Cảnh sát đậu xe giữa đường ray, tàu hỏa tông trọng thương nghi phạm

Anh Thư |

Đoạn clip rùng mình cho thấy khoảnh khắc một đoàn tàu chở hàng đâm thẳng vào xe cảnh sát đậu giữa đường ray ở bang Colorado - Mỹ, trong xe có một nữ nghi phạm bị còng tay ở băng ghế sau.

Theo The Guardian, đoạn clip do sở cảnh sát Platteville và Fort Lupton công bố hôm 23-9, cho thấy cô Yareni Rios-Gonzalez, 20 tuổi, gặp nạn khi các sĩ quan từ cả 2 cơ quan trên còng cô trong một chiếc xe tuần tra vào ngày 16-9 trong khi họ khám xét xe bán tải của cô để tìm vũ khí.

Trước đó, cảnh sát đã thực hiện một vụ dừng xe "có rủi ro cao" để bắt giữ Rios-Gonzalez vì cô này bị nghi ngờ phạm tội nặng về hành vi uy hiếp người khác.

Sau khi còng tay nghi phạm cảnh sát đưa cô vào trong một chiếc xe tuần tra. Nhưng chiếc xe này lại đang đậu ngay giữa đường ray.

Đoạn video dài 8 phút từ camera của cảnh sát cho thấy toàn cảnh vụ bắt giữ và tai nạn rùng mình

Khi cảnh sát đang lục soát xe bán tải và khu vực xung quanh để tìm súng thì tiếng còi tàu vàng lên. Các sĩ quan dường như mất ít nhất 15 giây để nhận ra một đoàn tàu Union Pacific đang chạy đến.

Khi một trong số các sĩ quan nhận ra đoàn tàu, người này hét lên trong khi một người khác nói đồng nghiệp của mình lùi lại. Đoàn tàu tông thẳng vào chiếc xe cảnh sát, đẩy nó xuống đường ray vài mét.

Sau khoảng 20 giây, tiếng một cảnh sát Platteville vang lên đầy hoang mang: "Này, cô ấy ở trong đó à? Cô ấy có ở trong đó không?", còn một cảnh sát Fort Lupton hét lại "Trời, đúng vậy!". Cả hai vội chạy về phía chiếc xe bị tàu hỏa đâm và phát hiện nữ nghi phạm đã bất tỉnh, trọng thương.

Theo luật sư Paul Wilkinson đại diện cho cô Rios-Gonzalez, cô bị đa chấn thương, bao gồm một cánh tay bị gãy phải phẫu thuật, gãy 9 xương sườn, xương ức, cùng vết thương ở lưng và đầu.

Tờ Denver Post dẫn lời luật sư Wilkinson: "Cô ấy nhìn thấy tàu đang đến và có thể nghe thấy tiếng còi. Cô cố thu hút sự chú ý của các cảnh sát, hét về phía họ. Cô đã thử mở khóa cửa, chống tay sau lưng và điên cuồng cố mở khóa cửa".

Luật sư nói rằng các sĩ quan có lỗi trong các chấn thương của cô Rios-Gonzalez vì cách đậu xe bất cẩn của họ.

Theo một thông báo do sở cảnh sát Fort Lupton đưa ra, các cảnh sát đã khám xét kỹ chiếc xe bán tải tình nghi để xác định xem có ai trong đó hay không. "Trong vòng vài giây, xe cảnh sát của Platteville, trên xe có nữ nghi phạm, đã bị một đoàn tàu chạy về hướng Bắc tông trúng. Các sĩ quan Fort Lupton lập tức kêu gọi hỗ trợ y tế và bắt đầu các biện pháp duy trì sự sống".

Cũng theo Denver Post, sở cảnh sát Platteville đã cho một trong những sĩ quan liên quan nghỉ hành chính có lương. Cảnh sát trưởng Carl Dwyer từ chối tiết lộ tên của sĩ quan.

Ba cơ quan bao gồm sở cảnh sát Fort Lupton, lực lượng tuần trang bang Colorado và văn phòng điều tra bang Colorado đang tiến hành giải quyết vụ việc, bao gồm báo cáo về tai nạn, xác minh vụ việc và giám định các vết thương mà cô Rios-Gonzalez gặp phải.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại