NSƯT Kim Tiểu Long: "Tôi rất tham"

Hương Hương |

"Long phải lo rất nhiều thứ trong gia đình cũng như công tác thiện nguyện nên không có tiền tỷ để đầu tư. Long vét hết tiền làm ra được trong thời gian qua, khoảng vài trăm triệu, trút hết vào sản phẩm này", NSƯT Kim Tiểu Long nói.

NSƯT Kim Tiểu Long là một tên tuổi nổi tiếng của sân khấu cải lương. Anh đã có rất nhiều vai diễn in sâu trong lòng khán giả mộ điệu cũng như đoạt rất nhiều giải thưởng danh gia.

Không chỉ đóng khung với vai trò kép chánh của cải lương, Kim Tiểu Long còn lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh và ca nhạc. Ở lĩnh vực nào, anh cũng đều rất thành công.

Hơn 10 năm trước, Kim Tiểu Long cho ra mắt MV ca nhạc "Thua một người dưng" và cực kỳ thành công. Đúng 10 năm sau, anh lại chính thức phát hành phim ca nhạc "Anh em bỏ nhau sao đành" (tức Thua một người dưng 2) với sự tham gia của các diễn viên: NSƯT Phi Điểu, NSƯT Trương Minh Quốc Thái, ca sĩ Saka Trương Tuyền, nghệ sĩ Duy Mỹ, Lý Thu, Trương Quang, Sela Xoàn…

Tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm này, Kim Tiểu Long đã có những trải lòng cùng báo giới:

NSƯT Kim Tiểu Long: Tôi rất tham - Ảnh 1.

Kim Tiểu Long tại buổi ra mắt MV "Anh em sao đành bỏ nhau" hôm 17/2 tại TPHCM.

"Định mệnh của Long là làm kép hát từ lúc lọt lòng"

Là nghệ sĩ cải lương, tại sao anh lại ra phim ngắn ca nhạc?

Long rất tham. Không phải tham tiền bạc, của cải mà tham học hỏi trong nghệ thuật. Long là nghệ sĩ cải lương, khán giả đã rất yêu mến Long ở lĩnh vực cải lương rồi nên Long muốn học hỏi các cô chú, anh chị đi trước cũng như muốn thử sức bản thân ở tất cả các bộ môn.

Mình hát cải lương thì phải ra cải lương mà đóng phim thì phải ra đóng phim, ca nhạc thì phải ra ca nhạc, dân ca phải ra dân ca, trữ tình phải ra trữ tình.

Long không bao giờ bỏ cải lương vì nó nằm trong máu mình rồi, từ lúc cha sinh mẹ đẻ. Cải lương luôn luôn là số 1 với Long. Kim Tiểu Long là nghệ danh thôi chứ tên thật của Long là Trương Hoàng Kép, cái tên đã mang kiếp cầm ca rồi. Định mệnh của Long là làm kép hát từ lúc lọt lòng.

MV phim ngắn ca nhạc này có nội dung khá hấp dẫn, anh có dự định phát triển thành web-drama không?

Muốn thì Long muốn nhiều lắm nhưng còn tùy duyên nữa. Chẳng hạn, sau MV "Thua một người dưng" đầu tiên, rất nhiều người đưa bài cho Long, bài cũng hay lắm nhưng Long chưa có ấn tượng.

10 năm là khoảng thời gian khá dài, tình cờ Long gặp tác giả Hà Vĩnh Trung đang bán bài cho các bạn ca sĩ trẻ. Lúc đó, Long không có ý định mua bài gì cả nhưng nhân duyên tới.

Hà Vĩnh Trung giới thiệu ca khúc này, được viết từ chính câu chuyện thật trong gia đình của bạn ấy. Nghe bạn ấy hát thử, Long thấy hay quá. Cho nên, muốn là một chuyện nhưng còn tùy duyên. Nếu trời cho thì Long sẽ tiếp tục.

Giờ Long U50 rồi nhưng biết đâu 10 năm sau, có duyên, Long vẫn thực hiện những sản phẩm tốt nhất gửi tới khán giả yêu thương mình.

NSƯT Kim Tiểu Long: Tôi rất tham - Ảnh 2.

Kim Tiểu Long là một tên tuổi lớn trong làng cải lương. Anh cũng là một nghệ sĩ đa năng khi hát được nhiều thể loại.

Ăn chay trường, làm MV để "cúng dường" khán giả

Cơ duyên hợp tác giữa anh và đạo diễn Lữ Kiến Hào như thế nào? Anh có gây áp lực gì với đạo diễn không?

Long gặp đạo diễn Lữ Kiến Hào ở Vĩnh Long từ rất lâu rồi. Hai anh em là đồng hương. Lần đó, Lữ Kiến Hào có nói với Long là: "em rất thương anh, rất mến mộ anh, anh là thần tượng của em. Có dịp nào làm MV thì anh cho em quay nha".

Bẵng đi bao nhiêu năm, Long không nhớ. Khi muốn làm MV này, Long chợt nhớ ra Hào đã từng nói với mình những lời rất dễ thương như thế nên tìm số điện thoại gọi. Anh em ê-kíp làm việc với Long rất khỏe. Long ăn chay trường, niệm Phật nên quay phim luôn hoan hỉ. Ai làm gì thì làm, tới cảnh quay của mình là chạy ra quay thôi.

Anh đầu tư cho sản phẩm này thế nào?

Long không màng chi phí, quan trọng là chất lượng sản phẩm. Đây là sản phẩm mà Long rất tâm huyết, Long không mời nhãn hàng, Long cúng dường cho khán giả bằng cách bỏ tất cả tiền túi của mình, trút hết vào sản phẩm này.

Long phải lo rất nhiều thứ trong gia đình cũng như công tác thiện nguyện nên không có tiền tỷ để đầu tư. Sản phẩm này, Long vét hết tiền làm ra được trong thời gian qua, ước tính khoảng vài trăm triệu.

Tuy nhiên, tiền không phải là điều quan trọng mà sản phẩm này, Long làm bằng trái tim của mình để gửi tới khán giả. Với Long, MV "Anh em bỏ nhau sao đành" là Long "cúng dường" cho mọi người.

NSƯT Kim Tiểu Long: Tôi rất tham - Ảnh 3.

Từ lâu, Kim Tiểu Long đã ăn chay trường. Anh làm MV này hoàn toàn bằng tiền túi, không mời nhãn hàng như một cách "cúng dường" khán giả. Toàn bộ lợi nhuận từ MV này trên Youtube cũng sẽ được nam nghệ sĩ dùng cho công tác từ thiện.

Đề tài và kịch bản không mới vậy anh tính như thế nào để MV vẫn cuốn hút người xem?

Thời buổi công nghệ 4.0, con người bị cuộc sống bị cuốn đi rất nhanh, nhưng dù có thế nào thì khi về nhà, gia đình vẫn là trên hết. Người người, nhà nhà đều có gia đình, có cha mẹ, anh chị em. Đó là điều không thể thay đổi được. Mọi thứ có thể có nhiều nhưng gia đình chỉ có 1 mà thôi.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại