Biểu hiện cho thấy một người đàn ông chắc chắn thành công: Biết nịnh vợ

Đình Trọng |

Muốn biết một người đàn ông có bản lĩnh hay không, hãy nhìn vào người vợ mà anh ta đã chọn.

"Thành công của vợ cũng chính là thành công của tôi"

Bà Ruth Bader Ginsburg, nữ thẩm phán của tòa án tối cao Mỹ, đã qua đời ở tuổi 87. Tin tức về sự ra đi của bà phủ sóng trên khắp các phương tiện truyền thông. 

Ở nước Mỹ, bất cứ món đồ nào được in tên hay in hình của bà đều bán hết ngay khi vừa lên kệ. Cuốn sách ghi lại từ những cuộc phỏng vấn với truyền thông của bà cũng đã nằm trong top best-seller ngay khi vừa xuất bản. 

Những điều này đủ để cho ta thấy bà là một nhân vật được mến mộ đến cỡ nào.

Các fan hay gọi Ginsburg là "nữ thẩm phán khét tiếng". Biệt danh này xuất phát từ những biểu cảm khác người của bà mỗi khi thể hiện sự phản đối ở các phiên tòa. 

Một trong những điều khiến công chúng yêu mến bà chính là bà luôn giúp đỡ những người yếu thế. Bà luôn cố gắng làm giảm thiểu sự áp bức và thành kiến để bù đắp cho một hệ thống luật pháp còn thiếu công bằng như hiện nay. 

Ngoài năng lực chuyên môn xuất sắc, nhiều người còn thích bà ở cái tính trung thực và thẳng thắn. Trong lần trả lời phỏng vấn CNN, bà từng thẳng thừng gọi Tổng thống Trump là kẻ lừa đảo. 

Bà nói: "Nếu như ông ta đắc cử, tôi sẽ di dân ngay lập tức." 

Điều này làm ông Trump tức giận đến nỗi phải đăng đàn phản pháo lại ngay sau đó. Những chuyện như thế này không lạ gì với những người hay theo dõi bà. Thậm chí, nó còn là thứ khiến người ta yêu mến bà nhiều hơn. 

Bà là một nhân vật có sức ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội bất chấp mọi ranh giới về sắc tộc hay giới tính.

Bà có một cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài hơn 56 năm. Trước khi từ giã cõi đời, chồng bà đã viết tặng bà bức thư tình: "Kể từ ngày quen nhau tới nay, tôi vẫn không thôi ngưỡng mộ và yêu mến em." 

Chắc hẳn ông Martin đã vô cùng tự hào khi có một người vợ xuất chúng như bà.

Hai người quen nhau từ thời học đại học. Sau khi kết hôn, họ cùng nhau thi đỗ vào trường đại học Havard. Họ đều là những nhân vật có tên tuổi trong lĩnh vực pháp luật.

Ông Martin luôn hiểu rõ về năng lực của vợ. Ngay cả khi ông là một luật sư xuất chúng, ông vẫn luôn hết mực ủng hộ vợ trên con đường sự nghiệp. 

Ông không bao giờ để vợ phải một mình lo liệu việc nhà. Khi vợ cần, ông luôn sẵn sàng tận dụng tối đa tài nguyên của mình để hỗ trợ vợ. 

Martin luôn ủng hộ và là chỗ dựa vững chắc cho Ginsburg. Ngay cả khi vợ ông đã thành đạt và có danh tiếng hơn ông.

Ông nói: "Chuyện quan trọng nhất trong những điều tôi đã làm chính là giúp cho vợ tôi thành công trong sự nghiệp của bà ấy."

Bà cũng từng phải thốt lên rằng: "Ông ấy là người đàn ông duy nhất quan tâm đến việc tôi là một người có trí tuệ."

Muốn biết một người đàn ông có bản lĩnh hay không, hãy nhìn vào người vợ mà anh ta đã chọn.

Biểu hiện cho thấy một người đàn ông chắc chắn thành công: Biết nịnh vợ - Ảnh 1.

Đừng coi nửa kia là đối thủ cạnh tranh

Xã hội hiện nay vẫn còn tồn tại sự phân biệt giới tính. Trong một gia đình, nếu như người vợ quá thành công, người chồng thường sẽ cảm thấy áp lực trước sức ép của dư luận. 

Nhưng tại sao Martin và Ginsburg lại có thể giữ gìn một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền lâu?

Thứ nhất, Martin vốn dĩ đã là một luật sư kiệt xuất. Ông có khả năng đảm bảo một nguồn tài chính ổn định cho gia đình. Vì vậy, ông cũng không cần cảm thấy tự ti khi ở cạnh vợ. 

Thứ hai, ông không bị bó buộc bởi những quan niệm cũ về vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Ông luôn cổ vũ vợ trong sự nghiệp và vui mừng trước những thành công của vợ.

Nhưng tại sao vẫn có những cặp vợ chồng cùng làm trong một lĩnh vực phải rơi vào cảnh hôn nhân tan vỡ? Lý do chính là vì họ luôn coi nửa kia của mình là đối thủ cạnh tranh.

Trong công việc, người đàn ông luôn muốn mình phải nổi bật hơn phụ nữ. Trong cuộc sống, họ luôn yêu cầu vợ phải từ bỏ công việc để chuyên tâm chăm sóc cho gia đình. 

Sự ích kỷ này đã đặt dấu chấm hết cho quan hệ vợ chồng. Suy nghĩ "Tôi luôn phải giỏi hơn vợ" là biểu hiện của sự tự ti.

Trong chuyện vợ chồng, không ai có quyền được yêu cầu đối phương phải từ bỏ sự nghiệp vì mình, ngay cả khi một trong hai người đã chủ động lựa chọn từ bỏ công việc để chăm sóc gia đình. 

Một khi những lời nói ích kỷ được thốt ra từ miệng của một người thì người còn lại sẽ phải chịu những tổn thương sâu sắc. Chúng ta có thể coi nửa kia là người yêu, người thân hay tri kỷ, miễn đừng coi họ là kẻ thù.

Trong tình yêu và hôn nhân, người đàn ông nên xóa bỏ những định kiến về vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Hãy luôn hết mình ủng hộ cho sự nghiệp của nửa kia. Như vậy, tình cảm mới có thể đậm sâu theo từng năm tháng.

Biểu hiện cho thấy một người đàn ông chắc chắn thành công: Biết nịnh vợ - Ảnh 2.

Đàn ông và phụ nữ hoán đổi vị trí cho nhau cũng rất hạnh phúc đấy chứ!

Quan niệm "đàn ông đi kiếm tiền còn đàn bà xây tổ ấm" đã không còn phù hợp.

Cuộc hôn nhân dang dở giữa chị tôi với chồng cũ thật xót xa biết bao. Chị không có trình độ học vấn cao. 

10 năm trước, chị làm thêm ở một công ty nhỏ chuyên sản xuất thiết bị y tế. Chuyên ngành chị học là bảo hiểm. Nhưng vì cái công việc tay ngang kia nên chị đã đi thi lấy chứng chỉ hành nghề y tá.

Sau đó, chị làm y tá ở một bệnh viện. Chị là một người con gái xinh đẹp nên có rất nhiều bác sỹ ở bệnh viện theo đuổi. Chị đã phải lòng một anh nghiên cứu sinh đang làm bác sỹ thực tập tại đó.

Công việc ở bệnh viện vừa mệt mỏi, nhiều áp lực mà lương cũng không cao. Sau khi kết thúc thực tập, anh chàng kia đã quyết định bỏ học. 

Tất nhiên không thể nói anh là người không biết phấn đấu được. Chỉ là do công việc bác sỹ quá áp lực.

Cuộc sống hôn nhân lúc đầu của hai người rất ngọt ngào. Chị tôi tự biết mình không có trình độ nên đành tiếp tục làm việc ở công ty cũ. Còn người kia đã đi làm nhân viên sale cho một công ty dược phẩm. Nhưng ngày tháng dần qua, cuộc sống vợ chồng bắt đầu nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Công ty của chị làm chẳng bao lâu đã phát triển và trở thành doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh về mảng thiết bị y tế. 

Chị được thăng chức làm quản lý. Công ty của chồng chị vốn đã là một doanh nghiệp lớn, nên có yêu cầu chuyên môn cao. 

Bởi vì không có trình độ nên anh ấy không thể làm ở bên nghiên cứu. Anh cũng chẳng giỏi bán hàng hay quản lý. Doanh số lúc nào cũng chỉ nhàng nhàng. Bao năm đi làm, anh vẫn chỉ là một nhân viên bình thường.

Chị ấy đã từng rất ngưỡng mộ chồng. 

Nhưng khoảng cách giữa hai người đang lớn dần thêm. Chồng chị có lẽ vì thấy tự ti nên luôn tìm cách chứng minh bản thân để kiếm thêm chút tiền cho gia đình. Anh chơi chứng khoán mấy năm thì toàn thua lỗ. 

Tiền tiết kiệm của chị cũng theo đó không cánh mà bay.

Sau khi có con, tình hình còn tệ hơn. Anh chồng vẫn cứ giữ khư khư ý nghĩ về một gia đình chồng làm trụ cột kinh tế, vợ thì ở nhà chăm sóc con cái. 

Một mình chị vừa phải lo chuyện công ty, vừa phải lo việc nhà và chăm sóc con nhỏ. Sự tự ti trong anh cứ lớn dần đến mức biến anh thành một người chồng vô tích sự.

Cuối cùng, anh là người đề nghị ly hôn. Ly hôn không phải vì hết yêu mà vì là anh quá bất mãn với chính mình. 

Chị tôi từng nghĩ hai vợ chồng chỉ cần có một người đi làm nuôi gia đình và người còn lại chăm sóc gia đình. Chị không cầu phải giàu sang mà chỉ mong được no đủ và ấm êm.

Nhưng anh đã không thể vượt qua được những định kiến ấy. Anh vừa chán ghét sự kém cỏi của bản thân lại vừa đố kị với người vợ giỏi giang hơn mình. 

Anh quá để ý đến miệng lưỡi người đời mà quên đi một người vợ luôn mong mỏi được anh đáp lại yêu thương.

Trong cuộc sống hôn nhân, bạn cảm thấy mệt mỏi và bất lực. Đa phần do bạn không thể buông bỏ được những ý nghĩ cố chấp trong lòng. 

Nếu bạn có thể thoát ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực đó, bạn sẽ tự giải phóng cho chính mình. Hôn nhân của bạn cũng nhờ thế mà hạnh phúc và bền vững hơn.

Người ta vẫn hay nói sau lưng một người đàn ông thành công luôn có hình bóng của một người phụ nữ. 

Người vợ chính là người vun đắp và giữ lửa cho gia đình. Một người phụ nữ biết chăm sóc gia đình sẽ khiến cho người đàn ông có thêm thời gian để tập trung cho sự nghiệp.

Vậy thì tại sao phụ nữ và đàn ông lại không thể hoán đổi vị trí cho nhau? Một người đàn ông thông minh là người đàn ông biết chọn vợ. 

Hay sâu xa một người phụ nữ có thể làm "giỏi việc nước, đảm việc nhà" thì cũng phải xem người chồng của họ có khí phách và bản lĩnh hay không?

Hạnh phúc ở đời chính là gặp được một người luôn ủng hộ bạn theo đuổi ước mơ và sự nghiệp. Một người đàn ông chủ động chia sẻ các công việc nhà với bạn. 

Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nắm lấy tay người ấy và cùng họ đi hết cuộc đời!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại