Bị chỉ định là "khủng bố", hình ảnh Lãnh đạo Mỹ-Israel đã bị IRGC đối xử ra sao?

Hoài Giang |

Ngày 6/5, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bị Hoa Kỳ liệt vào danh sách các lực lượng khủng bố trên thế giới.

Ngày 21/7, hãng thông tấn Iran "TASNIM" tung ra các hình ảnh được cho là lấy từ một cuộc tập trận của lực lượng đặc biệt thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Bị chỉ định là khủng bố, hình ảnh Lãnh đạo Mỹ-Israel đã bị IRGC đối xử ra sao? - Ảnh 1.

Trong các bức ảnh được công bố chính thức bởi hãng tin, binh lính Iran thuộc Lực lượng đặc biệt IRGC đang trong các bài huấn luyện dựa theo một số tình huống khai hỏa từ nhiều khoảng cách khác nhau, và cả ngày lẫn đêm.

Theo hãng tin TASNIM, cuộc tập trận được tổ chức: "Nhằm đánh giá sự sẵn sàng và kỹ năng của những người tham gia tập trận trong một số tình huống xảy ra trên chiến trường".

Bị chỉ định là khủng bố, hình ảnh Lãnh đạo Mỹ-Israel đã bị IRGC đối xử ra sao? - Ảnh 2.

Ban đầu có 100 binh lính tham gia khóa huấn luyện của Lực lượng đặc biệt Iran và chỉ có 20 người cuối cùng đủ tư cách tham gia vào cuộc tập trận huấn luyện này.

Các bài bắn trong cuộc tập trận bao gồm bắn chính xác ở cự ly 100 và 200 mét, cũng như huấn luyện bắn tỉa ban đêm và bắn các loại súng chiến thuật.

Bị chỉ định là khủng bố, hình ảnh Lãnh đạo Mỹ-Israel đã bị IRGC đối xử ra sao? - Ảnh 3.

Các mục tiêu trong cuộc tập trận sử dụng đạn thật này mang hình ảnh của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Vào năm tuần trước, tại lễ tưởng niệm của Israel về Chiến tranh Lebanon 2006, Thủ tướng Netanyahu đã bổ sung đe dọa của nước này nhằm vào Iran.

"Chúng tôi sẽ không cho phép Syria trở thành một Lebanon thứ hai (sự hiện diện của lực lượng Hezbollah) và sẽ không tha thứ đối với bất kỳ ai bắn tên lửa vào Israel, ngay cả khi hắn đang ẩn náu trong các khu vực đông dân cư".

Bị chỉ định là khủng bố, hình ảnh Lãnh đạo Mỹ-Israel đã bị IRGC đối xử ra sao? - Ảnh 4.

Một người lính ném lựu đạn về mục tiêu là bức ảnh của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Ông Netanyahu nói thêm:

"Israel đang nỗ lực ngăn chặn hỗ trợ của Iran cho Hezbollah, và điều này rất rõ ràng rằng nếu không có những con đường viện trợ của Iran, Hezbollah sẽ không thể tồn tại trong một thời gian dài. Cuộc đấu tranh chống lại sự xâm lược của Iran không chỉ là của chúng ta".

Lực lượng đặc biệt thuộc Hải quân Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại