Cận cảnh cặp rắn "khủng" nặng 60kg, đầu to bằng nửa cục gạch vừa bắt được ở chân núi Cấm

Bảo Bình |

Nhóm công nhân đã phát hiện cả ổ rắn trong lúc thi công một công trình điện mặt trời. Họ tập trung bắt được cả ổ gồm: Rắn đực, rắn cái và một số rắn con.

Ông Lê Nguyễn Hoàng Anh Duy - Giám đốc dự án điện năng lượng mặt trời tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang cho biết trên báo VnExpress, hai tháng trước, trong lúc san ủi mặt bằng rậm rạp dưới chân núi Cấm, các công nhân đã phát hiện cặp rắn hổ mây lớn, nên dùng bao bố và lưới vây bắt. Mỗi con rắn nặng 30kg, dài 6-7m.

Sau đó, cặp rắn "khủng" này được đưa về nuôi tại một khu du lịch ở đồi Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn.

"Mấy tháng qua, việc các công nhân bắt được rắn hổ mây là thường xuyên, có thể lên đến 100 con, nhưng trọng lượng thường khoảng 1-3kg", báo VnExpress ghi nhận thông tin từ ông Duy.

Ông Trương Vĩnh Thành - phó tổng giám đốc Tập đoàn Sao Mai cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, ông đã yêu cầu đem toàn bộ số rắn bắt được về Khu du lịch Tức Dụp, xã An Tức, huyện Tri Tôn để phục vụ du khách tham quan, thưởng ngoạn ở vườn thú.

"Công trường làm điện năng lượng mặt trời có cả ngàn công nhân làm ngày làm đêm nên họ phát hiện và bắt giữ.

Ngay sau đó, tôi thấy sửa lại Khu du lịch Tức Dụp mà không có gì mới nên đề nghị đưa hai con rắn hổ mây "khủng" đó vào để phục vụ du lịch tham quan và giúp du khách hiểu thêm về loại này. Anh em ở vùng Bảy Núi họ nhìn cũng biết được chứ đâu cần chuyên gia xác định" - ông Thành trao đổi với PV báo Tuổi trẻ.

Một số hình ảnh về cặp rắn "khủng":

Cận cảnh cặp rắn khủng nặng 60kg, đầu to bằng nửa cục gạch vừa bắt được ở chân núi Cấm - Ảnh 2.

Nhóm công nhân của một doanh nghiệp trên địa bàn đã bắt được cặp rắn khổng lồ nghi là “rắn hổ mây” nặng khoảng 60kg, dài khoảng 7m đang trong lúc thi công công trình điện năng lượng mặt trời dưới chân núi Cấm. Ảnh: Nông nghiệp VN

Cận cảnh cặp rắn khủng nặng 60kg, đầu to bằng nửa cục gạch vừa bắt được ở chân núi Cấm - Ảnh 3.

Hai con rắn doanh nghiệp đang nuôi nhốt rất to, khỏe. Ảnh: Nông nghiệp VN

Cận cảnh cặp rắn khủng nặng 60kg, đầu to bằng nửa cục gạch vừa bắt được ở chân núi Cấm - Ảnh 4.

Theo VnExpress, ông Lý Vĩnh Định - Hạt trưởng kiểm lâm huyện Tri Tôn cho biết, rắn hổ mây thuộc nhóm 1B. Đây nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao, nghiêm cấm khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại.

Cận cảnh cặp rắn khủng nặng 60kg, đầu to bằng nửa cục gạch vừa bắt được ở chân núi Cấm - Ảnh 5.

Đầu rắn bằng nửa cục gạch ống. Ảnh: PL.TPHCM

Cận cảnh cặp rắn khủng nặng 60kg, đầu to bằng nửa cục gạch vừa bắt được ở chân núi Cấm - Ảnh 6.

Theo nhiều người dân địa phương, đây là loài rắn hổ mây hay tên khoa học là rắn hổ mang chúa. Đây là loài rắn độc dài nhất thế giới, với chiều dài tối đa ghi nhận được trong tự nhiên là khoảng 7m.

Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại