CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ "quyết chiến" ở Idlib, trực thăng Apache "quần đảo" ở Iraq

DK |

Ước tính 750 lính dù đang được không vận tới Kuwait và trong những ngày tới, tổng số quân Mỹ ở Trung Đông sẽ tăng lên khoảng 4.000 quân.

Vui lòng bấm F5 để liên tục cập nhật

23h10: Tại khu vực tây bắc Syria, nhóm khủng bố Hayyat Tahrir Al-Sham (HTS) và Đảng Hồi giáo Đông Turkestan (TIP) đã đưa quân tiếp viện đến khu vực đông nam Idlib sau chuỗi thất bại vào tháng 12/2019.

Kể từ khi được tăng viện, các nhóm khủng bố đã tăng cường pháo kích vào các vị trí của Quân đội Arab Syria (SAA).

Mặc dù không còn trở ngại liên quan tới thời tiết, máy bay Syria và Nga đã nối lại không kích nhưng có vẻ như SAA đang chuyển trọng tâm tấn công sang khu vực phía tây nam của tỉnh Aleppo, nơi Sư đoàn 4 Thiết giáp Vệ binh Cộng Hòa mới được cơ động tới để đứng chân.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 2.

Quân đội Syria đang chuẩn bị tiến hành "Kịch bản B" tại tây nam Aleppo.

22h45: Trang The Drive dẫn nguồn tin LNA cho biết một đường băng mới được cho là nơi cất cánh của máy bay không người lái Thổ Nhĩ Kỳ đang được gấp rút xây dựng ở ngoại ô thủ đô Tripoli.

Việc xây cất tại khu vực Ain Zara diễn ra trong bối cảnh phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ không vận đã bắt đầu triển khai hỗ trợ cho dân quân thân GNA.

Mặc dù Ain Zara nằm khá gần với chiến tuyến của lực lượng LNA nhưng khu vực này đã diễn ra các cuộc giao tranh đẫm máu trong mùa hè năm 2019 với kết quả là LNA phải rút lui.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 3.

Đường băng cho UAV Thổ Nhĩ Kỳ tại Ain Zara, Tripoli.

22h30: Ngoài mũi tấn công ở tây bắc căn cứ Hamzah, LNA đã chiếm được căn cứ Takbali và  hỏa lực của lực lượng này hiện đã vươn tới khu đô thị vành đai của thành phố Tripoli.

Hiện tại các cuộc đụng độ dữ dội tiếp diễn giữa dân quân trung thành với GNA và LNA ở phía bắc của Takbali.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 4.

Bản đồ toàn cảnh chiến sự ở khu vực phía nam Tripoli.

21h15: Lực lượng LNA mới đây đã ra thông báo với thường dân Tripoli, Libya tránh xa địa điểm "các nhóm khủng bố" (dân quân thân GNA và phiến quân Syria) hoặc bắt sóng radio 98,8 FM và 87,9 FM để nhận được cảnh báo của LNA về nơi đang diễn ra giao tranh.

LNA tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm về các thương tích trong khu vực họ chỉ định sẽ diễn ra chiến sự.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 5.

Một đơn vị "lực lượng đặc biệt

20h25: Theo trang tin AMN, nhóm khủng bố Ghurfat Eamaliat wa-Harid al-Mu'minin / Rouse of Believers (tạm dịch: Phòng hoạt động quân sự của các tín hữu Hồi giáo) trong ngày 1/1/2020 tuyên bố đã khai hỏa một số rocket vào căn cứ quân sự Khmeimim của Nga ở Syria.

Tuy nhiên khi AMN kiểm tra lại thông tin từ các nguồn tin ở Khmeimim, phía SAA đã bác bỏ tuyên bố của nhóm khủng bố, còn phía Nga chưa đưa ra tuyên bố về vụ việc.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 6.

Máy bay chiến đấu Nga tại sân bay Khmeimim, Syria.

19h30: Theo nguồn tin địa phương tại mặt trận phía nam thủ đô Tripoli, lực lượng LNA đang di chuyển thận trọng tại khu vực Saladin và al-Hadbha. Nhiều khả năng LNA đang đợi dân quân GNA và phiến quân Syria tấn công để tổ chức phục kích, chia cắt và truy kích.

