Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang sấy khô:
- Khoai lang: 3 củ (300g)
Cách làm khoai lang sấy chuẩn ngon:
Bước 1: Gọt vỏ khoai lang đã rửa sạch bằng dụng cụ gọt vỏ rồi cho vào hộp chịu nhiệt.
Bước 2: Cho khoai lang vào lò vi sóng 5 phút rồi lấy ra.
Bước 3: Cắt khoai lang vừa cho vào lò vi sóng dày bằng kích thước ngón tay của bạn. Đặt giấy bạc lên đĩa tráng men rồi cho các lát khoai lang vào và để cách nhau.
Bước 4: Cho khoai lang vào lò một lần nữa và đặt ở nhiệt độ 90ºC trong 120 phút. Sau 60 phút, lật khoai lang lại và tiếp tục sấy khô.
Bước 5: Cho khoai lang ra đĩa để nguội là bạn có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm:
Chỉ từ củ khoai lang và vài bước thực hiện đơn giản, bạn đã có cho mình một món ăn vặt khoai lang sấy khô nhâm nhi vào những giờ rảnh rỗi. Món khoai lang sấy vừa thơm ngon, dễ làm, giá cả nguyên liệu lại hợp lí. Cộng với hương vị thơm ngon, bùi bùi chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích. Hi vọng công thức này sẽ bổ ích cho bạn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khoai lang sấy khô này nhé!
Mách bạn khi làm món khoai lang sấy:
- Khi chọn khoai lang, bạn nên ưu tiên lựa chọn những củ tròn đều, không bị dập nát hoặc có vết hà để thành phẩm làm ra được đảm bảo chất lượng và giữ được mùi vị thơm ngon vốn có.
- Chú ý nhiệt độ nếu không khoai lang sẽ bị khô và dai.
- Để bảo quản khoai lang sấy khô, bạn nên cho vào hộp đậy kín để tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài. Cách tốt nhất là không nên để quá lâu vì sẽ làm mất dần đi hương vị thơm ngon.