Các tổ hợp tên lửa của Nga đánh chặn đối thủ tại tập trận chiến lược Kavkaz 2020

Anh Tú-Văn Thường/VOV-Moscow |

Tại thao trường Ashuluk, tỉnh Astrakhan, Nga đã diễn ra cuộc diễn tập đẩy lùi tấn công trên không của đối thủ bằng các phương tiện phòng không.

Đây là một phần quan trọng trong khuôn khổ tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz- 2020 của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga, được tiến hành từ ngày 21-26/09.

Trong khuôn khổ tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz-2020, các phi hành đoàn của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã thực hiện các chuyến bay để kiểm tra nhiệm vụ về phòng không không quân của lực lượng quân khu phía Nam.

“Khoảng 20 máy bay chiến đấu Su-34, Su-24M, Su-30SM, MiG-29 và các máy bay khác mô phỏng máy bay vi phạm vùng trời đã phải vượt qua các hệ thống phòng không của quân khu miền Nam và có điều kiện tiêu diệt các trạm radar, vị trí của lực lượng tên lửa phòng không và hàng không sân bay.

Tất cả các mục tiêu trên không đã bị phá hủy bởi tính toán của các tổ hợp tên lửa phòng không S-400, Buk-M2, Pantsir-S ”- Thiếu tướng Aleksei Rotko, Chỉ huy Trung tâm huấn luyện chiến đấu 185 của Không quân vũ trụ Nga (VKS) cho biết.

Các tổ hợp tên lửa của Nga đánh chặn đối thủ tại tập trận chiến lược Kavkaz 2020 - Ảnh 1.

Hai tiêm kích Sukhoi thực hiện bay giả định đối thủ -nguồn-Andrei Rusov (Ảnh: BQP Nga).

Các máy bay đã tiếp cận mục tiêu ở độ cao 50m với một chu vi của địa hình lên đến 20 km, ở tốc độ 200-2000 km /h. Các phi công hành động cả một mình, một cặp và liên kết. Cùng lúc đó, các chuyến bay đã được thực hiện với các hệ thống nhận dạng tắt.

Cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu chiến lược Kavkaz-2020 là giai đoạn cuối cùng trong tổng hợp các biện pháp huấn luyện tác chiến (chiến đấu) của Lực lượng vũ trang Liên bang Nga trong năm nay, với sự tham gia của hơn 80.000 người thuộc lực lượng chiến đấu, lực lượng hậu cần và đảm bảo kỹ thuật, trong đó có gần 13.000 binh sĩ.

Tham gia cuộc tập trận còn có khoảng 60 máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76, 30 tàu chiến, các tổ hợp tên lửa phòng không S-400, S-300 và Pantsir-S.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các cuộc tập trận Kavkaz-2020 sẽ đặc biệt tập trung vào diễn tập các nội dung chống tên lửa hành trình và các phương tiện bay không người lái cũng như các hoạt động chiến đấu bắn đạn thật và điện tử nhằm vào toàn bộ đội hình của đối phương, huấn luyện khả năng bao phủ thẳng đứng của không quân và các biện pháp để di chuyển nhanh chóng giữa các hoạt động quân sự.

Cuộc tập trận Kavkaz-2020 diễn ra từ ngày 21-26/9 ở lãnh thổ Quân khu miền Nam, tại các thao trường Biển Đen và Biển Caspi dưới sự chỉ đạo của Tổng Tham mưu trưởng, Tướng Valery Gerasimov.

Cùng với Nga, các đơn vị quân đội từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan cũng tham dự. Các đại diện của Azerbaijan, Indonesia, Kazakhstan, Tajikistan và Sri Lanka đóng vai trò quan sát viên.

Các tổ hợp tên lửa của Nga đánh chặn đối thủ tại tập trận chiến lược Kavkaz 2020 - Ảnh 3.

Thiếu tướng Aleksei Rodko phát biểu với báo chí về nội dung diễn tập (Ảnh: Anh Tú).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại