Ca sĩ Phạm Khánh Hưng: "Bài học đau đớn nhất của tôi là đầu tư cổ phiếu và thua lỗ"

Tùng Ninh |

"Tôi gọi ra rất nhiều rượu nhưng không uống, chỉ đập bể chai. Nhân viên chỉ việc ngồi dọn mảnh chai" – Phạm Khánh Hưng chia sẻ.

Vừa qua, tại chương trình Khi ta 20, ca sĩ Phạm Khánh Hưng đã chia sẻ về thời gian bồng bột khi kiếm được rất nhiều tiền của mình lúc trẻ. Anh nói: "Khi ấy, tôi xài tiền bạt mạng. Tôi có sở thích sưu tầm rượu, dù chai rượu đó có đắt cỡ nào cũng phải đi mua bằng được.

Tuổi trẻ tôi nông nổi, bồng bột lắm, hay đi club chơi. Có lần tôi đi club gặp một nhóm nghệ sĩ ở nước ngoài về, có kiếm chuyện với nhau nên tôi khó chịu. Tôi lập tức kêu quản lý ra hỏi xem nhóm đó uống bao nhiêu chai thì tôi bỏ gấp đôi số tiền đó tặng lại, chỉ cần đuổi nhóm đó về.

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng: Bài học đau đớn nhất của tôi là đầu tư cổ phiếu và thua lỗ - Ảnh 1.

Phạm Khánh Hưng

Nhóm đó nghe xong tức lắm, lấy chai rượu đập bể, tôi cũng tới đập bể rượu. Hai bên thi nhau đập rượu xem ai còn tiền đến cuối cùng. Tôi gọi ra rất nhiều rượu nhưng không uống, chỉ đập bể chai. Nhân viên chỉ việc ngồi dọn mảnh chai.

Cuối cùng, tôi thắng nhóm đó và khi ấy tưởng mình hào quang, có cả thế giới. Nhưng đến giờ nhìn lại, tôi thấy mình quá trẻ con, có làm như thế cũng chẳng là cái gì.

Tuy nhiên, tôi không hối tiếc gì về điều đó mà tự thấy, phải có những chuyện như vậy mới khiến mình tỉnh ngộ, để nhớ rằng thời trẻ mình đã từng như thế nào. Cứ bồng bột, cứ vấp ngã rồi khi đứng lên mới thấy đau lắm để nhớ đời. Đó là những bài học xương máu, nước mắt".

Tiếp đó, Phạm Khánh Hưng tiết lộ về cú sốc lớn nhất cuộc đời: "Bài học đau đớn nhất của tôi là đầu tư cổ phiếu và thua lỗ. Lúc đó tôi đâu biết gì về tài chính, từ nhỏ tới lớn chỉ biết làm nhạc rồi ca hát.

Sau này, tôi nhận ra, nếu muốn thành công ở một lĩnh vực, ngành nghề nào đó thì toàn bộ tâm trí phải đặt vào nó, ăn ngủ cùng nó. Không biết gì, cũng không chú tâm vào thì làm sao nhận lại kết quả tốt.

Ca sĩ Phạm Khánh Hưng: Bài học đau đớn nhất của tôi là đầu tư cổ phiếu và thua lỗ - Ảnh 3.

Cái giá phải trả cho nó là tôi mất trắng. Khi đó tôi mới 28 tuổi, vẫn còn trẻ nên cứ nghĩ sẽ làm lại nhanh thôi. Tôi kiếm ra nhiều tiền trong 3 năm nên nghĩ cũng chỉ 3 năm là kiếm lại được số tiền đã mất.

Nhưng không hề, tôi mất đến 10 năm trời vật lộn với cuộc sống. Lúc đó, tôi không còn thời như trước nên làm ăn khó khăn hơn. Các mối quan hệ dần mất đi vì họ thấy tôi đi xuống thì cũng né ra xa. Cuộc đời tôi giống như được trời cho tất cả nhưng không biết xài nên lấy lại hết, buộc tôi phải học lại mọi thứ".

Về con đường âm nhạc của mình, Phạm Khánh Hưng nói: "Tôi là người may mắn trong âm nhạc vì tôi không ngại khóc. Tôi mệnh thủy nên thích mưa, thích biển, thích khóc. Đang coi phim buồn tôi khóc được luôn, không cần giấu diếm. Vì dễ bộc lộ cảm xúc nên tôi viết nhạc cũng dễ, có thể bộc lộ cảm xúc thoải mái vào ca khúc và chiếm được cảm xúc từ khán giả.

Nói cách khác, con tim tôi biết rung động trước cuộc sống và đưa nó vào âm nhạc. Tôi coi phim cũng viết được bài, nghe bạn kể câu chuyện tình của họ cũng ra được bài, lấy mọi câu chuyện để viết thành nhạc một cách đầy cảm xúc".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại