Danh ca Kim Anh tuổi 70: Bị tai biến liệt nửa người, ngã 126 lần nhưng vẫn cố đứng dậy đi bằng được

Tùng Ninh |

"Tôi còn đếm được mình bị ngã 126 lần, cứ mỗi lần ngã là lại ghi vào giấy để tính rồi tiếp tục đứng lên đi bằng được" – danh ca Kim Anh chia sẻ.

Mới đây, danh hài Thúy Nga đã ghé thăm danh ca Kim Anh tại Mỹ. Được biết, cách đây hơn một năm, danh ca Kim Anh gặp phải một cơn đột quỵ dẫn đến tai biến liệt nửa người và đến giờ vẫn chưa hồi phục hẳn.

Trong cuộc gặp gỡ với Thúy Nga, nữ danh ca cũng đang make up để chuẩn bị lên sân khấu. Dù đã ở tuổi 70 và bị liệt nửa người, nhưng Kim Anh vẫn rất xinh đẹp, thần thái.

Danh ca Kim Anh tuổi 70: Bị tai biến liệt nửa người, ngã 126 lần nhưng vẫn cố đứng dậy đi bằng được - Ảnh 1.

Danh ca Kim Anh bị liệt nửa người

Từ khi bị bạo bệnh, Kim Anh không đi hát được, nhưng vẫn có một người đàn ông vì thương mến tài năng của bà mà mời show, cho bà được cơ hội đứng trên sân khấu. Bà nói với Thúy Nga: "Người này muốn tôi được lên sân khấu để tôi đỡ tủi thân. Tôi rất hạnh phúc và cảm động. Tôi cũng không hề quen người này. Đó là một khán giả thích tôi vì từng nghe tôi hát bài Mùa thu lá bay.

Trước đây người này còn bận đi làm nuôi mẹ nên không liên lạc được với tôi. Giờ người đó kinh tế thành đạt, mẹ cũng mất, lại đọc được thông tin tôi bị tai biến liệt nửa người nên mới liên hệ để làm cho tôi một chương trình, giúp tôi đỡ buồn. Người đó trả tiền vé máy bay cho tôi, thuê cả khách sạn cho tôi ở.

Đợt vừa rồi tôi bị tai biến buồn lắm, nằm một chỗ, không nói chuyện được. 8 tháng nay tôi mới đi lại, nói chuyện được. Tôi ra sân bay phải ngồi xe lăn, nhưng đi một mình chứ không có ai đi cùng, dù bị liệt nhưng vẫn đi lại một mình được.

Tôi không chịu được cảnh nằm một chỗ nên suốt hơn một năm bị tai biến vẫn tập đi lại. Tôi còn đếm được mình bị ngã 126 lần, cứ mỗi lần ngã là lại ghi vào giấy để tính rồi tiếp tục đứng lên đi bằng được. Cũng may là mỗi lần ngã cũng không bị tai nạn gì nặng".

Danh ca Kim Anh tuổi 70: Bị tai biến liệt nửa người, ngã 126 lần nhưng vẫn cố đứng dậy đi bằng được - Ảnh 3.

Nữ danh ca vẫn rất xinh đẹp

Thúy Nga tỏ ra đồng cảm với danh ca Kim Anh và nói: "Đúng là chị Kim Anh bị liệt nửa mặt, nhưng nhìn vẫn xinh lắm. Tôi thấy chị nói năng cũng rõ ràng rồi, không đến mức khó khăn. Chị đi được như vậy là giỏi lắm. Nghệ sĩ mình lúc nào cũng sợ phải nằm một chỗ".

Trong đoạn clip Thúy Nga chia sẻ, danh ca Kim Anh đã tự đi lại được, nhưng khá khó khăn và phải có gậy chống. Tuy vậy, cô vẫn cố gắng tự đi lại, không ngồi xe lăn.

Nữ danh ca cũng tâm sự thêm: "Việc tôi bị tai biến này sau đó cũng là một sự màu nhiệm. Tôi và con tôi vốn mất liên lạc, không gặp nhau 7, 8 năm nhưng sau đó con tôi lại đi tìm tôi. Lúc đó, tôi cầu trời cho mình đỡ bệnh, nhìn bớt thê thảm. Tôi không muốn trông quá thê thảm trước mặt con. Vài tiếng sau thì con gọi điện cho tôi".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại