Cách giúp đôi tai sạch lâu hơn

CTV Vũ Gia/VOV.VN (biên dịch) Brightside |

Có nhiều cách đơn giản và lành mạnh giúp tai sạch lâu, khỏe mạnh mà không nhất thiết phải ngoáy tai sâu.

Giảm cà phê

Cách giúp đôi tai sạch lâu hơn - Ảnh 1.

Dù không loại thức uống nào giúp bạn tỉnh táo vào buổi sáng và trưa tối hơn một tách cà phê nóng, nhưng uống nhiều có thể kích hoạt ráy tai xuất hiện. Nếu không thể bỏ thói quen này, có thể thực hiện quy trình loại bỏ ráy tai bằng sự can thiệp của y khoa.

Không dùng tăm bông

Chúng ta vẫn nghĩ tăm bông là cách dễ nhất và nhanh nhất giúp loại bỏ ráy tai, nhưng thực ra nó gây tác dụng ngược. Tăm bông dễ gây kích ứng ống tai và đẩy ráy tai vào bên trong, khiến việc lấy ráy tai khó khăn hơn. Thay vì dùng bông ngoáy tai, hãy rửa tai bằng một ít xà phòng và lau khô bằng khăn mỏng.

Thử dầu ôliu

Dầu ô liu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài việc dưỡng ẩm cho da và bảo vệ bạn khỏi bệnh tim, nó còn có thể giúp bạn giữ tai sạch lâu hơn. Nhỏ một chút dầu ô liu vào tai mỗi tuần một lần có thể làm mềm ráy tai và thậm chí khuyến khích ráy tai di chuyển ra ngoài một cách tự nhiên.

Uống đủ nước

Cách giúp đôi tai sạch lâu hơn - Ảnh 2.

Uống đủ nước có thể giúp bạn giữ cho đôi tai luôn sạch sẽ. Giữ nước kích thích các ống tai, giúp làm sạch chúng. Uống đủ nước giúp bạn duy trì sự cân bằng chất lỏng nên giảm tích tụ ráy tai một cách tự nhiên.

Không làm sạch bên trong

Làm sạch bên trong tai có hại nhiều hơn lợi. Trừ khi phải làm việc trong môi trường bẩn hoặc nhiều bụi, còn lại, bạn chỉ nên làm sạch phần bên ngoài tai. Tắm vòi sen hàng ngày, lau xung quanh bên ngoài và sau tai bằng khăn ẩm là đủ để giữ cho tai luôn sạch sẽ./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại