Kha Ly: "Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho"

Nguyễn Hương |

"Tôi bị khó về việc sinh con. Tôi cũng đi khám và đang trong giai đoạn sẵn sàng mọi thứ cho việc có con nhưng chưa may mắn và thuận lợi", Kha Ly bộc bạch.

Kha Ly được biết đến là một nghệ sĩ đa năng, ở lĩnh vực nào, cô cũng chinh phục được công chúng: từ diễn viên, ca sĩ đến MC. Kha Ly không chỉ có một sự nghiệp suôn sẻ, nhiều may mắn mà nữ ca sĩ – diễn viên còn có cuộc sống êm đềm, hạnh phúc bên chồng dù sau 9 năm bên nhau, cặp đôi vẫn đang ngóng chờ một đứa con.

"Khi làm nghề, tôi chưa từng bị thế lực nào dồn ép"

Kha Ly sinh năm 1985, cha của cô là một ca sĩ tỉnh lẻ, ông hoạt động tại trung tâm văn hóa của huyện nhà. Từ nhỏ, Kha Ly đã được cha dẫn đi hát. Suốt những năm học trung học cơ sở và trung học phổ thông, Kha Ly thường xuyên tham gia các phong trào văn nghệ ở trường, ở địa phương, đi thi hát ở huyện, ở tỉnh. Niềm đam mê ca hát của Kha Ly cứ thế lớn lên và được nuôi dưỡng từ chính gia đình.

Hết cấp 3, Kha Ly thi vào Nhạc viện TPHCM, khoa Thanh nhạc. Xuất phát điểm từ ca hát nhưng Kha Ly lại được biết đến nhiều hơn ở lĩnh vực phim ảnh.

Kha Ly: Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho - Ảnh 1.

Kha Ly xuất thân từ trường nhạc nhưng lại nổi tiếng ở lĩnh vực diễn viên.

Cơ duyên đưa cô đến với nghề diễn chính là từ nghệ sĩ Tạ Minh Tâm. Thời điểm đó, Kha Ly đang là sinh viên Nhạc viện nhưng được thầy giới thiệu đi đóng phim "Hàn Mặc Tử". Dù chỉ 2 phân đoạn nhưng Kha Ly vui tới mức về khoe cả nhà là được đi đóng phim.

Xong bộ phim đó, mãi 2 năm sau, một cơ duyên khác đến chính thức đưa Kha Ly bước vào con đường diễn viên tới bây giờ. Năm đó, Kha Ly đưa em gái đi thi vào trường Sân khấu Điện ảnh, đang lúc ngồi chờ em thì cô tình cờ gặp ê-kíp của đạo diễn Châu Huế vào trường tìm diễn viên đóng phim "Sóng gió cuộc đời".

Vừa nhìn thấy Kha Ly, ê-kíp đặt vấn đề. Gặp Kha Ly, đạo diễn Châu Huế nói ngay với nhân viên đoàn phim "chở nó về lấy quần áo lên quay phim luôn". Vậy là, Kha Ly đủng đỉnh nhận được vai diễn dài tới mấy chục phân đoạn một cách nhẹ nhàng và suôn sẻ như thế.

Con đường nghề của Kha Ly như được trải hoa hồng khi theo thời gian, nhờ đóng nhiều phim, nhờ sự dìu dắt của các anh chị đồng nghiệp mà Kha Ly "lên tay" từng ngày.

Khi nhắc về những ngày đầu chập chững vào nghề, Kha Ly vẫn luôn thầm biết ơn nghệ sĩ Tạ Minh Tâm và NSND Hồng Vân. Đó là 2 người đã hỗ trợ, hướng dẫn, chỉ bảo, dìu dắt và tạo nhiều cơ hội làm nghề cho Kha Ly ở vai trò diễn viên.

Kha Ly: Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho - Ảnh 2.

Cô nổi lên từ phim "Cổng mặt trời".

Gần 20 năm làm nghề, Kha Ly may mắn được thủ diễn nhiều dạng vai từ hồn nhiên, ngây thơ, nhí nhảnh, trong sáng, bất hạnh đến người thủ đoạn, mưu mô, hay nhiều tính cách.

Giai đoạn vàng son nhất trong sự nghiệp diễn xuất của Kha Ly chính là thời điểm cô đóng cho hãng phim Lasta, cũng là thời kỳ hoàng kim của phim Việt.

Cô nổi lên từ phim "Cổng mặt trời" cùng hàng loạt đồng nghiệp như Hòa Hiệp, Lương Thế Thành, Ngọc Lan, Nguyệt Ánh, Lê Bê La, Tú Vi, Hùng Thuận, Hiền Trang… Bộ phim này cũng là "bàn đạp" để cái tên Kha Ly là lựa chọn cho nhiều dự án phim ảnh khác cũng như các chương trình truyền hình, quảng cáo sau này.

Không chỉ thành công trong phim ảnh, Kha Ly còn được yêu mến ở vai trò ca sĩ, nhất là từ sau khi đoạt giải quán quân Tình Bolero 2019. Từ giải thưởng này, cô rất đắt show đi hát.

Kha Ly tâm sự: "Công việc đóng phim và ca hát đến với tôi một cách tình cờ và suôn sẻ. Có lẽ tôi được Tổ thương, chọn nên mọi thứ đều trôi chảy, thuận lợi như thế. 

Khi làm nghề, tôi cũng chưa từng bị thế lực nào dồn ép mình vào cảnh khó khăn cùng cực. Đa phần là gặp được các anh chị dễ thương, dìu dắt mình rồi giới thiệu làm phim này phim kia" (nguồn: Hạnh phúc ở đâu – truyền hình Tây Ninh).

Kha Ly: Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho - Ảnh 3.

Sau khi ghi tên mình ở lĩnh vực diễn xuất, Kha Ly quay lại với sân khấu ca nhạc khi đoạt giải quán quân Tình Bolero 2019 và đắt show đi hát.

Hôn nhân êm đềm, chỉ thiếu một đứa con

Kha Ly và ông xã - diễn viên Thanh Duy quen nhau cách đây 9 năm. Hồi đó, hai người còn rất nghèo. "Vợ chồng tôi tay trắng đến với nhau, nhà không có, xe không có. Lúc mới quen, hai đứa đèo nhau bằng xe máy đi quay phim. Phim quay ở Hóc Môn, Củ Chi, Bình Dương, thậm chí đi tỉnh cũng đi xe máy. Tới phim trường là bụi bám hai con mắt đen thui.

Mưa gió bão bùng cũng vẫn đi như thế. Thời điểm đó, kinh tế vất vả nhưng sau này nhìn lại khoảng thời gian đó thì thấy vui và thật sự rất đáng giá", Kha Ly chia sẻ trong chương trình Hạnh phúc ở đâu.

Chia sẻ về cuộc sống hôn nhân, Kha Ly bảo, vợ chồng cô chưa từng trải qua sóng to gió lớn, chỉ trừ một chút khắc khẩu nhưng tất cả cũng chỉ dừng ở mức tranh luận. Để giữ lửa hôn nhân, vợ chồng Kha Ly thường chọn cách hẹn hò đi cà phê, xem phim và dành lịch trình riêng cho nhau như bao cặp đôi đang nồng nàn khác.

Kha Ly: Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho - Ảnh 4.
Kha Ly: Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho - Ảnh 5.
Kha Ly: Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho - Ảnh 6.
Kha Ly: Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho - Ảnh 7.

Kha Ly và Thanh Duy kết hôn đã 6,7 năm nay. Cuộc sống hôn nhân êm đềm chỉ thiếu 1 đứa con.

Hạnh phúc ấy êm đềm, bình yên, chỉ có một chút "gợn" khi cả hai vẫn chưa có con sau nhiều năm bên nhau. Kha Ly chia sẻ: "Tôi bị khó về việc sinh con. Tôi cũng đi khám và đang trong giai đoạn sẵn sàng mọi thứ cho việc có con nhưng chưa may mắn và thuận lợi. Tôi cố gắng hết sức để có em bé, còn có được hay không là duyên trời cho.

Anh Duy không gây áp lực gì cho tôi, anh khá là nhẹ nhàng chuyện con cái nhưng chính tôi là người mong con hơn. Đối với tôi, hạnh phúc bây giờ là bình yên bên người thân, thấy người thân khỏe mạnh, bình an, gia đình hòa thuận yêu thương". (nguồn: Hạnh phúc ở đâu)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại