Bí quyết làm thịt kho tàu "đỉnh của chóp" thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát

Quỳnh Chi |

Bí quyết làm thịt kho tàu "đỉnh của chóp" thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát
Bí quyết làm thịt kho tàu "đỉnh của chóp" thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát

Thịt kho tàu là món ăn không còn xa lạ với các gia đình Việt nhưng đôi khi chỉ cần vài bí quyết đơn giản sẽ giúp món ăn có hương vị thơm ngon, đậm đà hơn hẳn.

Bí quyết làm thịt kho tàu đỉnh của chóp thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 500g thịt ba chỉ

- 4-5 trái trứng vịt (hoặc trứng cút)

- 1/2 thìa bột ngọt (3g)

- 1/2 thìa muối (3g)

- 1/2 thìa đường (3g)

- 5g bột nêm

- 2 thìa nước mắm (20ml)

- 1 thìa nước cốt chanh (10ml)

- 1/2 thìa tiêu (3g)

- 1 thìa rượu trắng (sử dụng rượu gạo hoặc rượu mirin của Nhật cũng được)

- 5 tép tỏi (12g)

- 25g hành tím

- 1 quả ớt

- 500ml nước (lấy ra 3 thìa để làm nước hàng)

- 2 thìa đường (20g) để làm nước hàng

Bí quyết làm thịt kho tàu đỉnh của chóp thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát - Ảnh 2.

Cách làm thịt kho tàu cực ngon

- Bước 1: Thịt heo xát muối, rửa sạch, thái khối.

- Bước 2: Cho vào cối hành, tỏi và giã nhỏ (nhà ai ăn cay thì cho ớt vào giã chung ở bước này).

Bí quyết làm thịt kho tàu đỉnh của chóp thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát - Ảnh 3.

- Bước 3: Ướp với thịt gồm hành, tỏi đã giã, bột ngọt, muối, đường, bột nêm, 1 thìa nước mắm, hạt tiêu, nước cốt chanh. Bọc kín tô và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

- Bước 4: Trứng rửa sạch, mang luộc chín tới. Trứng chín thì vớt cho vào tô nước lạnh khoảng 5 phút thì bóc vỏ. Mang chiên lên khi ăn sẽ thơm ngon hơn hoặc không chiên tùy thích.

Bí quyết làm thịt kho tàu đỉnh của chóp thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát - Ảnh 4.

- Bước 5: Thịt sau khi ướp xong, đặt nồi lên bếp, cho 2 thìa đường, 3 thìa nước vào thắng màu. Đường chuyển màu sậm thì cho hết chỗ nước còn lại vào. Cho thịt, nước ướp thịt (gạn bỏ xác hành, tỏi) và 1 thìa nước mắm, rượu trắng, ớt thái lát vào đun sôi thì cho trứng vào. Đậy nắp đun ở lửa nhỏ khoảng 1 tiếng đến khi nước cạn bớt.

Múc thịt ra ăn kèm cơm nóng rất hao cơm đấy.

Bí quyết làm thịt kho tàu đỉnh của chóp thịt mềm rục, mỡ trong veo mà không hề nát - Ảnh 5.

Chúc bạn thực hiện thành công!

theo Đời Sống và Pháp Luật

Đọc thêm về:

    Đọc tin tức báo mới tuổi trẻ tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980

      Chat với tư vấn viên