Chất kem đặc sánh từ lòng đỏ trứng đánh tơi. Ảnh: AFP
Theo miêu tả của phóng viên hãng thông tấn Pháp AFP, món đồ uống lạ này là sự kết hợp hài hòa giữa bia lạnh với lòng đỏ trứng đánh tơi cùng một chút đường, một chút bơ tạo thành lớp kem béo ngậy phía trên.
Chủ tiệm Giảng Café, ông Nguyễn Chí Hòa cho biết ông nghĩ ra công thức độc đáo này hồi năm 1999, xuất phát từ ý tưởng không biết hương vị kết hợp giữa bia và lòng đỏ trứng ra sao, khi vốn dĩ quán cà phê này đã nổi tiếng với thức uống đặc trưng: cà phê trứng.
“Tôi tự thử nghiệm bia trứng… tôi nghĩ vị nó rất ngon, nên quyết định bán thức uống này để xem mọi người có hưởng ứng hay không”, ông Chí Hòa giải thích.
Không chỉ dừng lại ở công thức kết hợp với cà phê và bia, ông chủ Chí Hòa còn sáng tạo ra các loại đồ uống khác, cho kem trứng vào rượu rum, match, sô cô la hay thậm chí cả Coca Cola.
Để phục vụ nhu cầu tăng cao với loại đồ uống độc đáo này, mỗi sáng, con gái của ông Hòa phải giúp đập 1.000 quả trứng để làm kem cho vào đồ uống. Sau khi số trứng được đập ra, chúng sẽ được đưa vào máy đánh kem sẵn sàng phục vụ.