- 500g thịt gà
- 1 củ hành tây 300g
- 1 quả chanh
- 1 mớ rau răm
- Lạc rang sẵn 50g
- 1 củ gừng nhỏ
- 5 tép tỏi
- Gia vị: Tiêu, muối, đường
Cách làm gỏi gà hành tây ngon khó cưỡng
+ Trước tiên, bạn xát muối đều vào thân gà, rửa sạch và để ráo nước.
+ Luộc gà bằng lửa vừa, không quá to. Cho thêm một vài lát gừng vào nồi để bớt mùi tanh.
+ Khi thịt gà chín vớt ra ngoài, để nguội. Dùng tay xé thịt gà theo thớ thành miếng vừa ăn.
+ Hành tây bóc vỏ, xắt mỏng thành hình tròn. Sau đó, ngâm với nước đá lạnh và giấm ăn cho bớt hăng khoảng 30 phút, vớt ra để ráo nước.
+ Rau răm nhặt, rửa với nước 2-3 lần và để vào rổ cho ráo nước.
+ Tỏi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
- Bước 2: Pha nước trộn gỏi gà
Bạn tiến hành pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa cafe đường, 2 quả ớt tươi, 3 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội và tỏi băm nhuyễn. Khuấy đều hỗn hợp này để đường tan, nêm nếm cho vừa miệng.
- Bước 3: Trộn gỏi gà hành tây
Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn tiến hành trộn đều để tạo món gỏi gà hành tây.
+ Cho thịt gà xé vào âu to, thêm 2 thìa nước trộn đã chuẩn bị ở trên, sau đó ướp khoảng 5 phút. Tiếp theo bạn cho hành tây, rau dăm, 2 thìa nước mắm vào trộn cùng.
+ Chờ khoảng 15 phút là có thể bày ra đĩa, rắc thêm lạc rang giã nhỏ, hạt tiêu và có thể dùng ngay.
Chúc bạn thực hiện thành công!