Quách Ngọc Tuyên bớt ham chơi sau khi cưới vợ trẻ kém 16 tuổi

Tùng Ninh |

“Tôi may mắn khi luôn có vợ đồng hành. Bà xã dù còn trẻ tuổi nhưng luôn tự ý thức được mọi thứ”, diễn viên Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Mới đây chương trình Mái ấm gia đình Việt đã lên sóng với sự tham gia của diễn viên Quách Ngọc Quyên. Tại chương trình, nam diễn viên tâm sự về chặng đường từ ấu thơ tới khi mới vào nghề:

"Tốt nghiệp cấp 3, tôi phải tự tìm hiểu để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, không ai chỉ bảo vì tôi không phải con nhà nòi, không quen ai trong nghề. Tôi không có quan hệ lẫn tiền bạc để theo nghề này.

Vì thế nên ngày đó, trong khi các bạn tập trung học thì tôi phải tranh thủ đi làm thêm kiếm tiền. Công việc chính của tôi thời điểm đó là đi làm bảo vệ ở siêu thị Big C Tô Hiến Thành. Có khi tôi là diễn viên quần chúng, hoặc làm khán giả thuê cho các chương trình truyền hình…

Nhiều lúc tôi phải trốn học đi đóng vai quần chúng để vừa được học nghề, học cách người ta làm việc và có kinh tế trang trải cuộc sống.

Quách Ngọc Tuyên bớt ham chơi sau khi cưới vợ trẻ kém 16 tuổi - Ảnh 1.

Quách Ngọc Tuyên

Tới năm 3, tôi đầu quân về sân khấu Nụ cười mới, được làm việc cùng nhiều cây hài nổi tiếng thời đó như cố NS Kim Ngọc, cố NS Hữu Lộc, cố NS Chí Tài, NS Hoài Linh, Hoàng mèo, Long Đẹp Trai…

Đây là điều may mắn với tôi. Tôi học được nhiều bài học từ sân khấu Nụ cười mới, từ những vai diễn nhỏ, vai quần chúng bình thường đến vai chính trong show của anh Hoài Linh".

Quách Ngọc Tuyên nói thêm: "Từ lúc đó đến bây giờ tôi đều không áp lực, không hề có cảm giác sợ hãi gì cả. Mỗi lần nhận vai diễn, tôi đều cố gắng làm tròn trịa nhất có thể, cái gì không biết thì tôi học thêm.

Rất may mắn là các anh chị nghệ sĩ nổi tiếng cũng không đặt áp lực cho tôi mà chỉ bảo từng chút một.

Từ sự cố gắng ban đầu, tôi dần tạo được dấu ấn trong lòng khán giả với nhiều vai diễn".

Về sự nghiệp hiện tại, Quách Ngọc Tuyên tâm sự: "Tôi may mắn khi được khán giả đón nhận từ vai diễn anh Vi Cá. Tuy nhiên, tôi đang cố gắng và thèm được đón nhận ở nhiều vai diễn khác chứ không chỉ vai này.

Tôi muốn khán giả đón nhận tôi ở nhiều kiểu vai chứ không phải làm mỗi giang hồ".

Nói về nghề, Quách Ngọc Tuyên khẳng định: "Cho đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa dám nghĩ mình là một ngôi sao mà chỉ biết mình vẫn luôn cần cố gắng từng ngày, cố gắng từng vai diễn khi làm nghề.

Quách Ngọc Tuyên bớt ham chơi sau khi cưới vợ trẻ kém 16 tuổi - Ảnh 3.

Tôi luôn sợ mình bị già trong suy nghĩ nên luôn thích chơi với các bạn trẻ để có thể học hỏi nhiều điều mới mẻ từ đàn em.

Tôi cũng không lấy tuổi nghề của mình ra tác động diễn viên trẻ mà ngược lại, còn muốn lắng nghe các bạn nhiều hơn. Cái nào đúng cái nào sai thì tôi sẽ cân nhắc, chắt lọc lại để tiếp thu".

Về hôn nhân với vợ kém 16 tuổi, Quách Ngọc Tuyên nói: "Từ khó khăn đi lên nên tôi luôn trân trọng từng giây phút được làm nghề nên không bao giờ để chuyện gia đình hay việc kinh doanh ảnh hưởng đến nghệ thuật.

Việc có sắp xếp được việc gia đình với công việc nghệ thuật là do bản thân muốn hay không.

Nhiều lúc đi quay tỉnh, có khi 3 tuần hay 1 tháng tôi không có mặt ở nhà nhưng vẫn tranh thủ lúc quay xong ra gọi điện thoại cho gia đình. Hoặc, tranh thủ ngày nào không có lịch quay thì tôi chạy về chơi với con một chút. Có lúc tôi chỉ về được 4 tiếng rồi quay lại phim trường tiếp tục công việc.

Quách Ngọc Tuyên bớt ham chơi sau khi cưới vợ trẻ kém 16 tuổi - Ảnh 4.

Quách Ngọc Tuyên và gia đình

Tôi may mắn khi luôn có vợ đồng hành. Bà xã dù còn trẻ tuổi nhưng luôn tự ý thức được mọi thứ. Từ khi sinh con, cô ấy đã tự tìm hiểu mọi thứ, chuẩn bị tốt cho hành trình làm mẹ của mình.

Tôi bớt ham chơi hơn khi có gia đình. Ngày xưa tôi ham chơi lắm, cứ nghĩ là mình không có gia đình nên thường thường đi diễn xong là ra ngồi chơi với mấy anh em, dù nhậu không nhiều nhưng vẫn ham vui như vậy.

Nhiều hôm tôi đi chơi tới 3-4 giờ sáng là chuyện bình thường. Bây giờ tôi vẫn chơi, vẫn giữ quan hệ với anh em nhưng biết chừng mực lại, đi làm xong, khi nào thật sự có chuyện gì vui hay có việc thì mới đi với bạn bè, còn không thì về nhà chơi với con".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại