Ca sĩ Huyền Cadie: 2 tháng giảm 10 kg, chịu nhiều thị phi khi 2 lần đoạt giải quán quân

Cao Thanh Hương |

"Trong vòng 2 tháng tôi giảm được 10 kg. Đâu có ai thấy cảnh tôi phải tập trong phòng thu tới 3, 4 giờ sáng, vất vả như thế nào. Mọi người chỉ nhìn được bề ngoài rồi đồn đoán", Huyền Cadie nói.

Hiếm có ca sĩ nào 2 lần đều đoạt giải đồng quán quân giống như Huyền Cadie. Lần đầu là The Cover Show – Huyền Cadie đồng quán quân với ca sĩ Phượng Vũ. Lần thứ hai là The Only – Huyền Cadie đồng quán quân với ca sĩ Trần Ngọc Ánh.

Và cả 2 cuộc thi này đều được thực hiện bởi cùng một nhà sản xuất. Chính vì vậy, những tin đồn không hay về cô ca sĩ gốc Thanh Hóa cứ thế bay xa, bay nhanh.

Huyền Cadie nghe hết những thị phi đó nhưng chưa một lần lên tiếng hoặc chưa một lần có cơ hội để lên tiếng. Và đây là lần đầu tiên, cô được thẳng thắn đối diện với những điều tiếng không hay đó về mình bằng tất cả tinh thần cầu thị.

Ca sĩ Huyền Cadie: 2 tháng giảm 10 kg, chịu nhiều thị phi khi 2 lần đoạt giải quán quân - Ảnh 1.

Huyền Cadie (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp)

2 tháng giảm 10 kg, chịu nhiều áp lực khi thi The Cover Show

Ở cuộc thi thứ nhất, khi Huyền đăng quang đồng quán quân với Phượng Vũ, nhiều người tỏ ra không phục. Họ cho rằng, bạn được nhà sản xuất ưu ái nên mới có giải. Người ta còn nói, bạn được share giải đồng quán quân vì không đủ sức 'gánh' vị trí đó một mình?

Tôi biết thông tin này nhưng nếu chị để ý, hầu như ca sĩ nào khi đoạt giải thưởng cũng đều dính thị phi. Đã là người của công chúng thì sẽ có người yêu cũng có người ghét. Họ nói vì họ không phải là người trong cuộc, họ không biết tôi đã trải qua những gì.

Nhà sản xuất của cuộc thi đó là người trực tiếp đào tạo cho tôi ngay từ những ngày đầu tiên tôi bước chân vào cuộc thi. Tôi đã may mắn gặp được một người anh, một người thầy luôn thúc đẩy tôi thay đổi và phát triển, hoàn thiện bản thân từ ngoại hình tới chuyên môn.

Ngày xưa, tôi nặng hơn 60 kg và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình có thể giảm cân được. Thời điểm đó, tôi rất áp lực khi thấy các thí sinh thi cùng mình, họ có ngoại hình và có cả giọng hát.

Tôi không biết anh ấy nhìn ra được điểm gì ở tôi để thúc đẩy tôi như vậy nhưng tôi luôn cố gắng. Trong vòng 2 tháng tôi giảm được 10 kg. Đâu có ai thấy cảnh tôi phải tập trong phòng thu tới 3, 4 giờ sáng, vất vả như thế nào. Mọi người chỉ nhìn được bề ngoài rồi đồn đoán mà không nhìn thấy được sự nỗ lực của tôi.

Có lẽ anh ấy đã nhìn thấy những bước chân đầu tiên tôi đi nên hiểu được những khó khăn mà tôi vượt qua và ưu ái cho tôi.

Ca sĩ Huyền Cadie: 2 tháng giảm 10 kg, chịu nhiều thị phi khi 2 lần đoạt giải quán quân - Ảnh 3.

Huyền Cadie 2 lần đoạt giải đồng quán quân.

Đã đi thi, bất kỳ ai cũng đều phải cố gắng và nỗ lực hết mình. Tôi tin rằng, không chỉ mình bạn vất vả?

Thật lòng, tôi chỉ nghĩ mình được Á quân hoặc giải Ba thôi bởi vì các chị hát rất hay, phong độ ổn định. Trong khi, The Cover Show là cuộc thi đầu tiên mà tôi thi nên còn nhiều bỡ ngỡ, nhiều khuyết điểm. Cho nên tôi chưa từng nghĩ tới việc mình đồng quán quân với ca sĩ Phượng Vũ.

Ngay sau khi nhận đồng giải quán quân tôi đã nghĩ đến việc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, bởi vì khi nhận giải, tôi đã bị so sánh và đồn thổi nhiều. Tôi mong muốn được mọi người người nhìn nhận năng lực của mình.

Khán giả so sánh, tôi sẽ không buồn nhưng đồng nghiệp là người đã đồng hành với mình trong cuộc thi đó so sánh thì tôi rất buồn. Đó là điều khiến tôi chạnh lòng.

Chị Phượng Vũ đã phải cố gắng bao nhiêu năm mới có được vị trí đó. Bản thân tôi mới chỉ bắt đầu gần đây thôi, sao có thể sánh bằng chị ấy được.

Tôi biết ơn giải thưởng này đến với mình. Bởi cuộc thi này tuy cho tôi nhiều áp lực nhưng cũng khiến tôi trưởng thành rất nhiều, về cả tính cách lẫn giọng hát.

Trong lúc buồn, tôi nghe nhạc nhiều hơn, nghe các ca sĩ khác hát để học hỏi, trau dồi cho mình với mong muốn một ngày nào đấy, khán giả sẽ công nhận tôi.

Ngày xưa tôi nhút nhát lắm, không dám nói chuyện với ai, sống hướng nội, ở nhà tập hát chứ không ra đường đi chơi. Tôi ngại tiếp xúc với mọi người bên ngoài, giờ đỡ hơn nhiều rồi. Nhưng giờ tôi hiểu rằng, mình cứ cố gắng còn người khác nói gì thì mình không tránh khỏi khi làm nghề này.

Ca sĩ Huyền Cadie: 2 tháng giảm 10 kg, chịu nhiều thị phi khi 2 lần đoạt giải quán quân - Ảnh 5.

Huyền Cadie biết ơn những giải thưởng này. Cô trưởng thành hơn về cả nghề và tính cách sau cuộc thi.

Khi đoạt giải đồng quán quân với Trần Ngọc Ánh tại The Only, tôi không bị so sánh nhưng tôi buồn vì bị chia giải. Trong The Only, chúng tôi không có khái niệm thi đấu, các ca sĩ tham gia giống như một gia đình.

Nhưng, để nói về thắng thua, ai cũng nhìn thấy là điểm số của tôi rất cao. Bởi vì 4 tập đầu, Trần Ngọc Ánh bị covid, không tham gia được nên 4 tập đó, tôi cũng không được tính điểm.

"Hình tượng tôi hướng đến là chị Hồ Ngọc Hà và chị Lệ Quyên"

Vậy bạn nói gì về việc nhà sản xuất ưu ái tới mức nhờ cả ca sĩ Nathan Lee hỗ trợ bạn làm sản phẩm debut, nhằm thu hút truyền thông, khán giả để đẩy tên tuổi của bạn lên, dù thẳng thắn thì có vẻ như kế hoạch này không được như ý?

Theo hợp đồng với nhà sản xuất, người thắng giải được đầu tư làm sản phẩm. Nhà sản xuất bảo gì thì tôi làm đấy thôi. Thật ra, tôi thích làm một bài của riêng mình chứ không phải một bài đã có rất nhiều ca sĩ hát như vậy. Tuy nhiên, cái tôi được rất lớn sau sản phẩm đó là, fan của anh Lee rất quý tôi. Bất cứ dịp gì, fan của anh Lee cũng gửi quà cho tôi như kiểu tôi là học trò anh Lee.

Ca sĩ Huyền Cadie: 2 tháng giảm 10 kg, chịu nhiều thị phi khi 2 lần đoạt giải quán quân - Ảnh 6.

Sau cuộc thi, Huyền Cadie luôn cố gắng học hỏi từng ngày để mong được mọi người công nhận năng lực.

Mối quan hệ giữa Huyền Cadie và nhà sản xuất thế nào? Định hướng âm nhạc, hình ảnh của bạn trong thời gian tới ra sao?

Hiện tại, tôi không hợp tác với công ty nữa. Tôi muốn phát triển con đường âm nhạc theo cách mình muốn. Công ty rất thoải mái và tạo điều kiện cho tôi phát triển chứ không phiền lòng gì.

Sau MV "Dream – Mơ", tôi chưa có sản phẩm để mang tới cho khán giả cho nên mọi người chưa tìm tôi hợp tác nhiều. Đó là lý do mà tôi cố gắng ra sản phẩm vào năm nay.

Tuy nhiên, việc tìm bài hay cũng khá nan giải vì nhạc sĩ chưa tin tưởng để đưa bài hay của họ cho tôi. Chi phí đặt bài riêng với nhạc sĩ nổi tiếng thì quá đắt, tôi không có đủ kinh phí. Dòng nhạc mà tôi hướng tới là nhạc sang. Hình tượng mà tôi hướng đến là chị Hồ Ngọc Hà và chị Lệ Quyên.

Cảm ơn Huyền Cadie đã chia sẻ!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại