Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu

Linh Chi |

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu
Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu

Cháo cá chép thơm ngọt đậm đà, cực kỳ thích hợp để tẩm bổ cho người đang mang thai.

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép

- 1/2 bát gạo tẻ

- 1 nắm gạo nếp

- 1 củ gừng

- 1 củ hành khô

- Hành lá, thì là

- Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 1.

Cách làm:

- Đánh sạch vảy chép, loại bỏ phần ruột, nên dùng muối chà sát lên bề mặt cá để khử mùi tanh và làm sạch độ nhớt trên thân cá rồi rửa cá lại nhiều lần với nước. Gừng cạo sạch vỏ, rửa với nước và thái thành từng lát mỏng. Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn. Hành lá, thì là nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng và thái nhuyễn.

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 2.

- Trộn chung gạo nếp và gạo tẻ vào với nhau, vo sạch và ngâm một lúc để gạo nở mềm quá trình nấu sẽ nhanh chín nhừ.

- Bắc nồi nước cùng vài lát gừng lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, cho cá chép vào luộc chín, sau đó vớt ra ngoài đợi cho nguội hẳn, dùng đũa gỡ tách riêng phần thịt và xương cá.

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 3.

- Cho phần đầu cá, xương cá vào cối giã nhuyễn, thêm một ít nước lọc vào, đánh đều và dùng rây để lọc lấy phần nước cốt. Riêng với phần thịt cá, ướp gia vị theo công thức: 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, trộn đều.

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 4.

- Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn. Khi dầu già, cho thêm hành khô vào phi thơm rồi cho thêm thịt cá vào xào chín.

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 5.

- Vớt gạo đang ngâm ra ngoài và cho vào trong nồi nước luộc cá ở bước trên. Tiếp đó, bạn cho phần nước cốt xương cá vào nồi cùng, nêm thêm 1 thìa cà phê muối hạt. Điều chỉnh lửa nhỏ, hầm cháo trong vòng khoảng 1 tiếng. Khi thấy cháo chín nhừ, cho phần thịt cá xào ở trên vào nồi cháo. Dùng đũa đảo đều, đun thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp.

- Múc cháo ra bát và cho thêm lên trên một ít hành lá, thì là băm nhỏ và tiêu xay để tăng thêm hương vị của món ăn.

Cách nấu cháo cá chép bổ dưỡng lại không bị tanh cho mẹ bầu - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công!

theo NGƯỜI ĐƯA TIN

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980
      Chính sách bảo mật

      Chat với tư vấn viên