Sáng 1/1/2020, máy bay không người lái của LNA đã ghi lại hình ảnh các nhóm dân quân GNA tập trung tại khu vực Saladin phía nam Tripoli để chuẩn bị phản công.

19h15: Trong ngày 1/1/2020, LNA đã có một phát triển nhỏ ở hướng tây của căn cứ Hamza, khu vực phía nam thành phố Tripoli.

Việc LNA không tấn công mạnh trong ngày hôm nay được cho là do tin tình báo về việc dân quân thân GNA đang tập trung để chuẩn bị cho một đợt phản công tại khu vực Saladin.

Trong bối cảnh binh lực của GNA được bổ sung bởi phiến quân Syria, cuộc phản công của GNA được coi là trận đánh quyết định tình thế chiến trường Tripoli trong tháng 1/2020.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 8.

Bản đồ chiến sự tại căn cứ Hamza, Tripoli.

18h30: Những hình ảnh đầu tiên về nhóm 750 lính dù thuộc Sư đoàn Dù số 82 rời khỏi căn cứ Fort Bragg, Bắc Carolina, Hoa Kỳ để tới căn cứ Mỹ ở Kuwait đã được truyền thông Mỹ đăng tải.

Phóng sự của truyền hình Mỹ.

18h20: Theo tổ chức SOHR có trụ sở tại Anh, kể từ đêm ngày 31/12/2018 tới thời điểm hiện tại, Không quân Vũ trụ Nga đã thực hiện 22 cuộc không kích tại tỉnh Idlib.

Vị trí chiến lược quan trọng nhất bị phá hủy trong đợt không kích này là nhà tù trung tâm Idlib, nơi được cho là căn cứ và là kho vũ khí của nhóm khủng bố Hayyat Tahrir al-Sham.

Phiến quân và các nhóm khủng bố ở Idlib đã pháo kích một loạt vị trí như Jurin, Shatha al-Aziziya, Al-Rasif và Al-Jid ở đồng bằng Al-Ghab phía bắc tỉnh Hama.

Để đáp trả, SAA đã pháo kích dữ dội vào Maarat al- Numan, Talmenes, Maar Shamsheh, Maar Shorin, Masaran, Al Deir Al Sharqi và Al Deir Al Gharbi.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 10.

Hình minh họa.

17h20: Chiều ngày 1/1/2020 (giờ Việt Nam), phía Mỹ đã tung ra một cảnh quay cho thấy lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ đổ quân tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Vùng Xanh, Baghdad bằng máy bay quân sự đa nhiệm V-22 Osprey hôm 31/12/2019.

Trong một diễn biến liên quan, những người biểu tình ủng hộ dân quân thân Iran tuyên bố với truyền thông Iraq rằng họ sẽ tiếp tục biểu tình gần Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad cho đến khi quốc hội và chính phủ xem xét thỏa thuận với Mỹ và giảm số lượng lính Mỹ ở nước này.

Thủy quân lục chiến Mỹ đổ quân tại Baghdad hôm 31/12/2019.

16h30: Trong ngày đầu tiên của năm mới 2020, hàng loạt vụ đánh bom đã diễn ra ở Syria. Tại tỉnh Deir Ezzor, một thiết bị nổ tự chế (IED) đã phát nổ gần sở chỉ huy của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) tại Abu Hamam, cho đến nay vẫn chưa rõ về con số thương vong.

Gần như đồng thời, tại một trạm kiểm soát của SDF tại Abu Hamam, một vụ nổ xe bom tuy không gây thương vong cho lực lượng người Kurd nhưng lại khiến một phụ nữ và hai trẻ em bị thương.

Tại thị trấn Suluk ở miền nam Raqqa, một xe bom khác cũng đã phát nổ khiến 4 dân thường bị thương.

Các vụ đánh bom xe diễn ra liên tục được cho là dấu hiệu của nhóm khủng bố IS bắt đầu hoạt động mạnh trở lại và muốn gây "tiếng vang" để thu hút thêm những kẻ ủng hộ.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 12.

Hình minh họa.

15h20: Theo hãng tin SANA của Syria, sáng 1/1/2020 giờ địa phương, phiến quân SNA do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã pháo kích dữ dội làng Um al-Khair, phía tây thị trấn Tell Tamr thuộc tỉnh Hasakah (do quân đội Syria và dân quân người Kurd kiểm soát) gây thiệt hại cho dân thường.

Hôm 31/12/2019, SNA cũng đã pháo kích phá hủy một số ngôi nhà ở làng al-Arisha trên tuyến đường nối Ras al-Ayn (SNA và Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát) với Tal Tamir.

SANA cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ đang di chuyển 150 gia đình là gia quyến của phiến quân SNA tới chiếm các ngôi nhà của người dân địa phương ở thành phố Ras al-Ayn và vũ trang 1500 tay súng SNA ở Hasakah để chuẩn bị gửi đến khu vực chiến sự Idlib.

Trước đó, trong bối cảnh Quân đội Arab Syria (SAA) đang phát triển tại đông nam Idlib, ngày 24/12/2019, Thổ Nhĩ Kỳ chuyển khoảng 100 tay súng SNA thuộc nhóm Jaysh al-Islam tới Idlib để hỗ trợ các nhóm phiến quân và khủng bố.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 13.

Hình minh họa.

14h30: Dự kiến Sư đoàn Dù số 82 (đơn vị ứng phó khủng hoảng toàn cầu trong vòng 18 giờ của quân đội Mỹ) sẽ được cơ động từ căn cứ Fort Bragg, Bắc Carolina, Hoa Kỳ tới căn cứ Mỹ ở Kuwait trong bối cảnh cuộc biểu tình tại ĐSQ Mỹ ở Baghdad, Iraq đã kết thúc.

Theo trang military.com, 750 lính dù đang được không vận tới Kuwait và trong những ngày tới, tổng số quân Mỹ ở Trung Đông sẽ tăng lên khoảng 4.000 quân.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 14.

Hình minh họa.

13h30: Cho tới hết ngày 31/12/2019, diện tích lãnh thổ mà các lực lượng tham chiến tại Syria đang kiểm soát như sau:

Chính phủ Syria - Quân đội Arab Syria (SAA) : 116.852,8 Km2 chiếm 62,46% lãnh thổ Syria (nếu tính cả các khu vực quản lý chung với Lực lượng dân chủ Syria (SDF) sẽ là 122.565,5 Km2 chiếm 65,51% lãnh thổ).

SDF và lực lượng Mỹ : 47.429,92 Km2 chiếm 25,35%.

Phe đối lập Syria (bao gồm khu vực do Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát và nhóm khủng bố HTS kiếm soát) là 20.678,7 Km2 chiếm 11,05%.

Tàn quân của nhóm khủng bố IS: 2.138 Km2 chiếm 1,14% nhưng chủ yếu là hoang mạc không người ở phía đông tỉnh Homs.

Dự kiến vào đầu năm 2020 các khu vực được miêu tả nói trên sẽ sớm có thay đổi khi SDF đàm phán "sâu" với CP Syria và chiến dịch "Bình minh Idlib" vẫn đang tiếp diễn ở tây bắc Syria.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 16.

Bản đồ toàn cảnh chiến sự Syria thời điểm hiện tại.

12h15: Mới đây, khi trả lời câu hỏi về việc QĐ Thổ Nhĩ Kỳ có rút khỏi các "điểm giám sát ngưng bắn" ở Idlib khi máy bay Nga và Syria tăng cường không kích ở khu vực tây bắc Syria này hay không. Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Hulusi Akar cho biết sẽ không sơ tán các vị trí này.

Thổ Nhĩ Kỳ có khoảng 12 điểm giám sát tại ở Idlib và tại đây đang có khoảng 3,7 triệu người tị nạn Syria. Nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi Idlib, nó sẽ biến thành một làn sóng tản cư khổng lồ hướng về biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuy nhiên việc rút quân của Thổ Nhĩ Kỳ là khó tránh khỏi trong bối cảnh Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã thề "lấy lại từng inch" lãnh thổ Syria và các mũi tiến quân của SAA đang phát triển về hướng cao tốc M5 và thành phố Maraat al-Numan.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 17.

Vị trí các điểm giám sát ngưng bắn của Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 3/2019 (trước chiến dịch "Bình minh Idlib" của SAA khoảng 1 tháng).

11h10: Sáng 1/1/2020, một đoạn video cho thấy máy bay trực thăng vũ trang AH-64 Apache của Mỹ bắn pháo sáng tại khu vực đại sứ quán nước này ở Baghdad, Iraq đã được người phát ngôn của Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu tung lên mạng xã hội.

Hình ảnh trực thăng Mỹ nói trên được cho là trực thuộc đơn vị Thủy quân lục chiến Mỹ đóng tại Kuwait được khẩn cấp tăng cường đến Baghdad hôm 31/12 nhằm phản ứng với các hành động bạo lực tại ĐSQ Mỹ.

Hiện tại tình hình tại Baghdad đã tương đối yên tĩnh, lực lượng an ninh Iraq đã triển khai để bảo vệ đại sứ quán Mỹ.

Trong ngày hôm qua 31/12 và hôm nay 1/1, Tổng thống Mỹ đã đăng một loạt twitt liên quan tới vụ việc người biểu tình tấn công đại sứ quán Mỹ ở Iraq, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, các phát ngôn của ông được cho là đã "dịu giọng" khi đả kích vai trò của Iran trong cuộc biểu tình.

Video về trực thăng AH-64 Apache khai hỏa pháo sáng để xua đuổi người biểu tình tại đại sứ quán Mỹ ở Baghdad. (Nguồn: Phát ngôn viên Liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu Myles B. Caggins III).

10h50: Lực lượng Houthi (có tên khác là Ansar Allah) tuyên bố đã bắn hạ một máy bay trinh sát của liên minh do Arab Saudi dẫn đầu tại tỉnh Al-Hodeidah ở phía tây Yemen.

Houthi cho biết họ phát hiện máy bay khi nó đang bay qua các vị trí phòng thủ của lực lượng này trong khu vực al-Drayhami, phía nam thành phố Hodeidah.

Đây là máy bay trinh sát thứ hai bị bắn rơi trong vòng 48 giờ qua. Sáng 31/12, Houthi tuyên bố đã bắn rơi một máy bay không người lái (UAV) của Sudan khi nó đang bay qua các vị trí của họ tại quận Al-Tineh của thành phố Hajjah, nằm ở biên giới Yemen - Arab Saudi.

Theo nguồn tin địa phương, ít nhất 5 UAV trong đó 4 chiếc của liên minh và 1 chiếc của Houthi đã bị bắn hạ hoặc gặp sự cố trong 2 ngày qua.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 19.

Hình minh họa.

10h10: Theo hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội nước này đã phá vỡ một âm mưu đánh bom nhằm vào binh lính Thổ tại thị trấn biên giới Ras al-Ain, khu vực mới kiểm soát trong chiến dịch "Mùa xuân Hòa bình" ở đông bắc Syria.

Theo Anadolu, một người dân đã bị một nhóm dân quân người Kurd chặn xe gần Ras al-Ain, sau khi được thả và trên đường trở về thị trấn, người này đã nhận được một cuộc gọi thông báo xe đã được cài bom và phải di chuyển vào vị trí của lính Thổ để những kẻ cài bom kích nổ.

Sau khi người dân nói trên báo cáo vụ việc với binh lính Thổ, một đội gỡ bom đã tới và tháo gỡ các trái bom kích hoạt từ xa đặt gần bình xăng và trên nóc xe.

Kể từ sau khi chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tạm dừng vào cuối năm 2019, giao tranh và các vụ đánh bom vẫn tiếp diễn trong bối cảnh lực lượng người Kurd đang nhận được bảo trợ của chính phủ Syria và giám sát bởi quân cảnh Nga.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 20.

Hình minh họa.

9h10: Cho tới hết ngày 31/12/2019, diện tích lãnh thổ mà các phe phái tại Libya đang kiểm soát như sau:

Chính phủ Tobruk ở miền đông - Quân đội Quốc gia Libya (LNA): 1.266.559 Km2 chiếm khoảng 78% lãnh thổ Libya (bao gồm lãnh thổ mà Hội đồng bộ lạc Tuareg đồng minh kiểm soát chiếm khoảng 6,5%).

Chính phủ Hiệp định Quốc gia (GNA) ở Tripoli và các nhóm dân quân trung thành ở miền tây: 83070,2 Km2 chiếm khoảng 5,11% lãnh thổ Libya.

Dân quân bộ lạc Tebu : 241.021 Km2 (14,84) và các khu vực trung lập (các bộ lạc tự quản) khoảng 33.350 Km2 (2,05%).

Trong bối cảnh can thiệp nước ngoài gia tăng, việc lực lượng nào kiểm soát được lãnh thổ rộng lớn (đồng nghĩa với tài nguyên lớn) sẽ quyết định người chiến thắng chung cuộc.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 21.

Bản đồ toàn cảnh chiến sự Libya thời điểm hiện tại.

8h25: Đêm 31/12/2019, một cuộc tập kích bằng tên lửa của phiến quân từ Idlib nhằm vào sân bay Jeb Ramleh phía tây tỉnh Hama đã gây thương vong cho các sĩ quan SAA trong căn cứ.

Cuộc tập kích diễn ra trong bối cảnh máy bay chiến đấu của Không quân Vũ trụ Nga không kích làng Maar Shourin ở đông Idlib và thành phố Maraat al-Numan bằng tên lửa.

Pháo binh Syria cũng đã pháo kích dữ dội vào các vị trí đối phương tại làng Khan Al-Sabl ở đông nam Idlib.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 23.

Hình minh họa.

7h25: Theo truyền thông Israel, vào giữa tháng 12/2019, một số máy bay không người lái (UAV) của Israel đã xâm nhập không phận Syria ở Cao nguyên Golan và phải nhanh chóng rời khỏi khu vực sau khi bị phòng không khai hỏa.

Theo nguồn tin địa phương, vụ việc xảy ra trong ngày 16/12/2019, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã sử dụng các mục tiêu bay/UAV tấn công trong cuộc thâm nhập sâu khoảng 2 km (thời gian xâm nhập khoảng 90 giây) vào không phận Syria trước khi bị phòng không Syria khai hỏa.

Thay vì Quân đội Arab Syria (SAA), hỏa lực phòng không được cho là từ một vị trí của lực lượng Nga đã khai hỏa để xua đuổi UAV.

Cũng theo nguồn tin nói trên, trong khi IDF sử dụng UAV để khiến SAA bộc lộ khả năng phòng không thì SAA đã cố "lừa" đối thủ IDF bằng cách thiết lập các mục tiêu giả trên mặt đất thay vì các hệ thống phòng không. Diễn biến sự việc đã được phòng không Syria ghi lại.

Vào tháng 11/2019, IDF đã tiến hành tập kích đường không vào Syria khiến 21 người chết (16 người không phải là người Syria và hai thường dân). Các mục tiêu được cho là PK Syria và các lực lượng của Iran.

CẬP NHẬT: 750 lính dù Mỹ được không vận tới Trung Đông, Thổ quyết chiến ở Idlib, trực thăng Apache quần đảo ở Iraq - Ảnh 25.

Một chiếc F-35I của Israel cất cánh từ căn cứ không quân Uvda.

7h10: Các đợt tấn công của SAA vẫn đang diễn ra trong khu vực ngoại vi thành phố Maarat al-Numan ở đông nam của Idlib. Một số cảnh quay tại mặt trận cho thấy SAA đang triển khai hỏa lực pháo binh, bệ phóng rocket và binh sĩ đang được cơ động.

Quân đội Syria tiếp tục tiến hành chiến dịch quân sự ở khu vực lân cận thành phố Maraat al-Numan ở đông nam Idlib (Nguồn: RT).

6h55: Theo hãng tin Syria SANA, Quân đội Arab Syria (SAA) đã phát hiện một kho vũ khí và đạn dược khổng lồ do các nhóm phiến quân và khủng bố bỏ lại ở phía đông nam Idlib trong tuần này.

Khi kiểm tra một trong những khu vực mới giải phóng từ tay đối phương, SAA đã phát hiện một kho quân sự đa dạng bao gồm đạn pháo, đạn các loại, tên lửa chống tăng có điều khiển (ATGM) BGM-71 TOW do Mỹ sản xuất và các thiết bị viễn thông, liên lạc.

Quân đội Syria đã tìm thấy vũ khí và đạn dược, bao gồm tên lửa của Mỹ (TOW) tại đông nam Idlib.

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email quansu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên