Cảnh giác: Gọi điện mạo danh công chức sở y tế yêu cầu trả nợ cho người thân

BÙI LIÊM |

Ngày 16-9, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết, đã đề nghị các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn nâng cao cảnh giác đối với hành vi mạo danh để trục lợi, tuyệt đối không chuyển tiền theo yêu cầu của kẻ xấu.

Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện hành vi gọi điện thoại đến hù dọa, trục lợi, lừa đảo hãy gọi gấp vào đường dây nóng của Sở Y tế Bình Phước theo số điện thoại: 0967871818 hoặc số của Chánh Thanh tra Sở Y tế Bình Phước: 0911487121 để được hướng dẫn, giúp đỡ.

Sở Y tế Bình Phước giao Chi cục Dân số kế hoạch hóa gia đình phối hợp với cơ quan liên quan tăng cường công tác thông tin, phổ biến cho người dân, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn và đơn vị trực thuộc cảnh giác với đối tượng mạo danh, lừa đảo.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Phước, thời gian qua đơn vị nhận được thông tin về một số người dùng điện thoại tự xưng là công chức Sở Y tế tỉnh Bình Phước, Thanh tra viên Sở Y tế tỉnh Bình Phước, liên hệ với các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh nhằm hù dọa, yêu cầu trả nợ cho người thân và những nội dung đe dọa khác.

Qua kiểm tra, rà soát, Sở Y tế Bình Phước khẳng định công chức hay ngành thanh tra của đơn vị không liên hệ với cơ sở kinh doanh dược, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.

“Theo quy định, khi tiến hành cuộc thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch, sở sẽ có văn bản thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cho các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân và thực hiện đúng trình tự các bước theo quy định. Trường hợp tiến hành thanh tra, kiểm tra đột xuất thì đoàn sẽ xuất trình quyết định thanh tra, kiểm tra hoặc xuất trình thẻ thanh tra viên. Sau quá trình thanh tra, kiểm tra tại cơ sở, nếu còn tiếp tục làm việc, Thanh tra Sở Y tế Bình Phước sẽ có giấy mời cụ thể đến trụ sở cơ quan để làm việc, tuyệt đối không có cuộc trao đổi thông báo nào qua điện thoại” – lãnh đạo Sở Y tế Bình Phước nói.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại