Đậu phụ mà nấu kiểu này thì vừa ngon bổ mà lại còn rẻ, bữa tối nhà bạn sẽ hết bay cả nồi cơm!

LIÊN PHẠM |

Chỉ là món thịt và đậu phụ quen thuộc thôi, nhưng khi om với chút nấm hương lại mềm ngọt và ngon cơm vô cùng!

Nguyên liệu:

150g thịt lợn

6 tai nấm hương tươi

300g đậu phụ

10g hành lá, 2 tép tỏi, 1 mẩu gừng

15ml nước tương, 15ml dầu hào

240ml nước lọc

Gia vị xốt: 1 thìa canh tinh bột ngô, 75ml nước lọc, 2g bột hạt tiêu đen, 2g muối

Cách làm:

Đậu phụ rửa qua rồi ngâm trong nước sôi pha chút muối trong 3 phút sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Thịt lợn rửa sạch băm nhỏ. Nấm hương rửa sạch thái khối nhỏ.

Đậu phụ mà nấu kiểu này thì vừa ngon bổ mà lại còn rẻ, bữa tối nhà bạn sẽ hết bay cả nồi cơm! - Ảnh 1.

Tỏi gừng băm nhỏ, gốc hành thái nhỏ. Lấy phần gia vị xốt cho vào bát rồi hòa đều và để sang một bên. 

Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi gừng và gốc hành vào xào thơm sau đó đổ thịt băm vào đảo tơi cho thịt chuyển màu trắng.

Đậu phụ mà nấu kiểu này thì vừa ngon bổ mà lại còn rẻ, bữa tối nhà bạn sẽ hết bay cả nồi cơm! - Ảnh 2.

Thêm nấm hương vào xào mềm rồi nêm thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều. Thêm 240ml nước lọc vào đun sôi rồi đổ đậu phụ vào.

Đậu phụ mà nấu kiểu này thì vừa ngon bổ mà lại còn rẻ, bữa tối nhà bạn sẽ hết bay cả nồi cơm! - Ảnh 3.

Đậy nắp chảo nấu sôi 2 phút rồi đổ nước xốt vừa pha vào khuấy đều, đun cho xốt sánh lại là được, thêm chút hành lá vào là xong.

Đậu phụ mà nấu kiểu này thì vừa ngon bổ mà lại còn rẻ, bữa tối nhà bạn sẽ hết bay cả nồi cơm! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món đậu phụ thịt băm om nấm có mùi thơm hấp dẫn đặc trưng chắc chắn sẽ khơi dậy sự thèm ăn của bạn và gia đình. 

Đậu phụ mềm và mịn, nấm hương thơm nức quyện với vị ngọt của thịt băm ngon cơm vô cùng.

Đậu phụ mà nấu kiểu này thì vừa ngon bổ mà lại còn rẻ, bữa tối nhà bạn sẽ hết bay cả nồi cơm! - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món đậu phụ thịt băm om nấm thật ngon nhé!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại