Bộ hài cốt ở khu du lịch bỏ hoang tố cáo tội ác giết người, phi tang xác của kẻ sát nhân

Bảo Minh |

Người chăn bò phát hiện bộ hài cốt ở khu du lịch bỏ hoang liền trình báo công an. Cơ quan chức năng vào cuộc điều tra và bắt giữ hung thủ giết người phi tang xác.

Ngày 2/8, VKSND TPHCM cho biết, cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng chuyển sang tòa cùng cấp truy tố bị can Hoàng Trọng Đông (44 tuổi, quê Vĩnh Phúc, nghề nghiệp làm đậu hũ) về các tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Theo VKS, hành vi của Đông là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng và tài sản của người khác, gây ảnh hưởng đến trật tự án ninh xã hội nên cần xử nghiêm để đảm bảo tính răn đe.

Theo cáo trạng, từ năm 2006-2007, Hoàng Trọng Đông và chị Nguyễn Thị Mộng Thi có mối quan hệ tình cảm mặc dù chị này đã có chồng con. Sau một thời gian quen nhau, Đông nghi ngờ người tình có mối quan hệ tình cảm với một bạn học cũ nên cả hai thường xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 30/6/2015, Đông điện thoại rủ chị Thi đến nhà trọ của mình trên đường Trần Văn Hoàng (phường 9, quận Tân Bình, TP HCM). Sau khi quan hệ tình dục, cả hai lại xảy ra mâu thuẫn cãi vã về việc ghen tuông tình ái.

Đông dùng tay phải kẹp cổ chị Thi vào giữa khuỷa tay rồi khống chế người tình. Nạn nhân cố gắng chống cự nhưng không được. Một lúc sau, Đông phát hiện chị Thi nằm bất động thì mới buông tay.

Kiểm tra thấy chị Thi đã chết, Đông dùng túi nylon và bao xác rắn gói xác người tình để tìm cách phi tang. Khi phát hiện 56.000 đồng trong túi quần nạn nhân rớt ra, Đông dùng để tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, hung thủ còn lấy 1 điện thoại, 1 xe máy của nạn nhân đi cầm được 24 triệu đồng.

Bộ hài cốt ở khu du lịch bỏ hoang tố cáo tội ác giết người, phi tang xác của kẻ sát nhân - Ảnh 2.

Hài cốt của nạn nhân được một người chăn bò phát hiện trong một khu du lịch bỏ hoang.

Để che giấu tội ác, Đông dùng sim điện thoại của chị Thi để nhắn tin lừa chồng và em gái của người tình rằng, chị này bỏ đi xuất khẩu lao động.

Sáng ngày 2/7/2015, Đông dùng xe máy chở xác nạn nhân phi tang tại khu du lịch sinh thái Làng Tre (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu). Gần 2 năm sau, một người chăn bò phát hiện bộ hài cốt liền trình báo công an.

Qua xác minh, công an biết được Đông từng nhắn tin báo cho em gái chị Thi về cầm xe để chị  này đi chuộc. Xác định đây là nghi can số một, cơ quan chức năng bắt giữ Hoàng Trọng Đông sau hơn 1 tháng điều tra.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại