còn mang đến cho các binh sĩ tại đây những giai điệu Giáng sinh quen thuộc. Các binh sĩ được nhận những chiếc tất chứa đầy kẹo, các vật dụng vệ sinh cá nhân và nhiều món quà khác.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 21.

Nguồn ảnh: AP

10h00: Tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham công bố một đoạn video về cuộc tấn công bằng xe tự sát mang theo thiết bị nổ tự chế nhằm vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở thị trấn Jarjanaz, nam Idlib.

09h01: Đêm 24/12, tổ chức khủng bố Hayat Tahrir al-Sham và các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tiến hành đợt phản công nhằm giành lại thị trấn Jarjnaz ở nam Idlib từ tay quân chính phủ Syria và đồng minh.

Các cuộc giao tranh đã nổ ra giữa phiến quân và quân chính phủ gần Jarjnaz và các làng Ghadfa, Abud Dawha. Ít nhất một chiếc xe tự sát mang theo thiết bị nổ tự chế đã được phiến quân sử dụng.

Các nguồn tin ủng hộ phiến quân cho biết phe nổi dậy đã phá hủy một số thiết bị quân sự của quân chính phủ Syria và thu giữ được 1 xe bọc thép, cùng 1 xe tăng.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 23.

Nguồn ảnh: South Front

08h20: Hôm qua (24/12), Quân đội Quốc gia Libya (LNA), do Nguyên soái Khalifa Haftar dẫn đầu, tuyên bố các lực lượng của họ đã phá hủy một chiếc xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền nam Tripoli.

Cụ thể, theo Al-Arabiya TV, quân đội Libya tuyên bố "các phi công của họ đã phá hủy một chiếc xe bọc thép của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía nam Tripoli".

Thông báo này của LNA được đưa ra chỉ hai ngày sau khi Thủ tướng Fayez Al-Sarraj của Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA), có trụ sở tại Tripoli, cho biết ông muốn đưa xe tăng và máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ đến quốc gia Bắc Phi này.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 24.

Lực lượng trung thành với tướng Haftar nắm giữ các vị trí tại nam Benghazi. Ảnh: AFP

08h00: Ông Ali Akbar Velayati, cố vấn về các vấn đề quốc tế cho lãnh đạo Cộng hòa Hồi giáo Iran tuyên bố rằng, sớm muộn gì Israel cũng sẽ nhận được sự đáp trả xứng đáng sau khi phát động các cuộc tấn công nhằm vào Syria.

Quan chức Iran nhấn mạnh, Israel "sẽ phải hối hận về những tội ác của mình" bởi Syria và Lebanon sẽ đáp trả "tội ác của Mỹ và Israel". Đồng thời, "Hezbollah sẽ 'xử lý' Israel từ lãnh địa của họ nếu nước này dám tấn công Lebanon.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 25.

Ông Ali Akbar Velayati. Ảnh: AP

Theo ông Velayati, Israel đang yếu và không dám thực thi các mối đe dọa nhằm vào Iran, những tuyên bố mà các quan chức Israel đưa ra liên quan tới vấn đề này chỉ nhằm mục đích tuyên truyền.

Trước đó, trong ngày Chủ nhật, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã phát động một cuộc tấn công mới vào thủ đô Damascus, nhắm vào vùng ngoại ô Aqraba.

Mặc dù phòng không Syria đã bắn hạ được một số tên lửa của Israel nhưng một nguồn tin trong quân đội Syria cho biết, ít nhất 3 tên lửa của IDF đã bắn trúng mục tiêu dự định của chúng ở Damascus.

07h45: Trang NZIV của Israel hôm 24/12 đã đăng tải một tấm ảnh vệ tinh ghi lại kết quả cuộc không kích được các máy bay chiến đấu nước này thực hiện vào ngày 23/12 trên lãnh thổ Syria.

CẬP NHẬT: Khủng bố thề liều chết với Nga và Iran ở Idlib, pháo phản lực nã đòn thù vào quê nhà TT Syria - Ảnh 27.

Nguồn ảnh: NZIV

Theo thông báo, một số tên lửa đã được tiêm kích Israel bắn thẳng vào sân bay quân sự, nơi không quân Nga triển khai cường kích tấn công mặt đất Su-25 và máy bay trực thăng vũ trang.

Được biết đây chính là sân bay T4, nơi còn có sự góp mặt của các đơn vị không quân Syria và lực lượng vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cùng đồng minh Hezbollah của họ.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên