1. Thịt kho khoai tây
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ
1 củ khoai tây to
Gia vị: 10g gốc hành, 1 mẩu gừng, 1 mảnh quế, 2 hoa hồi, 1 lá nguyệt quế, 60ml nước tương, 30ml rượu gạo, 15g đường phèn.
Cách làm:
Thịt rửa sạch cho vào nồi, thêm nước ngập mặt cùng vài lát gừng, 15ml rượu nấu ăn rồi luộc sôi sau đó rửa sạch lại thịt.
Thái thịt thành miếng dày khoảng 2cm.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên xém các mặt rồi thêm gốc hành, quế, gừng, hồi, lá nguyệt quế vào đảo đều. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, đường phèn vào đảo cho thịt thấm màu.
Đổ nước sôi vào xâm xấp mặt thịt, hầm thịt ở lửa nhỏ trong khoảng 1 giờ. Trong lúc hầm thịt thì gọt khoai tây, rửa sạch rồi thái khối. Sau khi hầm thịt thì cho khoai tây vào đảo đều rồi nấu chín khoai tây là được.
Thành phẩm:
Món thịt kho là món ăn được nhiều người yêu thích, thịt mềm ngọt, xốt thịt đậm đà. Khi ăn món này vào những ngày trời lạnh tạo cảm giác ấm áp và ngon miệng vô cùng.
2. Canh tôm đậu phụ nấu rau cải cúc
Nguyên liệu:
100g rau cải cúc
100g tôm xay
200g đậu phụ
5g gốc hành
Một ít tiêu, muối
Cách làm:
Rau cải cúc rửa sạch thái khúc. Cho tôm xay vào túi bắt kem, gốc hành thái nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm sau đó cho rau cải cúc vào đảo đều. Đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Khi nước sôi thì bắt chả tôm vào đun sôi. Cuối cùng thêm đậu phụ, nêm thêm chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đun cho canh chín rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Khi mùa đông đến là mùa của các loại rau cải trong đó có rau cải cúc. Cải cúc có vị ngọt rất tự nhiên khi nấu cùng với tôm và đậu phụ lại càng thêm ngon.
Chúc bạn có một bữa cơm tối ngon miệng với thực đơn trên!