Các hệ thống Pantsir-S1 và Tor xuất sắc ở Syria: Hái quả ngọt, khách truyền thống đòi mua

N. Tuấn Sơn |

Các hệ thống phòng không tầm thấp Pantsir-S1 và Tor đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ căn cứ Khemimim - đầu não của KQ Nga ở Syria khiến nhiều khách hàng quan tâm đặc biệt.

Bạn hàng truyền thống hết sức thân thiết đối với vũ khí Nga là Belarus lại tỏ ra đặc biệt quan tâm tới việc đặt mua các hệ thống phòng không tầm thấp như tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1 và tên lửa phòng không Tor, sau khi chúng có màn trình diễn xuất sắc ở Syria.

Hãng thông tấn TASS dẫn phát biểu của ông Alexander Mikheyev - Tổng giám đốc Công ty xuất nhập khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport tại Triển lãm HeliRussia 2019 cho biết:

"Các hệ thống phòng không Pantsir-S1 và Tor cũng như trực thăng tấn công Mi-35 và trực thăng vận tải vũ trang Mi-17 do Nga chế tạo đang là ưu tiên mua sắm của Belarus trong thời gian tới".

Các hệ thống Pantsir-S1 và Tor xuất sắc ở Syria: Hái quả ngọt, khách truyền thống đòi mua - Ảnh 1.

Tổ hợp pháo - tên lửa phòng không Pantsir-S1

Ông Mikheyev tuyên bố khi tóm tắt những kết quả đạt được của Đoàn Rosoboronexport tại Triển lãm vũ khí Milex-2019 ở Belarus:

"Hôm nay, các hệ thống phòng không do Nga sản xuất, Pantsir và Tor cùng với trực thăng Mi-35 và Mi-17 đang được Belarus hết sức quan tâm.

Trực thăng Ansat do Công ty trực thăng Nga (Russian Helicopters) chế tạo cũng nhận được sự chú ý lớn nhờ những đặc tính kỹ - chiến thuật hoàn hảo và kèm theo đó là giá cả phải chăng. Bên cạnh đó Belarus cũng để mắt tới trực thăng Ka-226 và vũ khí cá nhân khác".

Tại Belarus, Nga có nhiều đối tác đang tham gia hợp tác cùng với các doanh nghiệp Nga trong lĩnh vực chế tạo máy bay, trực thăng và các phương tiện thiết giáp, Tổng giám đốc Rosoboronexport nói.

Triển lãm vũ khí quốc tế Milex-2019 đang diễn ra ở Thủ đô Minsk, Belarus từ ngày 15 tới ngày 18/05/2019. Khu trưng bày của doanh nghiệp Nga chiếm diện tích vào khoảng trên 500m2 với sự góp mặt của các nhà chế tạo và thương mại vũ khí hàng đầu của Nga như Almaz-Antey, Rosoboronexport, Uralvagonzavod và Tecmash.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại