Cách chọn người hỏi bài cũ cực độc của giáo viên, học sinh xem xong phát hãi

Nhật Hạ |

Bình thường cô giáo dò tên không ai thấy còn đỡ sợ, dùng cách "may rủi" mới thật sự khó khăn.

Với học sinh, chuyện kiểm tra bài cũ chắc hẳn là một trải nghiệm không mấy dễ chịu. Dù học bài rồi hay chưa thì chẳng ai muốn lên bục giảng đối mặt với giáo viên hết cả.

Bình thường, giây phút cô giáo giở sổ tên, tìm một cái tên để gọi lên bảng cũng đủ khiến học sinh phải nín thở.

Tuy nhiên, mới đây, hình ảnh chụp tại một lớp học còn "gây sốc" hơn nữa. Thay vì gọi hỏi bài cũ theo tâm tình của giáo viên, bây giờ họ dùng cách thức vòng quay kiểm tra.

Giáo viên làm một vòng quay, trên đó có hàng chục cái tên, tương ứng với hàng chục học sinh trong lớp. Khi quay, kim chỉ vào tên nào thì học sinh đó sẽ lên bục giảng để giáo viên hỏi bài cũ.

Cách chọn người hỏi bài cũ cực độc của giáo viên, học sinh xem xong phát hãi! - Ảnh 1.

Vòng quay hỏi bài của giáo viên.

Chắc chắn giây phút vòng quay đang quay tròn, nhiều người thấy run rẩy và cầu mong nó không dừng ở tên mình. Tuy nhiên với những bạn đã học hành kĩ càng, muốn có điểm cao thì lại cầu mong điều trái ngược.

Nói gì thì nói, cách thức mới này của giáo viên thật sự công bằng và có lẽ là một cách tạo động lực cho học sinh ôn bài chăm chỉ. Chẳng ai muốn kim dừng lại ở vị trí của mình mà mình chưa sẵn sàng hết cả.

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Một số người đã được trải nghiệm vòng quay hỏi bài cũ và thừa nhận là quá mức hồi hộp.

"Hôm nào học bài thì không quay trúng mình, cứ hôm chủ quan một chút là y như rằng bị gọi. Ngồi nhìn nó quay rồi chọn từng người một lên bảng mà muốn khóc luôn", một dân mạng bình luận.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại