Bé trai đi bộ đến trường được quá giang gợi lại ký ức của nhiều người

CERSEI/VTC NEWS |

Hình ảnh đã gợi lại nhiều cảm xúc và kỷ niệm cho nhiều bạn trẻ thế hệ 9x.

Những kỷ niệm tuổi thơ luôn là mảnh ký ức không bao giờ tẩy xóa được trong tâm trí mỗi người, đặc biệt là khi chúng gắn liền với một thời quá khứ tuy khó khăn, vất vả nhưng len lỏi nhiều niềm vui nho nhỏ.

Có thể guồng quay cuộc sống bận rộn đôi khi lấn át những ký ức ấy, nhưng một khi chúng được tái hiện lại trước mắt, mọi hình ảnh từ ngày xưa cũ ấy sẽ lại lập tức ùa về cùng những cảm xúc khó tả, thứ cảm xúc mà chỉ những người từng trải qua khoảng tuổi thơ ấy mới hiểu được.

Một người dùng mạng mới đây đã chia sẻ lại câu chuyện của người bạn mình và vị khách quá giang nhí đã gợi lại một thời tuổi thơ của không ít những người trẻ từng lớn lên ở mảnh đất Tây Nguyên.

 Bé trai đi bộ đến trường được quá giang gợi lại ký ức của nhiều người - Ảnh 1.

Hình ảnh em nhỏ đi bộ đến trường, trong tay là chiếc cà mèn để ăn trưa.

Chả là sáng nay, bạn mình đang chạy công nông đi chở cà thì thấy bạn nhỏ trong hình, xách cà mèn cơm lêu bêu đi học, chẳng biết là sáng bị mẹ dựng đầu dậy sớm hay sao mà có vẻ tâm tư lắm. Thế là thằng bạn mình xách lên ngồi đầu xe chở em ấy đi một đoạn luôn. Chẳng biết anh bạn nhỏ còn đi bao xa mới tới được trường nhưng đỡ khúc nào hay khúc đó.

Nhìn hình mà nhớ lại hồi nhỏ tụi 9x mình cũng y chang thế này, khác cái là không phải một em mà cả chục đứa đu bám công nông để ké đi học (hồi đó ở Tây Nguyên, ba mẹ đi làm rẫy sớm nên toàn tự đi học thôi, nhà đứa nào khá thì có cái xe đạp), nhiều khi công nông chạy còn chậm hơn đi bộ nhưng mà vẫn khoái vì được ngồi xe”.

 Bé trai đi bộ đến trường được quá giang gợi lại ký ức của nhiều người - Ảnh 2.

Việc quá giang xe công nông đi học tuy có phần nguy hiểm nhưng đó từng là kỷ niệm khó quên của một bộ phận thế hệ học sinh 9x.

Hành động giúp đỡ bé trai trên đường đi bộ đến trường của chàng trai đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ dân mạng. Nhiều người đã nhìn thấy hình bóng của chính bản thân mình ngày bé qua câu chuyện trên.

“Cũng ở Tây Nguyên nên hiểu rõ cái sự đáng yêu quá chừng của bài viết này”.

“Dễ thương quá. Làm mình nhớ hồi xưa ở quê đi học tụi mình cũng toàn được quá giang như vầy nè”.

“Y hệt luôn. Hồi bé một cái xe công nông. Đứa đi bộ thì ngồi trên xe. Đứa đi xe đạp thì bám vào cho xe nó kéo”.

Bóng dáng nhỏ nhắn của em học sinh bước đi giữa con đường rộng lớn hướng đến hành trình tiếp thu tri thức, hành trang là cặp sách trên vai và cà mèn trong tay. Sự chăm chỉ và vượt khó của các em nhỏ ở nơi đây khiến nhiều người vừa thương vừa cảm phục.

Ký ức về những năm tháng “bám” xe công nông để quá giang trên đường đến trường ấy sẽ là một kỷ niệm đẹp của những ai từng trải qua, cũng là một hình ảnh chứa nhiều ý nghĩa về sự hiếu học cũng như tấm gương vượt khó của biết bao em nhỏ tại các vùng thôn quê.

Nguồn: Vũ Khoa

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại