Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết

BIBO'S KITCHEN |

Các nàng dâu mới có thể học ngay cách cắt và xếp giò này để trổ tài trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới đó!

1. Nguyên liệu

- Giò gà: 1 khoanh (bạn có thể dùng giò lụa cũng được nha)

- Dao

- Tăm

- Đĩa bày

- Cà rốt, rau bạc hà trang trí

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 1.

2. Cách bày

- Thái 10 lát giò chiều dày khoảng 0.5cm.

- Xếp chồng lại lên nhau

- Cắt chia làm 2 phần

- Một phần: xếp sole các lát giò lên nhau, khoảng cách 3 cm

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 2.

- Dùng tay cuộn tròn lại thành nụ hoa hồng. Dùng 3 que tăm ghim định hình.

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 3.

- Phần còn lại: Lấy từng lát cuộn tròn, dùng tăm ghim định hình.

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 4.

- Gắn những lát cánh hoa vào nụ hoa

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 5.

- Trang trí thêm với cà rốt và rau bạc hà. Như vậy chúng ta đã hoàn thành đĩa giò hoa hồng rất bắt mắt mà lại rất đơn giản để bày trên mâm cỗ ngày Tết!

Cách cắt và xếp giò đẹp mà đơn giản bày mâm cỗ ngày Tết - Ảnh 6.

Chúc bạn thành công và bày được đĩa giò thật đẹp trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại