Cái kết không thể ngờ sau 9 ngày bị mắc kẹt ở độ sâu 190 m

Bằng Hưng |

2 thợ mỏ Hàn Quốc được cứu sống thần kỳ sau 9 ngày mắc kẹt ở độ sâu 190 m dưới lòng đất do bị sập hầm.

"2 nạn nhân bị mắc kẹt trong một hầm thẳng đứng ở độ sâu khoảng 190 m tại một mỏ kẽm ở huyện Bonghwa, tỉnh Gyeongsang Bắc, cách thủ đô Seoul khoảng 244 km về phía Đông Nam" - hãng thông tấn Yonhap cho hay và thêm rằng họ đã kẹt trong đó từ khi mỏ bị sập hôm 26-10.

Lực lượng cứu hộ bắt đầu tìm kiếm 2 người từ ngày 3-11, bằng cách khoan lỗ và dùng đèn soi vào trong hầm. Nỗ lực không bỏ cuộc của họ cuối cùng đã được đền đáp và 2 nạn nhân được cứu sống một cách thần kỳ.

"2 người họ Park, 62 tuổi và 57 tuổi, bước ra khỏi khu mỏ vào lúc 23 giờ 3 phút đêm 4-11" - lực lượng cứu hộ cho biết - "Các nạn nhân được giải cứu sau 221 giờ mắc kẹt dưới lòng đất ở độ sâu 190 m. Họ trong tình trạng sức khỏe ổn định và đã được đưa đến bệnh viện".

Cái kết không thể ngờ sau 9 ngày bị mắc kẹt ở độ sâu 190 m - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đưa nạn nhân vào bệnh viện sau khi được giải cứu khỏi hầm mỏ đêm 4-11. Ảnh: Yonhap

Lực lượng cứu hộ tiết lộ 2 người thợ mỏ họ Park được cho là đã dựng một chiếc lều bằng nhựa và đốt lửa bên trong đường hầm để chống lạnh.

"Cha tôi đã bước ra khỏi đường hầm trên chính đôi chân mình trong tình trạng sức khỏe tốt. Thật không thể tin được" - anh Park Geun Hyung, con trai của một trong hai nạn nhân được giải cứu, chia sẻ trong xúc động.

Cái kết không thể ngờ sau 9 ngày bị mắc kẹt ở độ sâu 190 m - Ảnh 2.

Lực lượng cứu hộ triển khai công tác nghiệp vụ tại hiện trường vụ sập hầm mỏ ở Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap

Nhận được tin báo 2 thợ mỏ sống sót thần kỳ sau 9 ngày mắc kẹt dưới hầm sâu, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã gửi lời cảm ơn lực lượng cứu hộ.

"Điều này thực sự kỳ diệu. Tôi xin gửi lời cảm ơn và biết ơn một lần nữa đến họ" - Tổng thống Yoon viết trên Facebook.

Còn Thủ tướng Hàn Quốc Han Duck-soo trước đó cũng đã yêu cầu lực lượng chức năng nỗ lực tối đa để giải cứu hai nạn nhân bị mắc kẹt.

"Tôi hy vọng rằng hai nạn nhân sẽ sống sót" - Thủ tướng Hàn Quốc nói qua điện thoại với người đứng đầu cơ quan cứu hộ ở Bonghwa hôm 4-11, trước khi 2 nạn nhân được giải cứu thành công.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại