Phương Anh Idol: Giảm 53kg vì bác sĩ bảo nguy hiểm tính mạng, đi hát bị ca sĩ trẻ thái độ

Tùng Ninh |

Quá trình giảm cân của Phương Anh không hề dễ dàng. Cô tập tới mức kiệt sức và tự ghét chính mình.

Phương Anh Idol nổi danh từ cuộc thi Vietnam Idol 2010 với chất giọng nội lực, khỏe khoắn và ngoại hình khác lạ. Cô được mệnh danh là "tiểu Siu Black".

Đi thi Vietnam Idol với tâm lý không có gì để mất

Phương Anh sinh ra và lớn lên ở Quy Nhơn, trong một gia đình không ai theo nghệ thuật. Tuổi thơ cô cũng khá áp lực vì cha là nhà giáo nên phải học cả ngày, từ sáng đến tối, không được đi chơi như những đứa trẻ khác.

Tới khi lên đại học, Phương Anh thi vào trường Luật vì nghe ngành này khá oai và được lên Sài Gòn sống. Cô thừa nhận, vì cha mẹ để mình tự do nên trước đó không hề có ước mơ, hoài bão, học gì, làm gì cũng được. Bản thân cô lại có học lực tốt nên thi ngành nào cũng có thể đậu.

Phương Anh Idol: Giảm 53kg vì bác sĩ bảo nguy hiểm tính mạng, đi hát bị ca sĩ trẻ thái độ - Ảnh 1.

Phương Anh Idol trước và sau khi giảm cân

Về cơ duyên đến với nghề hát, Phương Anh tâm sự rằng, từ lúc lên cấp hai, cô đã thích nghe Đan Trường, Mỹ Tâm và thích thú với nghề này, nhưng chưa bao giờ nghĩ tới chuyện đứng trên sân khấu.

Tới khi học đại học, Phương Anh tham gia sinh hoạt ở đội kịch và luôn bị giao vai tỳ nữ vì "mập, xấu", nhưng cũng vì thế mà quen dần với sân khấu. Vô tình một lần đi hát karaoke, Phương Anh đã bộc lộc tiếng hát nội lực của mình và được khuyên đi hát.

Thế là cô liên tục thi các cuộc thi hát, từ nhỏ tới lớn và thi cuộc thi nào cũng có giải nên càng thêm tự tin với nghề.

Tới năm cuối đại học, Phương Anh được một người anh rủ đi thi Vietnam Idol. Ban đầu, cô không muốn tham gia vì nghĩ mình không có ngoại hình, nhưng bị hối thúc quá nên đành thi cho vui, ai ngờ lại vào sâu. Nữ ca sĩ chia sẻ, vì bản thân không có gì trong tay nên tự tin vào thi, thi với tâm thế thoải mái, không áp lực, cũng không có gì để mất.

Cùng năm thi với Phương Anh là Uyên Linh. Về người đồng nghiệp này, cô nói: "Lần đầu tiên tôi gặp một người mà thấy người ta giỏi thật sự. Từ vòng đầu tới vòng trong tôi đều thấy chị ấy giỏi, còn thắng thua là chuyện hên xui, tôi không bận tâm".

Lúc đi thi, Phương Anh không hề nói với gia đình, tới ngày lên sóng, cha mẹ cô mới bất ngờ. Nữ ca sĩ thừa nhận, tính mình rất tự lập, làm gì cũng tự quyết. Thậm chí, ngay cả chuyện mua nhà, cô cũng tự mua rồi tự bán, sau đó mới báo cho cha mẹ.

Bị ca sĩ trẻ thái độ sau khi giảm 53 kg

Sau Vietnam Idol, Phương Anh đi hát nhiều show và có công việc ổn định, nhưng nhiều năm sau lại tự nhiên cảm thấy chán nghề. Cô tâm sự rằng có những bài vì khán giả thích nên phải hát quá nhiều nhưng bản thân lại không còn thích bài đó nữa, cầm mic hát mà ngán tới sợ. Dù nhận cát xê khá nhiều tiền nhưng Phương Anh không được trò chuyện với đối tượng khán giả của mình, không được hát những bài mình thích.

Vì không muốn giết chết cảm xúc của mình nên Phương Anh quyết định dừng ca hát. Đúng lúc đó, cô nhận được lời mời sang vị trí sáng tác, giám đốc âm nhạc ở một công ty sản xuất. Dù chưa bao giờ làm vai trò mới này nhưng cô vẫn nhận lời vì muốn thử thách chính mình.

Phương Anh Idol: Giảm 53kg vì bác sĩ bảo nguy hiểm tính mạng, đi hát bị ca sĩ trẻ thái độ - Ảnh 3.

Sau vài năm làm nhà sản xuất, chỉ ở trong hậu trường, Phương Anh vô tình tìm lại được cảm giác sân khấu trong một lần đi dựng show. Vì thế, cô quyết định quay lại sân khấu.

Nhưng lúc này, Phương Anh gặp phải một vấn đề, vì quá mập nên sức khỏe của cô không tốt. Cô đi khám thì bác sĩ bảo nếu không giảm cân, tính mạng của cô sẽ nguy hiểm. Các chỉ số sức khỏe của cô khi ấy rất xấu.

Hơn nữa, vì cha Phương Anh bảo con gái không thể giảm cân nên cô quyết tâm cá cược với cha mình. Sau đó, cô giảm hẳn 53kg, từ hơn 100kg chỉ còn lại hơn 50kg.

Quá trình giảm cân của Phương Anh không hề dễ dàng. Cô tập tới mức kiệt sức và tự ghét chính mình. Tới lúc giảm cân xong, không ai nhận ra Phương Anh. Vì thế, khi lên sân khấu, không ai vỗ tay cho cô. Cô còn đau lòng hơn khi đi hát không có đồng nghiệp nào tới chào hỏi, ca sĩ trẻ thì thái độ với cô. Cô nói: "Nhiều bạn trẻ hơi thái độ với tôi, nhưng khi biết tôi là ai thì họ cũng không thái độ nữa".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại