Bộ Công Thương lập 3 đoàn kiểm tra thực hiện quy định giá bán điện

Đức Duy |

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tập đoàn đã chỉ đạo các Tổng công ty điện lực thực hiện nghiêm chỉnh quyết định của Bộ Công Thương về điều chỉnh giá điện, tức là áp đúng giá và các chỉ số côngtơ phải đo chuẩn.

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra tình hình thực hiện Quyết định số 648/QĐ-BCT về việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện.

Đoàn kiểm tra gồm đại diện các các quan như: Bộ Tài chính, Hội bảo vệ Người tiêu dùng Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Kinh tế Quốc hội, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Lãnh đạo Cục Điều tiết điện lực làm Trưởng đoàn.

Theo đó, Đoàn sẽ kiểm tra việc điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân và quy định giá bán điện cũng như công tác kinh doanh dịch vụ, giải đáp thắc mắc của khách hàng sử dụng điện trong thời gian qua; tình hình thực hiện công tác tuyên truyền về giá điện, sử dụng điện cho khách hàng.

Đối tượng được kiểm tra bao gồm các Tổng công ty Điện lực và một số khách hàng sử dụng điện. Thời gian kiểm tra từ ngày 8/5 đến ngày 10/5/2019.

Trao đổi với báo chí, ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tập đoàn đã chỉ đạo các Tổng công ty điện lực thực hiện nghiêm chỉnh quyết định của Bộ Công Thương về điều chỉnh giá điện, tức là áp đúng giá và các chỉ số côngtơ phải đo chuẩn.

Theo ông, hiện EVN có khoảng 30 triệu khách hàng và vừa qua Bộ cũng đã chỉ đạo EVN triển khai 3 đoàn công tác để đi kiểm tra các Tổng công ty điện lực trong việc áp giá, quy trình đo, chốt chỉ số côngtơ.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan kiểm tra việc điểu chỉnh mức giá bán điện, phương pháp tính giá và việc thu tiền điện thời gian qua, đồng thời làm rõ đúng, sai, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong tháng Sáu./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại