Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ

LIÊN PHẠM |

Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ
Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ

Từng miếng đậu phụ non béo ngậy mềm tan ngay trong miệng. Nước súp ngọt thơm vị nấm thật hấp dẫn khi ăn sáng vào những ngày đầu mùa thu mát mẻ.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu phụ non

2 cây nấm hương tươi

5 tai mộc nhĩ

2 cây rau mùi

1 thìa canh lạc rang

1 thìa canh dưa cải chua

1 chiếc xúc xích ăn liền

15ml nước tương, 15ml dầu hào, 15ml dầu mè, một ít bột năng hòa với nước lọc, một ít muối.

Đậu phụ non là một chế phẩm từ đậu nành, có vị mềm và ngọt ngậy.

Trong đậu phụ non có chứa isoflavone có khả năng làm giảm cholesterol xấu hoặc lipoprotein mật độ thấp trong cơ thể.

Nhờ vậy mà tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp ngăn ngừa bệnh tim tốt hơn. Hàm lượng selen dồi dào và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể giúp hệ thống chống oxy hóa hoạt động tốt hơn.

Nó có thể ngăn ngừa được bệnh ung thư đường ruột, ung thư tuyến tiền liệt…

Bên cạnh đó, đậu phụ non còn có khả năng làm giảm lượng đường trong máu đối với những người bị bệnh tiểu đường, làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh, làm chậm quá trình lão hóa…

Cách làm:

Lạc rang giã dập, dưa cải muối thái nhỏ, xúc xích thái sợi. Nấm hương rửa sạch thái nhỏ, mộc nhĩ ngâm nở rồi rửa sạch, thái sợi.

Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ - Ảnh 2.

Hộp đậu phụ xé bỏ màng bên trên, úp đậu vào đĩa, gỡ bỏ vỏ hộp rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút, sau đó dùng thìa múc từng miếng đậu phụ ra bát. 

Trong khi hấp đậu phụ thì làm phần súp, cho một ít dầu ăn vào chảo sau đó đổ nấm hương, mộc nhĩ vào xào thơm sau đó đổ 500ml nước lọc vào đun sôi.

Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ - Ảnh 3.

Thêm nước tương, dầu hào vào khuấy đều. Đổ nước bột năng vào khuấy chung, đun cho súp hơi sánh lại thì thêm chút muối và xúc xích vào khuấy đều, đun sôi trở lại rồi tắt bếp.

Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ - Ảnh 4.

Đổ phần súp vừa nấu vào bát đậu phụ, thêm rau mùi thái nhỏ, lạc rang, dưa chua cùng chút dầu ớt, dầu mè vào là xong.

Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ - Ảnh 5.

Thành phẩm:

Bữa sáng chỉ mất khoảng 15 phút chế biến với món súp đậu phụ nóng hổi, thơm ngậy giàu dinh dưỡng. 

Món ăn khá nhẹ bụng nên rất thích hợp cho bữa sáng. Đặc biệt cách làm không thể dễ hơn được nữa. Phải thử làm ngay thôi bạn nhỉ?

Bữa sáng nấu món súp này thì ngon - bổ - rẻ lại còn nhanh dễ bất ngờ - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

download app

theo PHÁP LUẬT VÀ BẠN ĐỌC

Đọc thêm về:

    Đọc báo 24h, xem tin đời sống mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên