7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình

Lâm Anh |

Nhiều người xung quanh ta dũng cảm phá vỡ nguyên tắc và dám sống khác biệt, không chỉ tạo ra những thay đổi tích cực cho bản thân họ mà còn là nguồn cảm hứng cho người khác.

Dưới đây là những trường hợp đặc biệt có thể khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ và thái độ sống.

1. Cô gái chỉ mặc một bộ đồ đi làm suốt 3 năm

Matilda Kahl đã tìm ra cách để giải quyết tận gốc chuyện băn khoăn chọn trang phục đi làm mỗi ngày. Cô quyết định chỉ mặc một kiểu quần áo trong suốt 3 năm qua. 

Vì quá mệt mỏi với chuyện lãng phí thời gian để lựa đồ, Matilda đầu tư vài chiếc áo trắng và quần đen đơn giản, cùng kiểu làm "đồng phục" tới công sở.

7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình - Ảnh 1.

\

Cô gái chỉ dành những trang phục đặc biệt cho cuối tuần và các buổi đi chơi tối. Mỗi sáng cô đều biết thứ mình cần mặc là gì vì vậy không cần tốn thời gian. Trải nghiệm này giúp cô tiết kiệm công sức, thời gian để dành cho gia đình và bạn bè.  

2. Người đàn ông chỉ ăn khoai tây trong vòng một năm

Andrew Taylor cho cả thế giới thấy hình ảnh cơ thể người khi chỉ ăn mỗi khoai tây. Anh giảm gần 50 kg đồng thời thay đổi rất nhiều về diện mạo. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng khắt khe này không dành cho tất cả mọi người.  

7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình - Ảnh 2.

3. Nuôi con cùng thiên nhiên

Bà mẹ 4 con đồng thời là nhiếp ảnh gia Niki Boon sống cùng gia đình trong một trang trại ở New Zealand. Cô quyết định nuôi con trong môi trường gần gũi với thiên nhiên mà không có các thiết bị điện tử tiện ích hay tivi. Họ sống như vậy trong vòng vài năm.

7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình - Ảnh 3.

Gia đinh Niki đã chứng tỏ rằng trẻ em không cần phải có đồ chơi mới vui vẻ. Chúng cần tình yêu thương và một chút tự do. Chúng vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc khi không có laptop hay điện thoại thông minh. Niki chụp loạt ảnh về cuộc sống tách biệt với công nghệ của các con và đặt tên là "Tuổi thơ thuần khiết".  

4. Người phụ nữ sống không cần tiền trong 20 năm

Heidemarie Schwermer nhận ra cuộc sống quá nặng về vật chất nên đã chuyển ra khỏi căn hộ bà đang sống, cho đi gần hết các đồ đạc và sống không cần tiền trong vòng một năm. 

Bà giúp đỡ mọi người để đổi lấy thức ăn và chỗ ở, không sử dụng các phương tiện giao thông công cộng và chỉ mang những thứ cần thiết nhất cũng như quần áo trong một chiếc túi nhỏ.

7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình - Ảnh 4.

Heidemarie cứ sống như vậy trong vòng 20 năm. Bằng câu chuyện của mình, bà đã chứng minh được rằng tiền không phải thứ quan trọng nhất trên đời. Bản thân Heidermarie là một nhân vật truyền cảm hứng và khách mời quen thuộc trên các chương trình truyền hình.  

6. Cặp đôi thời Victoria

Sarah và Gabriel Chrisman quyết định sống như trong thời đại Victoria (thời kì đỉnh cao của Vương quốc Anh trong việc bành trướng và thống trị thế giới). Họ không lạm dụng công nghệ hiện đại, dùng bình để giặt đồ, tự may quần áo, thắp đèn dầu và sử dụng các công thức trong cuốn sách dạy nấu ăn từ thế kỷ 19.

7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình - Ảnh 5.

Cuộc sống có phần kì quặc của cặp đôi này khiến họ có cách nhìn khác về thế giới và con người đồng thời hiểu sâu hơn về quá khứ. Nhiều đồ vật tuy cũ nhưng khá thuận tiện, các công thức nấu ăn cũng tương đối phù hợp. Sarah thậm chí đã viết một cuốn sách về những trải nghiệm sống như dưới thời Victoria.

6. Cuộc sống không rác thải

Bea Johnson chọn lối sống không rác thải cho bản thân và gia đình. Cô không mua hay sử dụng những món đồ không thể tái chế như những loại giấy gói không tự phân hủy, hoá chất lau dọn nhà cửa trong những chai nhựa và rất nhiều thứ không cần thiết khác nữa.

7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình - Ảnh 6.

Bea cho mọi người thấy rằng sống thân thiện với môi trường không phải là quá khó. Thủy tinh và giấy là những chất liệu có thể thay thế đồ nhựa. Mỗi năm, gia đình cô chỉ thải ra 1 kg rác.

7. Một năm không dùng Internet

Nhà báo Paul Miller đã sống một năm "đoạn tuyệt" với mạng Internet. Anh không sử dụng bất cứ mạng xã hội hay phần mềm trên điện thoại nào đồng thời dùng hòm thư thực thay vì thư điện tử. Từng là một người dùng Internet từ năm 12 tuổi, Paul quyết định tạm rời bỏ nó để khám phá cuộc sống đằng sau chiếc máy tính kết nối toàn cầu. 

7 người có lối sống bất thường, người thứ 7 hẳn sẽ khiến bạn nhìn lại ngay chính mình - Ảnh 7.

Anh bắt đầu viết một cuốn sách, giảm gần 5 kg và cải thiện khả năng tập trung. Sau một năm trải nghiệm cuộc sống như vậy, Miller sử dụng mạng Internet có ý thức hơn. Internet đơn thuần là một công cụ đòi hỏi chúng ta sử dụng thông minh hơn mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại