BS Nguyễn Kiên Cường trả lời giúp độc giả 'Bình Tĩnh Sống': Khi nào mới phải lo nguy cơ mắc Covid-19?

TS.BS. Nguyễn Kiên Cường |

Nếu ho và sốt nhưng không có yếu tố dịch tễ phơi nhiễm với mầm bệnh thì không nghĩ đến đó là triệu chứng của nhiễm Covid-19.

Mới đây, trên mạng xã hội Lotus.vn có nhiều độc giả quan tâm lo lắng việc mình có bị nhiễm Covid-19 hay không khi bị ho và sốt. Để giải đáp cho độc giả, các chuyên gia đã trả lời về vấn đề này. Bài viết đã được các thành viên trong group COVID-19: Bình Tĩnh Sống rất quan tâm. Chúng tôi xin đăng lại thông tin tư vấn này để quý độc giả tham khảo.

Câu hỏi:

Bác ơi. Cháu cứ bị sốt vài ngày. Uống thuốc vào thì có lúc hết hẳn, có lúc vẫn ấm ấm. Không ho, đau họng nhẹ và đờm ít. Thì đó có phải là triệu chứng của bệnh Covid-19 hay là cảm cúm bình thường ạ? Cháu nên làm gì lúc này ạ?

Trả lời:

Chào bạn! Không thể căn cứ vào triệu chứng cháu mô tả để nói đó là triệu chứng nhiễm Covid-19, vì thiếu rất nhiều các thông tin về yếu tố tiếp xúc và yếu tố nguy cơ phơi nhiễm với mầm bệnh.

Nếu cháu có yếu tố nguy cơ phơi nhiễm với mầm bệnh như tiếp xúc gần với người mắc bệnh Covid-19, đến các địa điểm được Bộ Y tế khuyến cáo có nguy cơ cao (ví dụ như Bệnh viện Bạch Mai, Hạ Lôi (Mê Linh)….), thì cháu nên liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.

Nếu cháu không có yếu tố dịch tễ phơi nhiễm với mầm bệnh thì không nghĩ đến đó là triệu chứng của nhiễm Covid-19.

Chúc bạn sức khỏe!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại