Các phiên bản pizza vòng quanh thế giới, Việt Nam độc đáo chẳng kém nước nào

NGƯU CHAN |

Hóa ra không chỉ có nhiều loại, pizza còn có nhiều phiên bản biến thể vô cùng thú vị trên khắp thế giới nhé!

Nhắc tới pizza, chắc chắn người ta sẽ nghĩ ngay đến nước Ý bởi đây là một món ăn cực kỳ nổi tiếng gắn liền với đất nước này. Pizza là loại bánh tròn dẹt, được làm từ nước, bột mì và nấm men cùng rất nhiều nguyên liệu khác để làm phần nhân như thịt, xúc xích, phô mai, cà chua, oliu, hải sản...

Ngày nay, pizza đã có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới và người ta cũng đã sáng tạo ra rất nhiều loại pizza khác nhau.

Đó là câu chuyện về chiếc pizza vòng quanh thế giới, thế nhưng ở rất nhiều nước vẫn có những phiên bản "là pizza mà chẳng phải pizza", trong đó Việt Nam cũng góp mặt một món vô cùng quen thuộc. Hãy cùng xem các loại pizza trên thế giới đó là những món gì nhé!

Thổ Nhĩ Kỳ - Lahmacun

Các phiên bản pizza vòng quanh thế giới, Việt Nam độc đáo chẳng kém nước nào - Ảnh 1.

Lahmacun là một món ăn nhẹ được bán rất rẻ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Lahmacun có phần đế mỏng, giòn ăn kèm cùng nhiều loại nhân khác nhau như thịt băm, rau trộn, sốt mayonnaise và cả nước cốt chanh...


Nhật Bản - bánh xèo

Các phiên bản pizza vòng quanh thế giới, Việt Nam độc đáo chẳng kém nước nào - Ảnh 2.

Bánh xèo Nhật Bản (Okonomiyaki) là sự kết hợp của các nguyên liệu bản địa trong hình dáng một chiếc pizza. Khác với pizza bản địa, phần đế bánh xèo Nhật Bản được làm từ những sợi mì đan vào nhau, khoai nghiền, bắp cải hoặc trứng...

Ngoài ra không thể thiếu sốt Okonomiyaki và vụn cá ngừ khô rắc phía trên.


Tây Ban Nha - coca

Các phiên bản pizza vòng quanh thế giới, Việt Nam độc đáo chẳng kém nước nào - Ảnh 3.

Đừng lầm tưởng là tên một loại đồ uống nhé! Coca ở đây là một món ăn gồm một lát bánh mì nướng với rau quả và xúc xích Tây Ban Nha. Tuỳ vào khẩu vị và nguyên liệu sẵn có ở từng vùng, người ta có thể biến tấu phần nhân bánh. Đế bánh coca cũng mỏng hơn nhiều so với pizza.


Li Băng - Manakish

Các phiên bản pizza vòng quanh thế giới, Việt Nam độc đáo chẳng kém nước nào - Ảnh 4.

Manakish là một dạng bánh bột nướng nhỏ cỡ bàn tay thường được người dân Li Băng sử dụng trong bữa sáng. Phần bột được nướng ngay trên chảo với nhân là hành, dầu, gia vị, một chút bột cay... Tuy đơn giản vậy thôi nhưng chiếc bánh này rất kích thích vị giác đấy nhé.


Ấn Độ - Paratha

Các phiên bản pizza vòng quanh thế giới, Việt Nam độc đáo chẳng kém nước nào - Ảnh 5.

Pratha có hình tròn, to ngang một chiếc đĩa lớn. Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là bột mì kết hợp với rau, thịt hoặc trứng.


Việt Nam - bánh tráng nướng

Các phiên bản pizza vòng quanh thế giới, Việt Nam độc đáo chẳng kém nước nào - Ảnh 6.

Dù đây là một món có ở Việt Nam từ rất lâu rồi và cũng chẳng hề liên quan gì đến món pizza của Ý kia cả, thế nhưng người ta vẫn cứ vui miệng mà gọi bánh tráng nướng là pizza của Việt Nam.

Có tên gọi như vậy có lẽ bởi hình dáng của chiếc bánh cũng tròn tròn với phần đế được nướng giòn và phần nhân vô cùng đa dạng phía trên.

Đế bánh là bánh tráng được làm từ bột tráng mỏng, phơi khô. Khi nướng bánh, người ta sẽ cho nhân gồm trứng, xúc xích, ruốc... rồi nướng giòn lên.

Nguồn: thisisinsider

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại