Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon

Linh Chi |

Không phải ai cũng biết chế biến chân gà ngâm sả tắc trọn vị.

Nguyên liệu:

- Chân gà: 500 gr

- Lá chanh: 5 lá

- Gừng: 1 củ

- Ớt: 5-6 trái

- Tắc: 100 gr

- Tỏi: 100 gr

- Sả: 5 cây

- Gia vị: 30-40 gr muối, 300 gr đường, 100 ml rượu, 100 ml giấm trắng, 100 ml nước mắm, 500 ml nước lọc

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt bỏ móng. Ngâm chân gà với nước có pha rượu trắng, nửa nhánh gừng đập dập để khử mùi. Sau đó, xả chân gà bằng nước lạnh, để ráo và chặt chân gà thành khúc ngắn vừa ăn.

Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 1.

Sả cắt lát mỏng phần đầu trắng; cắt khúc, đập dập phần xanh còn lại. Gừng, tỏi cắt lát mỏng, ớt cắt khoanh nhỏ. Tắc cắt nhiều lát mỏng, loại bỏ hạt để tránh bị đắng. Lá chanh cắt sợi.

Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 2.

Bước 2: Luộc chân gà

Nấu nước sôi, luộc chân gà với muối, gừng và nửa cọng sả đập dập. Chuẩu bị thau nước đá lạnh. Khi chân gà vừa chín tới, vớt ra, cho vào thau nước đá, để khoảng 2 phút. Vớt chân gà ra, để ráo nước. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để có độ giòn.

Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 3.

Bước 3: Pha nước ngâm chân gà

Cho hỗn hợp 100 ml giấm trắng, 100 ml nước mắm, 500 ml nước lọc, 300 gram đường, nửa muỗng cà phê muối vào nồi, sau đó đun sôi đến khi hỗn hợp tan thì tắt bếp.

Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 4.

Bước 4: Ngâm chân gà

Chờ nước ngâm nguội hẳn, sau đó cho tắc, sả, ớt, tỏi, gừng, lá chanh vào, rồi cho chân gà vào trộn đều. Ngâm chân gà cùng các gia vị khoảng 8 tiếng là có thể dùng được. Với món ăn vặt này, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh hoặc một thố có nắp, đậy kín và trữ trong ngăn mát tủ lạnh và dung dần trong 4-5 ngày.

Bí quyết làm chân gà ngâm sả tắc chua ngọt giòn ngon - Ảnh 5.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại