Bệnh viện cũ quá tải, bệnh viện mới xây mãi chưa xong

Ban Thời sự |

Bệnh viện mới với quy mô hàng nghìn tỷ đồng nhưng sau gần 6 năm khởi công vẫn chưa xong trong khi bệnh nhân phải điều trị trong cơ sở xuống cấp, chật chội.

Với quy mô 500 giường bệnh, vốn đầu tư khoảng 1.700 tỷ đồng, dự án Bệnh viện Ung bướu mới thành phố Cần Thơ được kỳ vọng sẽ giúp nơi đây trở thành trung tâm điều trị ung bướu cho bệnh nhân ung thư của thành phố và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, sau 6 năm khởi công, bệnh viện mới vẫn chưa xong.

Trong khi đó, ở bệnh viện cũ, hàng ngày tiếp nhận cả 1.000 lượt bệnh nhân các tỉnh miền Tây đến khám ngoại trú. Bệnh nhân, người nhà, nhân viên y tế vì thế chen chúc nhau, người đứng người ngồi. Bệnh viện đành tạm che bạt thêm ngoài vỉa hè cho bệnh nhân.

Bệnh viện cũ quá tải, bệnh viện mới xây mãi chưa xong - Ảnh 1.

Ở bệnh viện cũ, bệnh nhân phải chen chúc trong không gian chật hẹp....

Bệnh viện cũ quá tải, bệnh viện mới xây mãi chưa xong - Ảnh 2.

Bệnh viện mới vẫn đang ''treo''.

Được biết, dự án Bệnh viện Ung bướu mới do Sở Y tế làm chủ đầu tư, vốn vay ODA Hungary chiếm hơn 80%. Dự án chậm tiến độ trong khi hiệp định vay của dự án đã hết hiệu lực, thời gian thực hiện hợp đồng với tổng thầu cũng không còn.

UBND thành phố Cần Thơ đã triển khai nhiều cuộc họp giải quyết. Thời gian khởi động lại dự án vẫn chưa được ấn định cũng đồng nghĩa thiệt hại sẽ còn tiếp diễn.

Mới đây, tại buổi làm việc với lãnh đạo TP Cần Thơ vào ngày 14/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu thành lập tổ công tác nhằm khẩn trương giải quyết các vướng mắc để tiếp tục triển khai dự án. Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trực tiếp chỉ đạo, giải quyết trong quý III năm nay.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại