Bệnh nhân gãy cổ, bác sĩ kê… paracetamol rồi cho về

A. Thư |

Lạ lùng là bệnh nhân 36 tuổi cứ thế đi lại, sinh hoạt, tập thể thao suốt 3 tháng mà không chết, cho đến ngày phát hoảng với hình ảnh cột sống cổ gãy rời trên phim X-quang.

Trong chuyến du lịch Thái Lan cùng gia đình, anh Anton Frolov (Anh) đã bị đập đầu dưới đáy biển khi bơi lặn. Anh đã nghỉ ngơi vài ngày, cảm thấy bớt đau rồi cùng gia đình trở về Anh.

Để chắc chắn, anh quyết định đến trung tâm cấp cứu địa phương kiểm tra, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Tunbridge Wells. Tuy nhiên, anh nhanh chóng được xuất viện về nhà chỉ với vài viên paracetamol, đồng thời bác sĩ cũng dặn khỏi cần tái khám.

Bệnh nhân gãy cổ, bác sĩ kê… paracetamol rồi cho về - Ảnh 1.

Anh đã phải gắn 2 cái bu lông to vào cổ để cố định - ảnh: CATERS NEWS AGENCY

Khi cơn đau kéo dài, anh Frolov đã đến phòng tập để tập các bài tập tăng cường cơ cổ, theo lời khuyên của bác sĩ vật lý trị liệu.

Tuy nhiên, anh ngày càng cảm thấy đau nặng hơn ở cổ và quyết định đi khám ở một bệnh viện khác. Cả bác sĩ lẫn anh Frolov đều hoảng hồn khi kết quả chụp phim cho thấy anh bị… gãy rời cột sống cổ do chấn thương khi còn ở Thái Lan.

Bệnh nhân gãy cổ, bác sĩ kê… paracetamol rồi cho về - Ảnh 2.

Người đàn ông 36 tuổi cùng gia đình trong chuyến du lịch định mệnh ở Thái Lan - ảnh: CATERS NEWS AGENCY

Điều đó có nghĩa, y như phim kinh dị, anh Frolov đã đi lại, làm việc, sinh hoạt, thậm chí tập thể thao với cái cổ gãy suốt 3 tháng mà không biết.

Các bác sĩ giải thích lý do anh Frolov không chết là do dù gãy rời ra nhưng phần cột sống cổ không bị di lệch trong hầu hết thời gian. Mới đây, nó bắt đầu lệch dần và đã chèn ép tủy, gây đau nặng hơn.

Anh Frolov đã có thể chết bất cứ lúc nào trong suốt 3 tháng đó, vì bao giờ phần cột sống cổ cũng có nguy cơ gãy lìa hoặc trật ra và chèn mạnh vào tủy, cắt đứt sự sống ngay lập tức.

Anh đã trải qua phẫu thuật tại một bệnh viện tư nhân, được gắn hai chiếc bu lông to tướng để cố định phần cổ gãy. Hiện anh đang khởi kiện các đơn vị và cá nhân đã khám cho anh 3 tháng trước, những người đã tắc trách cho anh xuất viện chỉ với mấy viên paracetamol.

Theo các bác sĩ ở lần khám sau, việc để anh đi lại, thậm chí còn tập vật lý trị liệu suốt 3 tháng đã để lại những tổn thương không thể phục hồi do tủy bị chèn ép nặng nề hơn.

(Theo Daily Mail)

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại