Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 cây cải thảo
- 1-2 gói nấm kim châm
- 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 2g muối
- Một ít bột năng
- Hành lá
Cách làm cải thảo cuộn nấm sốt dầu hào cực ngon
- Bước 1: Cà rốt gọt vỏ, thái sợi càng nhỏ càng tốt. Đun sôi nồi nước, cho cà rốt vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Cải thảo rửa sạch (để cả bẹ), nấm cắt bỏ gốc rễ rửa sạch rồi cho vào nồi nước đun sôi, luộc nấm và cải thảo cho mềm.
- Bước 3: Nấm sau khi luộc mềm thì cắt bỏ chân. Trải một lá cải thảo ra thớt, cho cà rốt và nấm kim châm vào rồi bọc cuộn kín lại.
- Bước 4: Xếp cải thảo cuộn nấm ra đĩa, cho vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 8 phút.
- Bước 5: Hòa bột năng với nửa bát nước lọc, thêm dầu hào, nước tương rồi đổ vào nồi nấu cho sốt đặc lại. Đổ sốt vừa nấu lên trên đĩa cải thảo cuộn nấm, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.
Chúc bạn thực hiện thành công!