Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món cơm Bibimbap này:
250g cá hồi
8-10 lá cải cầu vồng
1 chén gạo ngon
2 quả trứng gà
3 muỗng canh kim chi cắt nhỏ
1 chùm nhỏ tiêu xanh (hoặc tiêu sọ)
1 ít mè rang, giấm gạo, muối, dầu mè.
Cách chế biến:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng sạch sẽ.
Ướp cá hồi với 1/4 muỗng cafe muối và tiêu xanh giã dập hoặc tiêu sọ xay nhuyễn.
Cho gạo vào nồi cơm điện, vo nhẹ nhàng để đảm bảo sạch bụi mà không bị nát gạo hoặc mất cám gạo.
Cho gạo vào nấu cho đến khi sôi lên thì cho rau cải cầu vồng (hoặc bạn có thể dùng cải bó xôi) vào xửng của nồi hấp tầm 5 phút là chín.
Khi rau đã chín vớt ra cắt nhỏ cho vào tô, thêm ít giấm gạo, muối, dầu mè trộn đều lên.
Khi cơm đã cạn nước thì cho cá hồi vào nấu thêm 15 phút là chín. Tiếp cho trứng gà vào nấu thêm 8 phút, để đủ chín lòng trắng trứng là được.
Cuối cùng cho rau và kim chi đã cắt nhỏ, mè rang vào trộn đều tất cả lên, bạn có thể nêm lại cho vừa khẩu vị của mình rồi thưởng thức nhé!