Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây trong nhóm Yêu bếp, admin nổi tiếng - Phan Anh vừa chia sẻ với chị em nội trợ cách làm tỏi ngâm mật ong – bài thuốc dân gian giúp nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ phòng trừ nhiều bệnh.
Chị Phan Anh tâm sự: "Theo thói quen hàng ngày, mình lấy ra hũ tỏi ngâm mật ong trong bình thủy tinh, pha với nước ấm như trà rồi thưởng thức, trong lòng thấy ấm áp và thư thái vô cùng".
Tỏi và mật ong cũng là hai nguyên liệu dễ tìm và rất phổ biến trong căn bếp gia đình Việt Nam. Cùng làm thử ngay bạn nhé!
Nguyên liệu
150g tỏi to (khoảng 4 củ)
1 lít mật ong nguyên chất
Cách làm
Tỏi rửa sạch rồi mới bóc vỏ, hoặc bóc vỏ và giữ sạch không rửa lại nước.
Thái lát dọc dày khoảng 2mm.
Cho tỏi vào lọ thuỷ tinh sạch đã tiệt trùng, khô ráo.
Để tỏi nghỉ 15 -30 phút. Có thể vài phút lại xóc đều tỏi lên 1 lần.
Rót đầy mật ong cho ngập.
Đậy thật kín để nơi thoáng mát, bọc kín tránh ánh sáng.
Để hết hẳn mùi tỏi thì tốt nhất sau 15 ngày bắt đầu dùng.
Nếu bảo quản tốt, kín sẽ để được rất lâu ở nhiệt độ phòng (mùa hè nên để ngăn mát tủ lạnh các bạn nhé).
Cách dùng
Dùng 1-2 thìa cà phê pha với chút nước ấm uống như uống trà.
Tỏi ngâm sau 3 tháng có thể ăn lát tỏi, rất tốt cho sức khoẻ. Lúc này tỏi không còn mùi hôi, cay nữa.