Bị pháo kích liên tục, vùng biên giới Ukraine sơ tán dân hàng loạt

Bình Giang |

Chính quyền Ukraine đã bắt đầu sơ tán hàng loạt người dân ở vùng Sumy ở miền bắc giáp biên giới với Nga, sau thời gian dài khu vực bị pháo kích, quan chức địa phương cho biết.

Bị pháo kích liên tục, vùng biên giới Ukraine sơ tán dân hàng loạt- Ảnh 1.

Một tòa chung cư bị hư hại nặng nề sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Sumy, Ukraine, ngày 13/3. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền quân sự vùng Sumy thông báo trên ứng dụng Telegram, rằng hơn 180 cư dân ở Velikopysarska giáp biên đã được sơ tán trong 3 ngày qua.

Chính quyền địa phương từ lâu đã đưa ra báo cáo hằng ngày về việc pháo kích , nhưng số vụ tấn công ngày càng gia tăng, khiến 3 người thiệt mạng và 13 người bị thương trong 5 ngày qua.

Chính quyền cho biết cho đến nay tổng cộng hơn 4.500 cư dân đã được sơ tán khỏi 22 ngôi làng ở vùng Sumy, nhưng không cho biết trong khoảng thời gian nào.

Velikopysarska nằm cách làng Kozinka của Nga chỉ vài kilomet qua biên giới, nơi xảy ra nhiều cuộc tấn công vũ trang gây thiệt hại đáng kể.

Ông Vyacheslav Gladkov, Thống đốc vùng Belgorod của Nga, cho biết các cuộc pháo kích vào khu vực thuộc quyền quản lý của ông vẫn tiếp tục trong ngày 15/3.

Ông Roman Starovoit, Thống đốc vùng Kursk lân cận của Nga, cho biết các đơn vị phòng không của địa phương đã bắn hạ 3 máy bay không người lái của Ukraine trong tối 15/3.

Theo Reuters

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại